Sức mạnh của cảm xúc tích cực – Vững Trí

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Cam xuc tich cuc la gi loi ich va y nghia cua cam xuc tich cuc chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Ở những người thành công, khi gặp phải những khó khăn, điều tồi tệ và những sai lầm hay vấp ngã họ vẫn luôn giữ được cảm xúc tích cực. Đó chính là sự khác biệt giữa người thành công và những người khác. Những cảm xúc tích cực sẽ thúc đẩy họ phát triển, hành động mạnh mẽ hơn, sáng tạo hơn cho đến khi họ đạt được kết quả mong muốn. Vì sao họ làm được như vậy?

Đó là vì họ làm chủ được cảm xúc của mình, nên có thể điều khiển cảm xúc bản thân một cách có ý thức. Cảm xúc tích cực giúp làm tăng thêm niềm tin và nghị lực sống của họ.

Sức mạnh của cảm xúc tích cực 1

Xác định cảm xúc tích cực

Nếu chúng ta muốn cải thiện cuộc sống – một cuộc sống nhiều niềm vui và mang đến nhiều sự hài lòng hơn thì chúng ta phải hòa mình với những cảm xúc tích cực.

Theo quan niệm của Cabanac, những cảm xúc tích cực là những trải nghiệm tinh thần với kết thúc dễ chịu. Tương tự, Fredrickson xem những cảm xúc tích cực là những cảm xúc tốt cho thấy sự hưng thịnh của con người.

Cảm xúc tích cực bao gồm các cảm xúc mà chúng ta có trong sự hưởng thụ như thích thú, sung sướng, đam mê, hãnh diện, thoải mái, êm ấm, yêu thương, bình an, yên tâm, trân trọng, vinh dự, lãng mạn, cảm giác thành công, hưng phấn, hài lòng, vui vẻ, vui mừng….

Xem thêm:  Sinh sản hữu tính là gì? So sánh sinh sản hữu tính ở động vật và

Cảm xúc tích cực giúp chúng ta phát triển

Theo Broaden-and-Build, những cảm xúc tích cực và tiêu cực đóng vai trò khác nhau trong quá trình xử lý và phát triển cá nhân.

Đặc biệt, các nghiên cứu y học cho thấy cảm xúc tích cực hoạt hóa các chức năng sinh lý như hệ nội tiết, hệ miễn dịch, các chất truyền dẫn thần kinh (neurotransmitters), làm cơ thể tiết các hormone endorphin (có tác dụng giảm đau, tạo cảm giác khoan khoái), serotonin, dopamine (gây hưng phấn, ảnh hưởng đến tâm trạng, giấc ngủ, sự ngon miệng, và nhận thức, ghi nhớ), oxytocin (gây khoái cảm tính dục). Các hormone đó giúp tăng cường hệ miễn dịch, dẫn đến tăng sức đề kháng cơ thể, đôi khi tạo ra những điều kỳ diệu, giúp con người vượt qua những căn bệnh hiểm nghèo.

Trong cuộc sống, khi vui con người có cảm giác vui vẻ, hưng phấn, thoải mái điều đó giúp họ đi đúng hướng trên bước đường tiến đến mục tiêu của mình, vì khi đó những suy nghĩ và hành động của họ tập trung vào việc hướng tới đúng mục tiêu, ước mơ và khát vọng của họ. Ngược lại khi tâm trạng buồn bực, chán nản, thất vọng sẽ khiến con người có cảm giác suy sụp, nghĩ và làm những việc không lành mạnh, không muốn làm việc.

Khi mọi người cởi mở với những ý tưởng và hành động mới, họ mở rộng tầm nhìn, học hỏi và phát triển như một cá nhân.

Những gì chúng ta đạt được từ việc tích cực

Cảm xúc tích cực tác động đến cuộc sống của chúng ta. Những kết quả này không chỉ giới hạn trong một lĩnh vực của cuộc sống mà là trải dài trên mọi ngóc ngách của cuộc sống con người.

