Cách làm lẩu cá tầm thơm ngon, đậm vị, cuốn hút – Điện máy HC

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Cách nấu lẩu cá tầm chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Hôm nay, Siêu thị điện máy HC chia sẻ đến với các bạn cách làm lẩu cá tầm thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà các bạn không nên bỏ qua nhé.

1. Nguyên liệu để làm lẩu cá tầm

– 1 con cá tầm chọn ít nhất con cá tầm khoảng 1 kg có thể bạn chọn con lớn hơn.

– Dứa 1 quả.

– Ớt sừng (loại không cay) 1 – 2 quả.

– Riềng 1 củ.

– Cà chua 2 – 3 quả.

Cách làm lẩu cá tầm chuẩn bị nguyên liệu

– Hành tím 2 – 3 củ.

– Tỏi 1 củ.

– Sả 2 – 3 củ.

– Chanh 1 quả.

– Lẩu cá tầm ăn kèm món gì? Bún tươi 1 kg, rau sống, rau cải, ….

– Gia vị: Tương cà, sốt gia vị nêm lẩu Thái, đường, muối, hạt nêm, dầu ăn.

– Dụng cụ: Máy xay sinh tố, dao, thớt, nồi nấu, bếp gas hoặc bếp từ hoặc bếp hồng ngoại, ….

2. Chi tiết cách làm lẩu cá tầm ngon, bổ dưỡng

Bước 1: Lựa chọn nguyên liệu

+ Chọn cá tầm:

Chọn mua những con cá có mắt trong, vảy cá còn dính chặt vào thân.

Thân cá bóng bẩy, màu sắc tươi sáng, mang cá còn hồng, bỏ vào nước thì cá chìm xuống, thịt cá có độ đàn hồi tốt.

Không chọn mua những con cá khi đụng tay vào thịt cá thấy nhớt, có mùi hôi khó chịu, thịt cá tối, nhợt nhạt vì đây là những con cá đã chết lâu, có thể bị ươn.

Xem thêm:  Cách làm lẩu vịt nấu chao thơm lừng hấp dẫn tại nhà

+ Chọn dứa:

Chọn những trái thơm có màu vàng tươi từ cuống cho đến phần đuôi có thể một vài mắt hơi xanh đây là những trái chín, sẽ ngọt và ngon.

Chọn thơm có hình tròn bầu, ngắn sẽ có nhiều thịt hơn so với những trái dáng dài.

Cách làm lẩu cá tầm cần lựa chọn nguyên liệu

Chọn những trái thơm có mắt lớn, thưa vì điều này chứng tỏ thơm già và chín tự nhiên, không ngâm thuốc khi chuẩn bị học cách làm lẩu cá tầm.

Bạn có thể thử ngửi mùi ở phần cuối trái, nếu có mùi thơm thì nên mua. Ngoài ra không nên chọn những trái có mùi hơi chua theo kiểu lên men, vì trái thơm đó đã quá chín.

Ngọn thơm càng xanh chứng tỏ càng tươi ngon. Những trái thơm quá chín sẽ có phần ngọn bị khô hoặc có màu nâu.

Chọn những trái thơm ngon, tươi sẽ không quá cứng cũng không quá mềm, khi nhấn ngón tay vào sẽ không có cảm giác bị lõm.

+ Chọn cà chua:

Nên chọn những quả có màu đỏ tươi, đều màu, lớp vỏ căng mọng và không bị trầy xước, khi cầm lên cảm thấy chắc tay.

Cà chua ngon có mùi hương dịu nhẹ, tự nhiên. Phần cuống xanh tươi và dính chặt vào đầu quả. Dùng tay kéo thử cuống, nếu dính chắc, không dễ bị rơi ra chứng tỏ đó là cà chua tươi, ăn sẽ rất ngon.

Không nên chọn những quả cà chua có màu sắc quá đỏ, lớp da nhăn nhúm, phần cuống héo và rời rạc, khi ngửi không có mùi hương vì đó là những quả cà chua chín quá độ và bị dập úng.

Xem thêm:  Xem Ngay: 3 Cách Nấu Cháo Bồ Câu Bằng Nồi Cơm Điện Được

Bước 2: Bạn đi sơ chế nguyên liệu

Cách làm lẩu cá tầm chế biến cá tầm

>> Xem thêm:

Hướng dẫn cách làm lẩu cá khoai tại nhà nhanh, đơn giản không bị tanh.

Cách làm lẩu cháo lòng thơm ngon, hấp dẫn.

Cá tầm bạn mua về đánh sạch vảy, vây bỏ phần ruột bên trong con cá tầm đi rồi rửa thật sạch bằng nước. Nếu muốn bớt mùi tanh của cá bạn cho muối hột và chà sát lên thân con cá sau đó rửa lại bằng nước sạch, để ráo nước rồi cắt thành từng miếng vừa ăn nhé.

Dứa gọt vỏ, bỏ mắt rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.

Cà chua bạn rửa sạch sau đó cắt thành từng múi cau.

Hành, tỏi bóc vỏ, rửa sạch băm nhuyễn.

Cách làm lẩu cá tầm sơ chế nguyên liệu khác

Sả rửa sạch đập dập băm nhỏ.

Riềng bạn làm sạch bạn chia làm đôi 1 nửa thì bạn băm nhỏ, 1 nửa bạn thái lát mỏng.

Cách làm lẩu cá tầm: Cần làm ớt sừng bỏ hạt thái nhỏ.

Rau ăn kèm nhặt phần ăn được đem rửa sạch để ráo.

Tiếp đến, bạn dùng máy xay sinh tố cho cà chua, dứa đã cắt miếng + ½ ớt sừng đã thái + riềng băm nhỏ để xay nhuyễn.

Bước 3: Cách làm nước lẩu cá tầm ngon

Lấy nồi nấu sạch đặt lên bếp gas sau đó bật ở nhiệt độ lớn, cho 1 – 2 thìa dầu ăn vào trong nồi.

Cách làm nước lẩu cá tầm ngon nhanh chóng

Khi nước lẩu cá tầm đã sôi bạn nêm thêm gia vị 1 gói sốt gia vị lẩu Thái + 3 thìa tương cà + 1.5 thìa đường + 2 thìa cà phê muối và 1 thìa cà phê hạt nêm sau đó các bạn khuấy đều và đun sôi thêm tầm 5’ nữa rồi bạn tắt bếp đi.

Xem thêm:  Bí quyết nấu sâm bí đao không bị chua, giải nhiệt cho cả nhà

Bước 4: Thành phẩm và thưởng thức

Thưởng thức món lẩu cá tầm

Bạn đổ nước lẩu cá tầm vào nồi lẩu điện điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp rồi các bạn cho cá tầm và nấu chín xong bạn cho các loại rau ăn kèm vào nhúng cùng. Và bạn cho ra bát thưởng thức cùng với bún tươi nhé.

Vậy là chúng tôi đã chia sẻ xong cách làm lẩu cá tầm ngon, bổ dưỡng, nhanh tiện lợi tại nhà. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Siêu thị điện máy HC

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.