Cách cài Rapid Typing Tutor, tập gõ bàn phím 10 ngón – Thủ thuật

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Cai dat va su dung rapidtyping tutor luyen go 10 ngon hieu qua chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Rapid Typing Tutor là phần mềm tập gõ 10 ngón miễn phí giúp bạn rèn luyện và hình thành kỹ năng đánh máy bằng 10 ngón tay. Không đa dạng như Typingtop.com nhưng Rapid Typing Tutor vẫn có hoạt ảnh hướng dẫn khá chi tiết. Với khả năng gõ 10 ngón linh hoạt nhìn bạn sẽ chuyên nghiệp hơn rất nhiều. Đặc biệt, tốc độ đánh máy và độ chính xác sẽ nâng lên. Bạn không cần nhìn bàn phím mà vẫn có thể gõ chữ nhanh chóng.

cach cai rapid typing tutor tap go ban phim 10 ngon

Cải thiện tốc độ đánh máy với phần mềm Rapid Typing Tutor

Cách cài Rapid Typing Tutor, tập gõ bàn phím 10 ngón

1. Cách tải và cài đặtBước 1: Trên trình duyệt đang sử dụng, bạn nhấn vào liên kết bên dưới tải công cụ tập gõ 10 ngón về máy

=> Link tải RapidTyping cho Windows

Bước 2: Trong trang web vừa chuyển đến, bạn kéo xuống dưới nhấn vào biểu tượng mũi tên để tải phần mềm về thiết bị.

rapid typing tutor phan mem tap go ban phim 10 ngon

Bước 3: Quá trình tải xuống hoàn tất, khởi động phần mềm gõ 10 ngón Rapid Typing Tutor để tiến hành cài đặt.

Quy trình cài đặt như sau:Nhấn Next khi giao diện đầu tiên của phần mềm xuất hiện (Welcome to RapidTyping…)

Xem thêm:  Khối D01 Gồm Những Môn Nào? Khối D1 Gồm Những Ngành Nào?

tap go ban phim 10 ngon voi rapid typing tutor

Kích chọn vào I Agree để đồng ý với các điều khoản và quy định khi sử dụng phần mềm.

cai dat phan mem go 10 ngon tren may tinh

Tại cửa sổ Choose Insall Location, tiến hành lựa chọn thư mục trên máy tính để lưu các file của phần mềm Rapid Typing Tutor -> Chọn Next để sang bước tiếp theo.

cach cai rapid typing tutor tap go ban phim 10 ngon 7

Nếu muốn cho biểu tượng (icon) của phần mềm ra ngoài màn hình chính để truy cập nhanh, bạn tích chọn vào 2 ô Creat a Desktop icon Create a Quick Launch icon -> Nhấn Install để bắt đầu quá trình cài đặt.

cach cai rapid typing tutor tap go ban phim 10 ngon 8

Quá trình cài đặt hoàn tất, nhấn Finish để kết thúc.

cach cai rapid typing tutor tap go ban phim 10 ngon 9

2. Hướng dẫn sử dụng cơ bảnĐây là giao diện chính của phần mềm Rapid Typing Tutor khi bạn lần đầu truy cập.

cach cai rapid typing tutor tap go ban phim 10 ngon 10

Cửa sổ Configuration Wizard sẽ cho phép bạn cài đặt các thiết lập để gõ phím sao cho tiện lợi nhất như: Lựa chọn ngôn ngữ gõ, lựa chọn số lượng ký tự trên bàn phím, lựa chọn gõ phím với 1 bàn tay hay 2 bàn tay… Bạn có thể thiết lập theo mẫu chuẩn mà Taimienphi.vn đã chia sẻ bên dưới đây.

cach cai rapid typing tutor tap go ban phim 10 ngon 11

Đây là bài tập đầu tiên để kiểm tra khả năng đánh máy, kiểm tra tốc độ đánh máy của bạn. Bạn hãy nhập theo các chữ được hiển thị trên phần mềm lúc đó.

cach cai rapid typing tutor tap go ban phim 10 ngon 12

Hệ thống sẽ trả về kết quả ngay sau đó sau khi bạn hoàn thành xong bài tập đầu tiên. Thang điểm của phần mềm Rapid Typing Tutor sẽ đánh giá theo 4 mức độ:+ Could be better: Kém+ OK: Tạm ổn+ Good: Tốt+ Excellent: Xuất sắc

Xem thêm:  Phân tích hình tượng người lính lái xe trong Bài thơ về tiểu đội xe

cach cai rapid typing tutor tap go ban phim 10 ngon 13

Để sang các bài tập kế tiếp, bạn tích chọn vào ô Go to the next lesson. Muốn làm lại bài tập vừa rồi, bạn tích chọn vào ô Try again và ấn Go on để tiến hành làm các bài tập mong muốn.

cach cai rapid typing tutor tap go ban phim 10 ngon 14

Muốn chuyển sang các kiểu gõ khác và bài tập cấp độ cao hơn, bạn lựa chọn vào biểu tượng tệp và tìm đến các bài tập mong muốn.

cach cai rapid typing tutor tap go ban phim 10 ngon 15

Hoặc kích chọn vào biểu tượng chiếc sổ để đi đến các chế độ gõ dành cho tiếng Anh, tiếng Việt từ dễ đến khó, bao gồm:+ Introduction: Khởi đầu,+ Beginner: Nghiệp dư,+ Experienced: Chuyên nghiệp,+ Testing: Kiểm tra

https://thuthuat.taimienphi.vn/cai-dat-va-su-dung-rapid-typing-tutor-4715n.aspx Một phần mềm vô cùng tiện ích, đơn giản và miễn phí. Sử dụng ngay để có được kỹ năng gõ máy bằng 10 ngón. Với hướng dẫn cài Rapid Typing Tutor trên đây hy vọng đã giúp ích bạn phần nào. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Xem thêm: Cách luyện gõ 10 ngón bằng Rapid Typing Tutor trên máy tính

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.