Dàn ý cảnh sắc thiên nhiên đèo Ngang và tâm trạng của người lữ

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Canh sac thien nhien deo ngang va tam trang cua nguoi lu khach xa que qua chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Bạn đang xem: Dàn ý cảnh sắc thiên nhiên đèo Ngang và tâm trạng của người lữ khách xa quê qua bài thơ Qua đèo Ngang tại Trường Tiểu học Đằng Hải

Phác thảo khung cảnh thiên nhiên đèo Ngang và tâm trạng của người lữ khách xa quê qua bài thơ Qua đèo Ngang

I. Phác thảo khung cảnh thiên nhiên Đèo Ngang và tâm trạng của người lữ khách xa quê qua bài thơ Qua Đèo Ngang (Chuẩn)

1. Mở bài

– Giới thiệu về tác giả Bà Huyện Thanh Quan và bài thơ “Qua Đèo Ngang”:+ Bài thơ “Qua Đèo Ngang” của Bà Huyện Thanh Quan là một bức tranh cảnh – tình đặc sắc trong văn học trung đại Việt Nam.+ Trước Quang Trong cảnh Đèo Ngang, người lữ khách xa quê bộc lộ nỗi nhớ quê hương, da diết, da diết.

2. Cơ thể

– Cảnh sắc thiên nhiên Đèo Ngang:+ Không gian, thời gian+ Cảnh vật, âm thanh+ Đời sống con người- Tâm trạng người lữ khách xa quê:+ Nỗi nhớ quê, nhớ nhà+ Nỗi buồn lặng lẽ một mình

3. Kết luận

Khái quát giá trị của bài thơ: + Bài thơ “Qua Đèo Ngang” của Bà Huyện Thanh Quan đã mang đến cho người đọc những cảm xúc khác nhau, trước hết là niềm tự hào, say mê trước cảnh sắc thiên nhiên đất trời Đèo Ngang. .+ Khơi dậy nỗi nhớ quê hương, tình yêu đất nước và cuối cùng là sự cảm thông chia sẻ dâng lên trong lòng nhà thơ.

Xem thêm:  Cao Bá Quát - Danh sĩ bất phùng thời

II. Bài văn mẫu tả cảnh thiên nhiên đèo Ngang và tâm trạng của người lữ khách xa quê qua bài thơ Qua đèo Ngang

Bài thơ “Qua Đèo Ngang” của Bà Huyện Thanh Quan không chỉ dựng lên bức tranh thiên nhiên sinh động về địa danh Đèo Ngang của nước ta mà còn bộc lộ bức tranh tâm trạng khắc khoải, lo âu của con người. lữ khách phương xa. Cảnh quan Đèo Ngang hiện lên hùng vĩ, bao la nhưng hoang vu, hiu quạnh. Đồng thời, trước khung cảnh ấy, nhà thơ là người lữ khách xa quê đã bộc lộ nỗi nhớ quê hương da diết, da diết.

Trong chuyến vào Phú Xuân – Huế nhận chính sự, Bà Huyện Thanh Quan đã dừng chân nghỉ chân tại Đèo Ngang, đây cũng là lần đầu tiên tác giả đặt chân đến Đèo Ngang, là cảnh tượng mà bà đã viết nên bài thơ. . …(Còn tiếp)

>> Xem đầy đủ bài văn mẫu Cảnh sắc thiên nhiên đèo Ngang và tâm trạng của người lữ khách xa quê qua bài thơ Qua đèo Ngang tại đây.

——-HẾT———

Bên cạnh bài viết Phác thảo cảnh sắc thiên nhiên Đèo Ngang và tâm trạng của người lữ khách xa quê qua bài thơ Qua Đèo Ngang các em có thể tham khảo thêm một số bài văn mẫu hay lớp 8 khác cùng chủ đề như: Tả cảnh thiên nhiên của Đèo Ngang và tâm trạng của người lữ khách xa quê qua bài thơ Qua Đèo Ngang, tìm hiểu nỗi nhớ nước nhớ nhà của tác giả trong bài thơ Qua Đèo Ngang, cảm nhận của em về bài thơ Qua Đèo Ngang. Bà Huyện Thanh Quan, Vẻ đẹp cổ điển trong bài thơ Qua Đèo Ngang và Chiều Nhớ Nhà của Bà Huyện Thanh Quan.

Xem thêm:  Dàn ý Phân tích nhân vật bé Hồng trong đoạn trích Trong lòng mẹ

Bản quyền bài viết thuộc về trường THPT TP Sóc Trăng. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: Trường Cmm.edu.vn (c1danghaihp.edu.vn)

Bạn thấy bài viết Dàn ý cảnh sắc thiên nhiên đèo Ngang và tâm trạng của người lữ khách xa quê qua bài thơ Qua đèo Ngang có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Dàn ý cảnh sắc thiên nhiên đèo Ngang và tâm trạng của người lữ khách xa quê qua bài thơ Qua đèo Ngang bên dưới để Trường Tiểu học Đằng Hải có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: c1danghaihp.edu.vn của Trường Tiểu học Đằng Hải

Nhớ để nguồn bài viết này: Dàn ý cảnh sắc thiên nhiên đèo Ngang và tâm trạng của người lữ khách xa quê qua bài thơ Qua đèo Ngang của website c1danghaihp.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.