Cách nấu canh chua hoa thiên lý bổ dưỡng thơm ngon chẳng cần

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Cách nấu hoa thiên lý chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Canh chua hoa thiên lý thơm ngon hòa quyện giữa hương vị đặc trưng của canh chua và hoa thiên lý là một món canh bổ dưỡng không thể thiếu trong bữa cơm gia đình.

Chuẩn bị 15 phút Chế biến 20 phút Dành cho 3 – 4 người

Hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu công thức nấu canh chua hoa thiên lý để bạn trổ tài cho gia đình cùng thưởng thức nhé!

Nguyên liệu nấu canh chua hoa thiên lý

  • 200gr hoa thiên lý
  • 150gr chả cá basa tươi
  • 1 quả cà chua
  • 2 quả chanh
  • 1 quả ớt sừng
  • 1 quả ớt hiểm
  • Hành lá, ngò
  • Dầu ăn, đường, muối, tiêu xay, hạt nêm

Cách nấu canh chua hoa thiên lý

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch các nguyên liệu, loại bỏ những phần hoa thiên lý bị dập, cà chua cắt thành từng múi cau vừa ăn. Ớt sừng cắt lát mỏng, ngò rí các bạn chia làm hai phần, phần gốc ngò cắt nhỏ để trộn vào chả cá, lá ngò cắt nhỏ để tạo mùi cùng với hành lá.

Sơ chế các nguyên liệu

Bước 2 Ướp chả cá

Cho phần chả cá vào tô, bạn thêm vào tô ớt hiểm và gốc ngò rí đã cắt nhỏ, sau đó bạn nêm 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê dầu ăn và trộn tất cả lại với nhau cho đều gia vị.

Xem thêm:  Bí quyết cho cách làm sủi cảo nước ngon ngọt ngay tại nhà

Ướp chả cá basa

Bước 3 Nấu canh chua hoa thiên lý

Đặt một nồi nước lên bếp nấu sôi, sau đó bạn dùng muỗng để chia chả cá thành những miếng vừa ăn cho vào nấu chín.

Sau đó, bạn nêm 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 3 muỗng canh đường và 4 muỗng canh nước cốt chanh. Sau khi nước đã sôi lại thì cho bông thiên lý vào, tiếp đến cho cà chua vào. Khi bông thiên lý và cà chua vừa chín tới thì bạn cho vào phần ớt sừng, cuối cùng cho vào 1 muỗng canh nước mắm để nêm nếm lại cho vừa ăn theo khẩu vị của bạn.

Nấu canh chua hoa thiên lý

Mẹo nhỏ:– Nhúng muỗng canh vào nước sôi để khi múc chả cá dễ dàng hơn- Muốn giữ cho hoa thiên lý được xanh bạn nên cho vào nấu khi nước đã sôi và không nấu quá lâu để tránh hoa thiên lý bị dai

Thành phẩm

Canh chua hoa thiên lý có vị chua thanh, vị ngọt nhẹ và thơm từ hoa thiên lý, thêm vị cá basa tạo nên một hương vị đậm đà, đặc biệt phù hợp với những ngày hè oi bức.

Canh chua hoa thiên lý thơm ngon ăn kèm với cơm nóng

Canh chua hoa thiên lý với những nguyên liệu có sẵn trong gia đình bạn, chẳng cần cầu kỳ mà vẫn có thể làm ra được một món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng cho gia đình. Còn ngại gì mà không bắt tay vào bếp nấu ngay một nồi canh cho gia đình với Bách hóa XANH nào!

Xem thêm:  [Tuyệt chiêu] Cách làm nước dùng bún cá không tanh chuẩn vị

Mua nguyên liệu tại Bách hóa XANH:

Bách hóa XANH

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.