Học Bí Quyết Nấu Nước Sâm Mở Quán Kinh Doanh Chỉ Trong 2 Buổi

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Cách nấu nước sâm để bán chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Nước sâm, nước mát không phải là thức uống sang chảnh nhưng lại được ưa chuộng vì dễ uống, hương vị thơm mát đặc trưng kèm theo nhiều lợi ích sức khỏe. Cách nấu nước sâm không cầu kỳ nên nhiều người thường tự tay chế biến tại nhà cho người thân thưởng thức. Thế nhưng, nếu bạn có ý định kinh doanh thì để nấu được một nồi nước sâm đúng chuẩn, vị ngọt thanh, màu sắc đẹp và không lẫn vị với những hàng quán khác lại là điều không hề đơn giản.

các lớp học nấu nước sâm

Các lớp học nấu nước sâm luôn thu hút đông đảo học viên tham gia

Do đó, nhiều người đã tìm đến lớp chuyên đề Sâm dinh dưỡng tại Hướng Nghiệp Á Âu để khám phá bí quyết nấu nước sâm độc quyền từ chuyên gia khi bắt đầu xây dựng kế hoạch mở quán kinh doanh. Chỉ với 2 buổi học, học viên nhanh chóng nắm bắt công thức các loại nước sâm, nước mát thơm ngon, tốt cho sức khỏe với mức giá phải chăng, đáp ứng đủ các tiêu chí ngon – bổ – rẻ.

Phương pháp sơ chế nguyên liệu đúng cách, bảo toàn dưỡng chất

Sử dụng thành phần nguyên liệu là những vị thuốc Đông y quen thuộc nên nước sâm, nước mát không chỉ giải khát hiệu quả mà còn giúp bồi bổ cơ thể, tăng cường sức đề kháng và đẩy lùi bệnh tật.

tìm hiểu dược tính trị liệu của các loại thảo mộc

Học viên tìm hiểu dược tính trị liệu của các loại thảo mộc trong công thức các loại nước sâm

Tuy nhiên, trong quá trình thu hái, chế biến, phơi sấy… các loại thảo mộc dễ bị lẫn tạp chất như đất cát, bụi bẩn mà nếu chỉ rửa qua nước theo cách thông thường sẽ không làm sạch được hoàn toàn.

Vì vậy, trước khi tiến hành nấu nước sâm, học viên được hướng dẫn ngâm rửa nguyên liệu khô đúng cách, đảm bảo loại bỏ tạp chất mà vẫn giữ nguyên chất dinh dưỡng. Đối với các nguyên liệu tươi như mía lau, rễ tranh, lá dứa, mã đề, râu bắp, rau má… giảng viên cũng chỉ ra nguyên tắc phân loại để rửa sạch nhanh mà vẫn tươi ngon, không bị dập nát.

Xem thêm:  Tổng hợp 11 cách nấu súp cho bé ăn dặm thơm ngon, dinh dưỡng

Giảng viên hướng dẫn phân loại nguyên liệu và tiến hành sơ chế

Phương pháp rửa trà và hãm trà sao cho dậy mùi thơm, màu sắc đẹp mắt nhưng không quá đắng, chát cũng được giảng viên bật mí. Khi đã nắm được định lượng trà – nước tiêu chuẩn cũng như nhiệt độ lý tưởng để pha trà, học viên sẽ thu được nền trà chất lượng nhất để sử dụng trong các món nước sâm, nước mát.

Đặc biệt, giảng viên còn phân tích công dụng của các loại thảo mộc đối với sức khỏe để học viên biết kết hợp nguyên liệu đúng cách làm tăng giá trị dinh dưỡng của thức uống. Đồng thời, những lưu ý khi uống nước sâm để mang lại hiệu quả cao cũng được giảng viên chia sẻ.

công dụng của các loại thảo mộc

Hiểu rõ công dụng của các loại thảo mộc để sử dụng đúng và hiệu quả

Ngoài ra, học viên còn được biết cách sử dụng đường hiệu quả. Đường không chỉ là gia vị chính để tạo vị ngọt thanh, thơm mát cho các món nước sâm, mà còn được dùng để ngâm rửa, tẩm ướp và đóng vai trò như một chất bảo quản thực phẩm.

Tuyệt chiêu nấu các món nước sâm, nước mát thông dụng

Ở buổi học đầu tiên, học viên được hướng dẫn cách nấu sâm 24 vị hổ phách, sâm atiso violet, sâm rong biển đại dương, nước mát hoàng gia và nước đắng huyền bí. Đây là những món sâm giải nhiệt có hương vị quen thuộc, dễ uống, phù hợp khẩu vị số đông, nhưng được “khoác lên” tên gọi mới, chắc chắn sẽ gợi lên sự tò mò, thích thú cho khách hàng.

