3 cách làm nước chanh sả giúp tăng cường hệ miễn dịch mùa Covid

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Cách nấu nước sả tắc chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Cách làm nước chanh sả mật ong

nước chanh sả mật ong

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 2 cây sả
  • 1 thìa canh mật ong
  • ½ quả chanh tươi
  • Ít đá viên
  • 1 lít nước

Cách làm nước chanh sả mật ong

  • Rửa sạch sả, cắt khúc và đập dập để sả chiết xuất hương vị tốt hơn.
  • Cho sả cùng nước vào nồi, bắc lên bếp đun sôi trong 10 phút rồi để nguội
  • Rót vào ly 100ml nước sả, 30ml nước cốt chanh, 1 thìa canh mật ong, khuấy đều và thưởng thức!

Cách làm nước chanh sả hạt chia

nước chanh sả hạt chia

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 5 cây sả
  • 200g đường
  • 3 trái chanh
  • 2 thìa cà phê hạt chia
  • 250ml nước
  • Vài lá bạc hà
  • 1 vài viên đá

Cách làm nước chanh sả hạt chia

  • Bạn rửa sạch, cắt khúc và đập dập sả.
  • Cho sả, nước, đường vào nồi. Khi nước sôi bùng lên, hạ nhỏ lửa khoảng 15’ rồi tắt bếp và để nguội.
  • Rót 250ml nước, vắt lấy nước cốt chanh, cho hạt chia và đá viên vào rồi khuấy đều. Có thể trang trí với vài lát chanh và vài lá bạc hà là bạn đã có ngay thành phẩm rồi đấy!

Lưu ý khi làm nước chanh sả

Bạn nên uống nước chanh khi nào? Thời điểm tốt nhất để hấp thụ nước chanh là vào buổi sáng. Điều này giúp củng cố hệ miễn dịch hiệu quả hơn cũng như có tác dụng giảm cân cho bạn khi phải ở nhà lâu ngày.

Xem thêm:  Cách nấu cháo thịt heo cho bé ăn dặm thơm ngon giàu dinh dưỡng

Nếu muốn bảo quản nước trong tủ lạnh để dễ dàng pha chế, bạn có thể cho hỗn hợp syrup giữa gừng và đường vào trong lọ thủy tinh. Lần tới bạn chỉ cần lấy ra vắt thêm nước cốt chanh và gia giảm thêm các nguyên liệu khác, giúp tiết kiệm thời gian cũng như tiện lợi hơn.

Tùy khẩu vị mà bạn thêm bớt đường, chanh để tăng hoặc giảm vị chua ngọt cho vừa miệng. Bên cạnh đó, bạn nên dùng loại chanh không hạt để được nhiều nước hơn nhé.

Cách nấu nước sả xông phòng

cách nấu nước chanh sả xông phòng

Bên cạnh các thức uống tăng cường sức đề kháng, việc có một không gian thoáng mát, thơm tho và sạch sẽ cũng rất hữu ích. Dùng nước sả xông phòng sẽ giúp khử mùi, đuổi muỗi, tạo cảm giác thoáng đãng cho căn nhà cũng như hỗ trợ tăng cường sinh khí, thiền định tập trung hơn.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 10 cây sả
  • 200ml rượu trắng
  • 200ml nước

Cách nấu nước sả xông phòng

  • Rửa sạch cây sả, cắt bỏ phần lá và lột bỏ vỏ già. Bạn chỉ dùng phần gốc và phần trắng bên trong.
  • Ngâm sả ngập trong nước và rượu trắng trong 3 ngày.
  • Bỏ hỗn hợp trên vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.
  • Lọc bỏ phần bã để lấy nước, cho vào lọ đậy kín rồi ủ trong 3 tuần tiếp theo.
  • Sau 3 tuần, bạn đã có thể sử dụng nước sả để xông phòng.

Có thể bạn quan tâm: Nước ép su hào mát lành, bổ dưỡng: Bạn đã thử chưa?

Nước chanh sả có cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon và dễ chịu. Vị chua ngọt của nước chanh quyện với vị gừng sả giúp bạn xua tan mệt mỏi. Bạn có thể thưởng thức món đồ uống này để giải nhiệt ở nhà cũng như giúp cơ thể trở nên khỏe mạnh và tỉnh táo hơn nhé.

Xem thêm:  Hướng dẫn cách nấu chè khoai mì mềm dẻo, bùi béo, ăn là mê ngay
Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.