Tổng hợp 5 công thức làm món thịt chân giò kho cực đưa cơm

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Cách nấu giò heo chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Nhiều người có câu hỏi chân giò nấu gì ngon? Thì hôm nay Bách hóa XANH xin giới thiệu 5 công thức cực đưa cơm của món thịt chân giò kho, bữa cơm tối hôm nay của gia đình bạn sẽ vô cùng tuyệt vời!

Thịt chân giò từ lâu đã được xem là một thuốc bổ cho sức khỏe con người vì nguồn dinh dưỡng dồi dào từ collagen, canxi, phốt pho, vitamin A, B1, B2,… hỗ trợ bổ huyết, thống nhũ, và sinh cơ liền sẹo. Bên cạnh đó, chân giò heo còn là thức ăn vàng cho người mới phẫu thuật và sau khi sinh.

Vì vậy, làm ngay 5 công thức món thịt chân giò kho để ăn cùng cơm với Bách hóa XANH ngay thôi nào!

1Chân giò kho nước tương

Chân giò kho nước tương

Chuẩn bị 30 phút Chế biến 180 phút Dành cho 3 – 4 người

Với hương vị đậm đà thẩm thấu vào tận miếng chân giò, bạn sẽ thấy mùi hương quen thuộc của nước tương và ngon miệng vô cùng khi ăn cùng cơm.

Ngoài công dụng tẩm bổ của chân giò, nước tương cũng là một thành phần chống oxy hóa, thúc đẩy hệ thống miễn dịch và hệ tiêu hóa diễn ra trơn tru và khỏe mạnh.

Nguyên liệu làm món chân giò kho nước tương

Nguyên liệu làm món chân giò kho nước tương

Xem thêm:  Cách nấu canh đu đủ thịt bằm ngọt thanh, nấu nhanh và giàu dinh

Cách chế biến món chân giò kho nước tương

Sơ chế nguyên liệu

Luộc chân giò

2Chân giò kho tiêu

Chuẩn bị 15 phút Chế biến 45 phút Dành cho 3 – 4 người

Mùi cay nhẹ và hương thơm nồng đặc trưng của tiêu xanh sẽ là một điểm sáng cho món ăn kho mặn này vì sự hấp dẫn này sẽ khiến bạn có thể ngửi thấy từ xa và mau đói. Chỉ với 1 lần ăn, bạn sẽ cảm nhận được sự hài hòa của độ dai giòn của chân giò và nước kho tiêu đậm đà.

Tiêu còn được xem là một thực phẩm lý tưởng để sử dụng hằng ngày vì chúng đóng vai trò như một chất chống oxy hóa, làm dịu cơn cảm lạnh và ho. Ngoài ra là chất piperine có trong tiêu sẽ giúp ngăn ngừa bệnh ung thư và kích thích dạ dày để tiêu hóa thức ăn dễ dàng hơn.

Nguyên liệu làm món chân giò kho tiêu

Nguyên liệu làm món chân giò kho tiêu

Cách chế biến món chân giò kho tiêu

Luộc và kho chân giò

3Chân giò kho sả

Chuẩn bị 15 phút Chế biến 30 phút Dành cho 3 – 4 người

Bắt mắt bởi những khoanh chân giò được kho sánh nâu óng ả, kết hợp cùng hương vị đặc trưng của cây sả hứa hẹn sẽ là món ăn tốn cơm nhất nhì!

Nguyên liệu sả không chỉ dễ chế biến mà còn có những công dụng tuyệt vời như thải độc vô cùng hữu hiệu, cũng như giúp hạ sốt và huyết áp cho người sử dụng.

Xem thêm:  Cách làm xôi mít lá nếp vừa xinh xắn lại vừa ngon miệng, trẻ lớn

Nguyên liệu làm món chân giò kho sả

Nguyên liệu làm món chân giò kho sả

Cách chế biến món chân giò kho sả

Cách chế biến món chân giò kho sả

4Chân giò kho Tàu

Chuẩn bị 30 phút Chế biến 90 phút Dành cho 3 – 4 người

Đây là một món ăn không hề mất nhiều công sức, ngược lại vô cùng dễ làm, mà lại nhanh chóng và cực kỳ ngon miệng cho cả gia đình có thể thưởng thức với những thành phần góp phần nên hương vị Tàu đặc trưng.

Đặc biệt, các thành phần như hoa hồi, đinh hương, lá nguyệt quế chắc chắn sẽ giúp món ăn trở nên đặc biệt và lạ miệng.

Nguyên liệu làm món chân giò kho Tàu

Cách chế biến món chân giò kho Tàu

Cách chế biến món chân giò kho Tàu

5Chân giò kho trứng cút

Chuẩn bị 30 phút Chế biến 45 phút Dành cho 3 – 4 người

Một món ăn đơn giản cho cả nhà có thể cùng nhâm nhi với món ăn ngon miệng từ chân giò dinh dưỡng và những quả trứng cút tròn vo, bắt mắt.

Ngoài chân giò, trứng cút chứa hàm lượng dinh dưỡng đa dạng của vitamin A, vitamin C và các vitamin nhóm B nên trứng cút có tác dụng tăng cường trao đổi chất, tăng sức đề kháng, phòng ngừa bệnh tật cho cơ thể. Ăn trứng cút còn có thể phòng chống bệnh tim mạch, cao huyết áp, viêm khớp từ các khoáng chất kali, sắt, canxi.

Xem thêm:  3 cách nấu cháo cá hồi không tanh, thơm ngon và bổ dưỡng cho cả

Nguyên liệu làm món chân giò kho trứng cút

Nguyên liệu làm món chân giò kho trứng cút

Cách chế biến món chân giò kho trứng cút

Cách chế biến món chân giò kho trứng cút

Bạn thêm 1 muỗng cà phê rượu nấu ăn, một chút đường phèn, nước sốt bào ngư, xì dầu, muối, và 100ml nước lọc vào đun sôi, đậy vung lại và nấu khoảng 30 phút ở lửa nhỏ.

Bạn cho trứng cút vào kho cùng đến khi nước cạn dần thì tắt bếp. Vậy là hoàn thành món rồi nhé!

Một nguyên liệu nhưng lại có thể tạo nên 5 công thức khác nhau với từng hương vị riêng biệt, để lại cho bạn những ấn tượng vô cùng độc đáo và thú vị. Chúc các bạn thành công nhé!

Mua chân giò tại Bách hóa XANH làm món ngon nhé:

Bách hóa XANH

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.