Xem thêm:  6 cách nấu canh giá đỗ kiểu Hàn “sẵn sàng đốn gục” bất kỳ ai

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, giảng viên sẽ cung cấp tất cả bí quyết để nấu các món nước sâm một cách thơm ngon nhất. Từng công đoạn đều được hướng dẫn cụ thể, chi tiết, từ kỹ thuật xử lý nguyên liệu để nước sâm không bị đục, cho đến mẹo khử mùi tanh của rong biển, kỹ thuật kích màu – mùi – vị bằng nguyên liệu tự nhiên, không sử dụng hóa chất, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng.

dẫn cách sử dụng trà và cà phê để kích màu

Giảng viên hướng dẫn cách sử dụng trà và cà phê để kích màu – mùi – vị cho nước sâm

Nắm chắc những kiến thức này, học viên dễ dàng thực hiện các món nước sâm, nước mát thành công ngay lần đầu. Thành phẩm nấu xong có màu sắc sáng đẹp, dậy mùi thơm đặc trưng, vị ngọt thanh mà sâu, khi uống không bị gắt cổ.

Sâm 24 vị hổ phách và sâm atiso violet

Sâm 24 vị hổ phách và sâm atiso violet có màu sắc sáng đẹp, bắt mắt

Từ phương pháp nền tảng, học viên có thể áp dụng nấu sâm sử dụng các nguyên liệu tươi như sâm mía lau, sâm rễ tranh…

Thành phẩm sâm rong biển đại dương

Thành phẩm sâm rong biển đại dương và nước đắng huyền bí

Hút khách với các món chè sâm mới lạ, “hot hit” nhất hiện nay

Một menu hấp dẫn sẽ thu hút khách hàng và mang về doanh thu khủng. Thấu hiểu phương châm này, nội dung buổi 2 tập trung hướng dẫn các món nước sâm được ưa chuộng nhất như sâm bí đao, sâm bổ lượng, sâm bông cúc nhãn nhục… đồng thời, bắt kịp xu hướng thịnh hành với món chè dưỡng nhan.

Với các món chè, sâm bổ dưỡng này, học viên được tìm hiểu chi tiết hơn các bước sơ chế, chế biến, bảo quản đúng cách để giữ được tối đa giá trị dinh dưỡng và công dụng của các nguyên liệu, cũng như nguyên tắc kết hợp nguyên liệu đúng cách, tốt cho sức khỏe.

Cụ thể, giảng viên chia sẻ cách lựa chọn và xử lý bí đao để khi nấu không bị chua; bí quyết sơ chế củ sen không bị thâm đen, phương pháp nấu nhãn nhục vẫn giữ được độ giòn, hay cách phơi/sấy lá dứa trước khi chế biến để tăng độ thơm…

Xem thêm:  Cách làm cá cơm khô rim chua ngọt hao cơm ngon mê say

Bí quyết để củ sen trắng giòn

Bí quyết để củ sen trắng giòn và sâm bí đao thơm mát được giảng viên bật mí trong buổi học

Tùy thuộc vào từng loại nguyên liệu mà học viên biết nên nấu nguyên liệu nào trước để lấy được vị ngọt, nguyên liệu nào cần cho vào sau để tạo độ thơm sâu. Bên cạnh đó, kỹ thuật căn chỉnh nhiệt độ, thời gian nấu chuẩn xác, hay thay đổi định lượng nguyên liệu nhưng không làm mất đi mùi vị đặc trưng của nước sâm cũng là những kiến thức quan trọng được giảng viên tiết lộ.

Sử dụng nồi đất để nấu sâm

Sử dụng nồi đất để nấu sâm sẽ mang lại hương vị thơm ngon hơn

Để tăng thêm vị ngon cho các món chè, nội dung buổi học còn hướng dẫn cách làm các loại topping ăn kèm. Học viên được tìm hiểu cách chọn hạt sen tươi và khô, nấu chè sen sao cho mềm bùi mà không nát, kỹ thuật nấu sương sáo không bị vữa hay vón cục, phương pháp sơ chế nha đam hết đắng, nhớt nhưng vẫn giữ được độ giòn dai…

Kết thúc 2 buổi học, học viên có thể ghi nhớ và thực hiện được ngay mà không cần phải xem lại công thức trước khi nấu. Những kiến thức hữu ích trong buổi học sẽ giúp học viên áp dụng để chăm sóc tốt hơn cho sức khỏe bản thân và gia đình hoặc mở quán kinh doanh thu lợi nhuận cao.

Thành phẩm tại buổi học

Thành phẩm tại buổi học

Để biết thêm thông tin về chuyên đề Sâm dinh dưỡng tại Hướng Nghiệp Á Âu, hãy nhanh tay điền vào mẫu đăng ký bên dưới hoặc gọi đến tổng đài 1800 6148 để được tư vấn miễn phí.

Tiếp theo, mời bạn tham khảo bài viết Yaourt là gì tại website của chúng tôi ngay nhé.

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.