Xem thêm:  Bảng kê hóa đơn mua vào và bảng kê hàng hóa dịch vụ bán ra

Chúng tôi đã tóm tắt lợi ích chính của việc trải nghiệm cảm xúc tích cực ở đây.

1) Giảm căng thẳng và tăng cường hạnh phúc

Tugade, Fredrickson và Barrett cho rằng những cảm xúc tích cực điều chỉnh tác động của các sự kiện căng thẳng đến khả năng đối phó, và xử lý tốt hơn.

Ngoài ra, những cảm xúc tích cực đã được tìm thấy để phản ứng vừa phải đối với căng thẳng và làm trung gian phục hồi sau căng thẳng. Bạn đã bao giờ cảm thấy nhẹ nhõm, mặc dù có một thời gian căng thẳng gần đây. Đó là bởi vì niềm vui tràn ngập cơ thể bạn với các hoóc môn làm tăng tâm trạng và giảm căng thẳng.

2) Tăng hiệu suất làm việc

Những cải thiện trong cuộc sống công việc, sức khỏe thể chất và tinh thần, các mối quan hệ xã hội, sự tham gia vào các hoạt động công cộng và thậm chí cả thu nhập có thể xuất phát từ những cảm xúc tích cực.

Schutte (2014) phát hiện ra rằng sự tích cực trong công việc dẫn đến nâng cao năng lực bản thân, từ đó làm tăng sự hài lòng trong công việc và mối quan hệ và sức khỏe tâm thần. Một nhà nghiên cứu khác phát hiện ra rằng những cảm xúc tích cực cải thiện quyền công dân của tổ chức và gắn kết công việc với nhân viên, đồng thời giảm các thái độ tiêu cực như hoài nghi và lệch lạc (Avey, Wernsing, & Luthans, 2008).

Xem thêm:  Điều hòa chỉ có gió mà không mát: Nguyên nhân do đâu?

Tương lai của những cảm xúc tích cực là tươi sáng. Vì vậy hãy luôn hướng tới những suy nghĩ tích cực để có thể tăng cường sự hưng thịnh và hạnh phúc.

Sử dụng sản phẩm từ thảo dược điều trị lo âu căng thẳng quá mức

Sử dụng sản phẩm từ thảo dược điều trị lo âu căng thẳng quá mức 1

Hiện nay, sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược tự nhiên, không gây tác dụng phụ giúp điều trị chứng lo âu, căng thẳng thần kinh, mệt mỏi đang được các bác sĩ và người bệnh ưa chuộng. Tiêu biểu cho dòng sản phẩm này là Ashami.

Ashami là thực phẩm bảo vệ sức khỏe được nghiên cứu và thiết kế dành riêng cho người bị trầm cảm, hội chứng mệt mỏi mạn tính có biểu hiện: Mệt mỏi, lo lắng, căng thẳng (stress), đau đầu… Hỗ trợ hoạt huyết, cải thiện thần kinh

Thành phần trong 1 viên cứng Ashami được phân tích như sau:

  • Chiết xuất hoa Ban Âu (Hypericum perforatum)….250mg
  • Chiết xuất Bạch Quả……………………………..50mg
  • Magie oxyd………………………………………….50mg
  • Vitamin B6………………………………………….0,5mg
  • Phụ liệu: Tinh bột, talc, magnesium stearate, vỏ nang gelatin vừa đủ 1 viên

Nếu bạn cần giải đáp bất kỳ thắc mặc nào liên quan tới bệnh lý trầm cảm, căng thẳng thần kinh hay mệt mỏi, lo âu và hồi hộp xin vui lòng gọi về tổng đài tư vấn 0969.35.05.11 để được các chuyên gia hỗ trợ, giúp bạn giải đáp những thắc mắc nhé.

Ngoài ra bạn có thể làm bài test để biết mình có mắc trầm cảm hay rối loạn lo âu hay không:

  • Bài test trầm cảm
  • Bài test rối loạn lo âu

Viết bình luận

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.