Nam giới cao 1m70 nặng bao nhiêu là chuẩn đẹp

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Cao 1m70 nặng bao nhiêu là vừa chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Chiều cao 1m70 là chiều cao trung bình, so với hầu hết nam giới ở Việt Nam thì có thể nói là khá ổn. Vậy chiều cao trung bình của nam cao 1m70 nặng bao nhiêu để được coi là cân đối và chuẩn đẹp? Tham khảo ngay thông tin bài viết dưới đây cùng Kiến Thức Thể Hình ngay nhé!

1. Các yếu tố ảnh hưởng đến cân nặng và chiều cao

Ngoài việc đạt được cân nặng lý tưởng, còn có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến vẻ đẹp của nam 1m70 như:

  • Khối lượng cơ bắp: Cân nặng thấp hay cao 62-68kg nhưng cơ bắp nhiều, tập gym bạn vẫn có thể có thân hình như mong muốn với chiều cao 1,70 mét.
  • Tỷ lệ mỡ trong cơ thể: Cao 1,70 mét, đủ cân, vẫn chưa đẹp? Hẳn là do cơ thể tích trữ quá nhiều mỡ và cơ thể không được cân đối, điều quan trọng nhất bạn cần làm là giảm cân, giảm mỡ và xây dựng cơ bắp. Tỷ lệ chất béo thích hợp cho nam giới là từ 15-18%.
  • Tỷ lệ lưng so với chân: Độ dài của lưng so với chân sẽ khiến cơ thể bạn mất cân đối dù bạn đã tăng đủ cân.
Xem thêm:  1 tấc bằng bao nhiêu cm? Cách đổi tấc ra mm, cm, dm, m, inch…

Vậy cao 1m70 nặng bao nhiêu là chuẩn đẹp, cân đối?

» Tham khảo: Calories là gì ? Bổ sung dinh dưỡng khoa học nhờ bảng tính Calories

2. Nam giới cao 1m70 nặng bao nhiêu là đẹp nhất

Chỉ số BMI được dùng để xác định tình trạng cân nặng của bạn xem bạn nên giảm cân, tăng cân hay nên giữ nguyên tình trạng cân nặng hiện tại. Theo WHO thì chỉ số BMI được tính với công thức đơn giản như sau:

Phân loại WHO BMI ( kg/m2 ) IDI & WPRO BMI Cân nặng thấp ( gầy ) <18.5 <18.5 Bình thường 18.5 – 24.9 18.5 – 24.9 Thừa cân 25 23 Tiền béo phì 25 – 29.9 23 – 24.9 Béo phì độ I 30 – 34.9 25 – 29.9 Béo phì độ II 35 – 39.9 30 – 39.9 Béo phì độ III >40 >40

Vậy thì nam cao 1m70 nặng bao nhiêu cân thì đẹp ?

Theo thống kê trung bình, nam giới 1m70 sẽ có mức cân nặng hợp lý từ 62kg – 67kg, với tỷ lệ mỡ chỉ chiếm từ mức 15% -18% giúp cơ thể cân đối, vóc dáng săn chắc khoẻ mạnh và sức khoẻ tốt.

Người từ trên 1m70 đến 1m80 giữ cân nặng mức bao nhiêu ?

Duy trì tỉ lệ mỡ 15-18% an toàn thông thường. Kết hợp chế độ ăn kiêng và tập luyện, tăng cường các sản phẩm bổ sung protein săn chắc phát triển cơ bắp như Whey Protein, Vitamin tổng hợp…

Xem thêm:  1 mét bằng bao nhiêu km? Đổi từ m sang km như thế nào?

Rất nhiều bạn thắc mắc Nam giới cao 1m70 nặng bao nhiêu là chuẩn đẹp? Bài viết dưới đây Kiến Thức Thể Hình sẽ giúp các bạn trả lời câu hỏi này...

Nam cao 1m68 nặng bao nhiêu kg là vừa ?

Với chiều cao 1m68 cũng gần với 1m70, các bạn nên đạt mức cân nặng từ 60kg – 65kg cùng mỡ từ 15% – 18% giúp cơ thể cân đối, săn chắc và đẹp nhất. Bạn cũng không nên giảm mỡ dưới 10% bởi đây là mức khiến cơ thể mệt mỏi, khó duy trì và không tốt cho cơ thểnếu bạn không có mục tiêu thi đấu thể hình.

Nam cao 1m63 nặng bao nhiêu kg là vừa ?

Với chiều cao nam giới 1m63 thì cân nặng thông thường để cơ thể cân đối là 55kg – 58kg là hợp lý.

Rất nhiều bạn thắc mắc Nam giới cao 1m70 nặng bao nhiêu là chuẩn đẹp? Bài viết dưới đây Kiến Thức Thể Hình sẽ giúp các bạn trả lời câu hỏi này...

Đủ cân nặng nhưng vóc dáng không cân đối?

Bạn đủ cân nhưng vẫn nhìn chưa cân đối có thể vấn đề là cho gien của mình, có những mã gien quy định phần xương lớn hơn và nặng hơn bình thường, nên có thể cân nặng của bạn đạt mức tiêu chuẩn nhưng vẫn chưa thể cân đối cơ thể bởi vì vậy bạn vẫn còn thiếu cân, thiếu cơ bắp vì cân nặng xương chiếm khá nhiều. Với trường hợp này, khuyến khích các bạn tiếp tục kế hoạch tăng cân để cân đối hơn với cơ thể của mình.

Bài viết đã giúp bạn trả lời câu hỏi nam giới cao 1m70 cân nặng bao nhiêu là cân đối, đẹp nhất. Các bạn hãy tham khảo, xây dựng và lựa chọn chế độ dinh dưỡng phù hợp để sớm đật được mục tiêu thể hình của bản thân nhé. Chúc các bạn tập luyện an toàn và hiệu quả!

Xem thêm:  300 Triệu Usd Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam 2021, 300 ... - HTTL

Rất nhiều bạn thắc mắc Nam giới cao 1m70 nặng bao nhiêu là chuẩn đẹp? Bài viết dưới đây Kiến Thức Thể Hình sẽ giúp các bạn trả lời câu hỏi này...

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.