4 món ngon từ rau càng cua giúp bạn giảm cân – Hello Bacsi

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Cách nấu rau càng cua chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Nếu đã ngán ăn thịt thì bạn có thể đổi qua món rau càng cua trộn trứng nhé. Đây là một món ăn bình dân nhưng rất tốt cho sức khỏe, nhất là đối với những người bệnh tiểu đường, thiếu sắt, ngoài ra món ăn này còn có tác dụng tăng cường miễn dịch cho cơ thể.

Nguyên liệu

  • Trứng gà: 2 quả
  • Rau càng cua: 300g
  • Nước dừa tươi
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Nước trộn: 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh đường, 2 thìa canh dầu ôliu, 4 thìa canh nước cốt chanh, vài tép tỏi và 1 quả ớt.

Cách làm

  • Rau càng cua nhặt rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng 15 phút, vớt ra rổ, để ráo.
  • Trứng gà luộc chín, bóc vỏ và cắt thành từng khoanh.
  • Hành tây bóc vỏ, thái mỏng theo chiều dọc của củ.
  • Tỏi bỏ vỏ, băm nhỏ.
  • Ớt bỏ hạt, băm nhỏ.
  • Trộn đều nguyên liệu làm nước trộn, khuấy đều cho tan hết gia vị.
  • Trộn rau càng cua, hành tây với nước trộn, sau đó bày ra đĩa, thêm trứng lên trên.

3. Rau càng cua nấu canh

Khi bạn đã chán canh xương hầm rau củ hay những loại rau quen thuộc mỗi ngày, bạn có thể nấu canh với rau càng cua, một loại rau ngọt mát và nhiều dưỡng chất.

Xem thêm:  49# CÔNG THỨC PHA CHẾ SỮA TƯƠI TRÂN CHÂU ĐƯỜNG ĐEN

Đơn giản nhất là món rau càng cua thịt băm, cách nấu cũng khá đơn giản và tương tự như các món canh rau khác. Bạn chỉ cần chuẩn bị rau càng cua với thịt nạc rồi sử dụng các gia vị đã có sẵn trong bếp, chế biến nhanh gọn là có ngay bát canh ngọt mát giải nhiệt rồi. Luộc rau càng cua hoặc nấu canh ăn có tác dụng chữa nhiệt miệng hiệu quả.

Nguyên liệu

  • 1 mớ rau càng cua
  • 100 g thịt nạc
  • Gia vị

Cách làm

  • Rửa sạch rau càng cua.
  • Thịt nạc rửa sạch, cắt mỏng, băm nhuyễn. Ướp hành tím băm, nửa muỗng cà phê muối, một muỗng cà phê nước mắm, chút tiêu, chút bột ngọt.
  • Bắc nồi lên bếp, cho vào một tô nước. Nước sôi, đổ thịt băm vào, dùng đũa khuấy cho thịt rời ra.
  • Khi nước sôi kỹ, cho rau vào, canh vừa sôi nêm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp vì rau càng cua rất nhanh chín.

4. Rau càng cua xào tỏi

Rau càng cua có rất nhiều cách chế biến thành các món xào thơm ngon bổ dưỡng như: rau càng cua xào thịt bò, rau càng cua xào tỏi, rau càng cua xào trứng, rau càng cua xào tôm…

Bạn có thể xào rau càng cua với tỏi, hoặc xào với tôm hay thịt bò tùy sở thích để có hương vị thơm ngon như ý.

Nguyên liệu:

  • Rau càng cua
  • Tỏi, dầu ăn, gia vị
Xem thêm:  5 cách nấu canh chua đơn giản ngon bao nhiêu cơm cũng hết chiều

Cách làm:

  • Rau càng cua bạn nhặt bỏ những lá già, úa, nhặt bớt phần cuống già rồi đem rửa sạch, để ráo.
  • Tỏi bóc bỏ vỏ, đập giập rồi băm nhỏ.
  • Bạn bắc chảo lên bếp, cho vào chảo chút dầu ăn, đun nóng rồi cho tỏi vào phi thơm lên, sau đó bạn cho rau càng cua vào, xào nhanh tay với lửa lớn để rau giữ được độ giòn và màu xanh.
  • Bạn thêm vào rau chút hạt nêm, gia vị cho vừa ăn. Rau càng cua rất nhanh chín nên bạn chỉ xào nhanh là được.
  • Cuối cùng, bạn gắp rau càng cua ra đĩa, có thể trang trí đĩa cho thêm phần đẹp mắt để cảm giác món ăn hấp dẫn hơn.

Rau càng cua tốt cho sức khỏe của bạn, không chỉ thơm ngon mà còn nhiều chất dinh dưỡng. Nếu muốn giảm cân và duy trì vóc dáng, bạn nên ưu ái các món rau càng cua trộn nhé!

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.