Cách làm nước lẩu hải sản không cần xương #ngon chuẩn vị

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Cách nấu lẩu thái không cần xương chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

1. Nguyên liệu để làm lẩu hải sản không cần xương

Để làm được nước lẩu hải sản không cần xương thì các bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

2 quả dừa tươi để lấy nước cốt

  • 1 quả dứa
  • vài củ sả
  • Chai nước lẩu thái Cholimex
  • Tỏi, ớt, hành…
  • Rau ăn kèm với lẩu: tùy theo khẩu vị từng gia đình. Tuy nhiên thường sẽ có rau cải, nấm, rau muống…
  • Hải sản: Tôm, mực, thịt bò, nghêu…

2. Cách làm nước lẩu hải sản không cần xương

Đầu tiên bạn cần phải dùng nước dừa thay thế cho nước hầm xương. Đổ nước ở 2 trái dừa vào nồi và thêm ít nước lọc cho vừa lượng người ăn. Sau khi nước đã sôi thì cho thêm dứa, sả vào. Tiếp theo đó cho chai nước sốt lẩu thái đã chuẩn bị vào và nêm nếm cho vừa miệng.

Bạn cần trộn 1 bát bột ớt với ớt tươi, sả băm nhuyễn, tỏi. Hỗn hợp này hãy cho khi nào bắt đầu ăn để tạo được màu sắc và giúp cho nồi lẩu đậm vị hơn.

Lưu ý:

  • Trong trường hợp nồi lẩu của bạn chưa đủ vị chua thì bạn có thể cho thêm me xanh hoặc là sấu chua.
  • Phần rau bao gồm hành + mùi + thìa là bạn có thể cho luôn vào lúc này để dậy mùi thơm.
Xem thêm:  3 cách nấu cháo chay siêu đơn giản bổ dưỡng - YummyDay

3. Cách nấu lẩu hải sản ngon nhức nách

Dưới đây là các bước để nấu món lẩu hải sản thơm ngon như hàng mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Cùng tìm hiểu ngay nhé:

3.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước đầu tiên mà bạn cần phải làm đó là sơ chế nguyên liệu.

  • Mực: Bạn cần phải lột bỏ phần túi mực bằng cách thái dọc thân mực. Tiếp theo đó là làm sạch mực bằng các nguyên liệu dấm, muối và chanh. Những nguyên liệu này sẽ giúp mực khử hết mùi tanh. Thái mực thành những miếng vuông vừa ăn.
  • Tôm: Tôm cần phải đem đi rửa thật sạch và ngâm nước muối. Tôm cho vào lẩu bạn có thể bóc vỏ trước hoặc không đều được. Tuy nhiên, đầu tôm là bộ phận quan trọng cần được làm sạch.
  • Ngao: Ngao sau khi mua về cần phải được ngâm kỹ với nước. Bạn có thể cho thêm một ít ớt để ngao nhanh chóng nhả đi hết phần cát bên trong. Tiếp theo đó cần phải làm sạch vỏ ngao và để ráo nước.
  • Dứa xanh: Gọt vỏ và cắt bỏ phần mắt dứa sau đó cắt thành những miếng nhỏ vừa phải.
  • Nấm hương: Nấm hương sau khi mua về cần phải cắt chân và rửa sạch. Chú ý bạn nên ngâm qua với nước muối để loại bỏ độc tố.
  • Me chua: Cạo sạch phần vỏ mê và thái mỏng. Bạn có thể vắt để lấy nước cốt me hoặc cho trực tiếp vào nồi.
  • Hành, mùi, thìa là: Nhặt sạch và loại bỏ phần rễ. Tiếp theo hãy cắt khúc lớn.
  • Cà chua: Rửa sạch cà chua, gọt bỏ phần đầu cà thái miếng.
  • Các loại rau ăn kèm: Tất cả các loại rau ăn kèm đều cần phải được rửa sạch và ngâm với nước muối 7 – 10 phút. Sau khi ngâm xong với nước muối thì bạn cần phải vớt rau ra rổ và để cho ráo nước.
  • Đậu phụ: Thái thành những miếng vừa ăn và để ra đĩa.
Xem thêm:  Bật mí cách làm bò nhúng mắm ruốc ngon thơm nức mũi - GiaDinh.TV

3.2. Bước 2: Nấu nước dùng

Bạn cần phải phi thơm hành và cà chua cùng với một ít dầu ăn. Có thể cho 1 thìa cà-phê dầu điều và đảo đều lên. Sau khi hỗn hợp đã được nhuyễn thì bạn hãy đổ phần nước dùng đã chuẩn bị ở trên vào và khuấy đều. Nêm nếm gia vị thêm một lần nữa để đảm bảo vừa ăn nhất với các thành viên trong gia đình sau đó chờ nước sôi.

3.3. Bước 3: Thưởng thức

Sau khi đã chế biến xong nguyên liệu cũng như là làm xong nước dùng thì bạn đã có thể chọn món lẩu ra và thưởng thức cùng với các thành viên trong gia đình được rồi đó.

Bạn có thể làm thêm các loại nước chấm để chấm khi ăn cùng với nguyên liệu nhé. Có thêm nước chấm hoặc muối sẽ khiến cho các nguyên liệu được đậm đà hơn.

Trên đây là cách làm nước lẩu hải sản không cần xương chỉ với 3 bước đơn giản. Hãy vào bếp và trổ tài ngay nhé! Đừng quên review lại thành quả cho Food Market

4. Mẹo nấu lẩu hải sản thơm ngon

Để món lẩu hải sản được ngon thì các bạn cần phải có những mẹo nhất định sau đây:

Sả và lá chanh là một trong những nguyên liệu không thể thiếu cho các món lẩu. Bạn không nên nêm nếm đậm đà ngay từ ban đầu vì sau khi cho các nguyên liệu hải sản vào sẽ khiến cho nước đặc hơn và có vị đậm hơn. Việc nêm nếm vừa miệng ngay từ đầu sẽ khiến cho nồi lẩu của bạn đến cuối bị mặn quá. Với cách làm nước lẩu hải sản không cần xương thì nước cốt dừa và gói gia vị lẩu là thành phần cực kỳ quan trọng đóng vai trò quyết định hương vị của món lẩu.

Xem thêm:  Cách Nấu Trà Bí Đao Ngon Ngọt Tự Nhiên Tại Nhà

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách làm nước lẩu hải sản không cần xương cũng như là cách để có món lẩu hải sản vừa thơm ngon lại bổ dưỡng. Rất hi vọng đây sẽ là những chia sẻ hữu ích dành cho các bạn.

>>> Tham khảo thêm video hướng dẫn cách làm nước lâu Thái #ngon #chuẩn vị

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.