3 cách làm súp cua cho bé thơm ngon, đầy đủ dinh dưỡng

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Cách nấu súp cua cho bé chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Súp cua là món ăn dễ tiêu hóa và ngon miệng, cung cấp nhiều protien, vitamin và khoáng chất. Một con cua biển có thể cung cấp từ 3% đến 8% lượng sắt và kali mỗi ngày, đây cũng là nguồn cung cấp protein cao và dễ tiêu hóa, chứa hàm lượng lớn canxi, omega 3, magie, kẽm, vitamin nhóm B, D. Đồng thời kết hợp với các loại rau củ như: cà rốt, bắp ngọt, đậu Hà Lan, măng tây, bí đỏ, bông cải xanh…cung cấp lượng lớn chất xơ cho hệ tiêu hóa bé hoạt động tốt hơn, giàu vitamin A, B3, B6, B9, C, K…cho cơ thể bé hấp thu và phát triển toàn diện. Các bạn hãy tham khảo cách làm súp cua cho bé dưới đây, để nấu được món súp cua chuẩn vị và giữ được nhiều dưỡng chất nhất.

1. Cách làm súp cua bắp cho bé

Nguyên liệu:

  • Cua biển 1 con
  • Trứng gà 1 quả
  • Bắp ngô 1 quả
  • Đậu Hà Lan 50g
  • Ức gà phi lê 100g
  • Xương ức gà 1 bộ
  • Cà rốt 1 củ
  • Bột năng 2 muỗng canh
  • Dầu mè 2 muỗng canh
  • Gia vị nêm nếm

Cách nấu:

Bước 1: Sơ chế cua

  • Bạn nên chọn mua những con cua biển tươi sống, không dùng thịt của những con cua chết để nấu súp như vậy sẽ làm cho giảm hương vị thơm ngon và dinh dưỡng của món súp.
  • Cua biển rửa sạch, cho vào nồi hấp chín sau đó vớt ra để nguội, tách lấy thịt cua và xé nhỏ hoặc giã nát.
Xem thêm:  Tổng hợp 12 cách làm cá kho dưa cải chua ngon đậm đà hương vị

Bước 2: Rửa sạch thịt ức gà rồi chần qua với nước sôi, tiếp đó cho vào nồi cùng với xương ức gà và lượng nước vừa đủ hầm lấy nước dùng.

Bước 3: Cà rốt bạn gọt vỏ, rửa sạch đem bào sợi rồi thái nhỏ, cà rốt làm cho món ăn của bé trông đẹp mắt và nhiều màu sắt hơn. Ngô ngọt thái mỏng hạt làm 3 hoặc 4 cho bé dễ ăn. Đậu Hà Lan rửa sạch và để ráo.

Bước 4: Nước dùng sau khi hầm xong vớt thịt gà và xương ức gà ra, tiếp đó cho đậu Hà Lan và ngô ngọt vào nấu gần chín, tiếp tục cho cà rốt vào nấu cùng đến khi các nguyên liệu chín đều.

Bước 5: Trong thời gian chờ rau củ chín, bạn xé nhỏ hoặc bằm nhuyễn thịt gà sau đó xào với hành tím phi thơm và dầu ăn.

Bước 6: Cho cua và thịt gà vào nồi khuấy đều, tiếp tục đun sôi và nêm nếm gia vị vừa ăn. Bột năng cho vào chén hòa tan với nước rồi đổ từ từ vào nồi, vừa cho vừa khuấy đều đến khi súp có độ đặc vừa phải.

Bước 7: Trứng gà đánh tan sau đó đổ qua rây cho vào nồi súp, khuấy đều chờ sôi lại rồi tắt bếp. Lúc này chỉ cần cho ra bát, rắc thêm rau mùi cắt nhỏ rồi trộn đều và thưởng thức.

2. Súp cua măng tây cho bé ăn dặm

Nguyên liệu nấu món súp cua măng tây:

  • Cua biển 1-2 con
  • Măng tây 150g
  • Trứng gà 1 quả
  • Bột năng 2 thìa
  • Nước dùng gà 300ml
  • Dầu mè
  • Gia vị, hành tím
Xem thêm:  Tổng hợp 7 cách nấu lẩu chay ngon hấp dẫn dễ làm cho ngày Tết

Cách làm súp cua cho bé:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Măng tây rửa sạch, cắt bỏ phần gốc và thái nhỏ.
  • Cua biển rửa sạch đem hấp chín gỡ lấy phần thịt và dằm nhỏ.
  • Hòa tan bột năng với nước lạnh.
  • Cho trứng gà vào chén và đánh tan

Bước 2 : Đặt nồi lên bếp, đổ nước dùng gà vào đun sôi sau đó cho măng tây vào ninh nhừ.

Bước 3: Xào thịt cua với dầu mè và hành tím phi thơm.

Bước 4: Sau khi măng tây mềm đổ từ từ nước bột năng vào khuấy đều, đến khi nồi súp có độ sánh cần thiết.

Bước 5: Tiếp tục cho trứng gà đã đánh tan vào khuấy đều tay, nêm gia vị vừa miệng bé, chờ súp sôi trở lại là được.

3. Cách làm súp cua bí đỏ bông cải xanh

Nguyên liệu:

  • Cua biển 1 con
  • Bí đỏ 100g
  • Bông cải xanh 50g
  • Hành tây 10g
  • Kem tươi 30ml
  • Sữa tươi không đường 20ml
  • Bơ lạt 10g
  • Nước dùng gà 200ml
  • Gia vị

Cách làm súp cua cho bé:

Bước 1: Cua biển rửa sạch đem hấp chín rồi gỡ lấy thịt và xé nhỏ phần thịt cua.

Bước 2 : Bí đỏ gọt bỏ vỏ và hạt, rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn. Bông cải xanh rửa với nước muối loãng sau đó rửa lại với nước sạch để ráo, thái nhỏ. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch và thái hạt lựa.

Bước 3: Bắc nồi lên bếp cho bơ lạt vào đun nóng sau đó cho hành tây vào xào thơm tiếp tục cho bí đỏ vào bông cải xanh vào đảo đều rồi đổ nước dùng gà vào nấu khoảng 15 phút cho chín mềm. Súp chín dùng máy xay cầm tay hoặc máy xay sinh tố xay nhuyễn mịn.

Xem thêm:  Cách làm tàu hũ trân châu đường đen món ngon tươi mát cho ngày hè

Bước 4: Tiếp theo cho thịt cua, kem tươi và sữa tươi không đường vào nồi súp nấu cùng, cuối cùng nêm ít bột nêm cho vừa ăn. Vậy là bạn đã hoàn thành món súp thơm ngon và béo ngậy.

Cách làm súp cua rất đơn giản từ khâu chuẩn bị cho đến khâu chế biến. Tuy nhiên, các mẹ nên lưu ý trong việc nêm gia vị cho món ăn của bé: hạn chế dùng các gia vị cay nóng, bột ngọt để bé cảm nhận trọn vẹn được vị ngọt tự nhiên của các loại thực phẩm trong món súp. Mẹ có thể nêm thêm ít nước mắm và bột nêm dành cho bé nếu bé trên 1 tuổi.

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.