TOP 3 Cách Nấu Súp Tổ Yến Thơm Ngon Bổ Dưỡng Ngay Tại Nhà

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Cách nấu súp yến chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Tổ yến được biết đến là một thức ăn dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của mọi người. Với 18 loại axit amin, 31 nguyên tố đa lượng nên luôn được nhiều người lựa chọn. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nấu súp tổ yến thơm ngon, bổ dưỡng đơn giản ngay tại nhà.

Cách làm các món súp tổ yến phổ biến

Súp tổ yến bào ngư

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 500 gr bào ngư (6-7 con)
  • Tổ yến
  • Xương gà
  • Táo đỏ khô
  • Nấm đông cô
  • 1 trái bắp mỹ
  • Hành tím
  • Gừng
  • Gia vị

Sơ chế nguyên liệu và cách nấu

Bước 1: Xương gà sau khi mua về đem sơ chế sạch, trụng sơ qua với nước sôi và để ráo nước. Cho xương gà vào nồi cùng với 1.5l nước, nấu ở lửa vừa cho nhanh sôi và sau đó vặn nhỏ lửa. Nấu khoảng 40 phút vớt xương gà ra riêng

Bước 2: Tổ yến đem đi ngâm với nước đun sôi để nguội từ 1 đến 2 tiếng. Khi tổ yến đã mềm, tách nhỏ và vớt tổ yến ra ray để ráo nước

Bước 3: Nấm đông cô cắt bỏ bớt phần gốc, cạo sạch đầu nấm. Bắp chặt khoanh và ngâm vào nước muối loãng khoảng 10 phút và sau đó rửa qua nước lạnh để ráo nước

Bước 4: Bào ngư dùng bàn chải để chùi sạch, rắc một ít muối lên bào ngư và dùng chanh để chà bào ngư cho hết nhớt. Dùng cán muỗng tách bào ngư ra khỏi vỏ, bỏ ruột và chà muối xung quanh bào ngư cho sạch, rửa lại với nước lạnh và vớt ra để ráo nước

Xem thêm:  8 Cách nấu sâm bông cúc và mua nguyên liệu nấu nước sâm ở đâu?

Bước 5: Bào ngư đem ướp với một ít muối, hạt nêm, tiêu, dầu mè khoảng 20 phút. Cho bào ngư vào nồi và ninh cùng với xương gà lúc nãy. Nấu ở lửa nhỏ khoảng 30 phút

Bước 6: Cho táo đỏ vào nấu 5 phút và cho tiếp phần bắp mỹ vào nấu cùng sau 5 phút cho phần nấm đông cô vào nấu thêm 15 phút nước. Nêm nếm gia vị vừa ăn

Bước 7: Múc bào ngư, bắp, táo, nấm ra thố. Cho phần tổ yến ở trên vào và cho thêm gừng vào. Đậy nắp và chưng ở lửa nhỏ khoảng 20 phút nữa.

Bước 8: Nếu bạn muốn tạo độ sánh cho súp bào ngư thì có thể cho bột năng, bột bắp vào đều được.

Bước 9: Súp bào ngư là một thức ăn vô cùng bổ dưỡng và thích hợp với những người đang mang thai, người lớn tuổi, người bệnh. Tuy nhiên, không nên ăn món này thường xuyên chỉ nên sử dụng 1 – 2 lần / tuần.

>>Xem thêm: Yến Chưng Hạt Chia Đường Phèn – Món Ăn Bổ Dưỡng

Súp tổ yến thịt gà

Món ăn này có một chút dai dai của thịt gà, vị giòn của yến hòa quyện cùng nước dùng thơm ngon đã làm nên một món ăn vô cùng hấp dẫn, bổ dưỡng.

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 1 con gà
  • Tổ yến
  • Cà rốt, nấm rơm
  • Gia vị cần thiết

Cách nấu súp tổ yến:

Bước 1: Gà đem rửa sạch, để ráo nước. Hấp gà chín và để nguội để lấy thịt và xé nhỏ. Xương gà đen đi ninh nhừ để lấy nước. Nêm gia vị cho vừa miệng.

Xem thêm:  [Chia sẻ] Cách làm cao bồ kết dầu gội cô đặc tại nhà để được lâu

Bước 2: Nấm rơm đem rửa sạch, có thể cắt đôi hoặc giữ nguyên tùy vào sở thích của mỗi nhà. Cà rốt đem gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành miếng vừa ăn.

Bước 3: Tổ yến sau khi đã làm sạch, đem ngâm với nước 30 phút để sợi yến nở ra

Bước 4: Cho phần tổ yến và thịt gà, nấm rơm, cà rốt vào phần nước gà ninh nhừ. Chưng cách thủy khoảng 30 phút và sau đó tắt bếp, cho hành ngò vào là có thể thường thức.

>>Xem thêm: 5 Cách Nấu Cháo Yến Sào Cho Bé Thơm Ngon Bổ Dưỡng

Nấu súp cua tổ yến

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Tổ yến
  • 3 con cua thịt
  • Bắp mỹ
  • Nấm đông cô
  • Bột bắp
  • Gia vị

Cách nấu súp cua tổ yến

Bước 1: Sơ chế tổ yến

Tổ yến đem ngâm với nước sạch, nếu tổ yến đã sạch lông thì làm tơi các sợi yến ra. Với tổ yến chưa được làm sạch thì làm sạch lông và làm tơi yến. Sau đó đem tổ yến được làm tơi chưng cách thủy khoảng 30 phút

Bước 2: Chế biến cua

Cua đem rửa sạch và sau đem đi hấp cách thủy để giữ được vị thơm ngon của cua. Để nguội và sau đó tách thịt ra

Bước 3: Đem sơ chế nấm, bắp

Bắp mỹ sau khi đã được rửa sạch thì có thể tách ra từng hạt, nấm đông cô đem ngâm mềm đi và cắt nhỏ hoặc để nguyên tùy thích.

Xem thêm:  Bí quyết nấu bún sườn heo dọc mùng ngon, đơn giản tại nhà

Bước 4: Cách nấu súp tổ yến cua

Đun sôi phần nước dùng sao cho vừa đủ ăn, cho phần bắp mỹ đã được tách hạt vào và đun sôi trong 5 phút. Sau đó cho phần nấm đông cô, thịt cua và tiến hành nêm gia vị cho vừa miệng.

Khi nồi súp cua đã sôi thì khuấy đều bột bắp với nước và cho phần này vào nồi. Khuấy đều đến khi nào nối súp sánh lại là có thể tắt bếp

Múc phần yến sào đã được chưng vào bát và sau đó cho thêm phần súp cua vào và trộn đều. Cho hành lá, tiêu vào để món ăn đậm đà hương vị hơn.

Khi thường thức, để món ăn được đẹp hơn bạn có thể xếp càng cua đã bóc vỏ lên mặt của tổ yến để món ăn thêm sinh động, hấp dẫn hơn.

>>Xem thêm: Yến Chưng Tươi là Gì? Tổng Hợp Các Món Yến Chưng Tươi Hảo Hạng Thơm Ngon

Trên đây là 3 cách nấu món súp tổ yến thơm ngon, bổ dưỡng dành cho cả gia đình của mình bạn có thể tham khảo nhé!

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.