Cách nấu đuôi bò sốt vang ngon cho cả gia đình – Ngon Online

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Cách nấu đuôi bò sốt vang chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Là một món ăn khá kì công trong việc chế biến, món thịt bò sốt vang là món ăn ngon, hấp dẫn nhưng lại thường không được nhiều người lựa chọn để chê biến, đặc biệt là ở nhà. Biết được lí do này chúng tôi đã cất công giúp bạn tìm kiếm một công thứ, cách nấu đuôi bò sốt vang vừa thơm ngon, vừa đơn giản và tiết kiệm thời gian tối đa.

Chúng ta hãy cùng tham khảo cách nấu đuôi bò sốt vang tại gia này nhé.

Nguyên liệu nấu đuôi bò sốt vang:

-Đuôi bò:500 gram

– Gừng: 1 nhánh

– Cà rốt: 1 củ

– Cà chua :2 quả

– Khoai tây: 4 củ

– Hành tây: 1 củ

– Rượu vang đỏ: 1 chén

-Tương cà chua

– Tỏi: 5 nhánh

-Muối, bột nêm, hạt tiêu, ngũ vị hương.

Cách nấu đuôi bò sốt vang:

Sơ chế nguyên liệu :

đuôi bò sốt vang
Đuôi bò mua về đem sơ chế cho sạch và hết mùi.

-Thịt bò mua về rửa qua và thái thành miếng con chì vừa ăn.

-Gừng gọt vỏ, băm nhỏ.

-Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi bổ thành miếng vuông bằng với miếng thịt bò.

-Hành tây bóc vỏ, sau đó bổ làm 4 hoặc 6 theo chiều dọc tùy ý bạn

-Cà chua rửa sạch, thái thành múi cau.

-Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Xem thêm:  Cách Làm Gà Tiềm Thuốc Bắc Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Tại Nhà

Cách nấu món đuôi bò sốt vang:

Đuôi bò sốt vang
Tẩm ướp đuôi bò cho ngấm gia vị.

Bước 1: Ướp thịt bò với một ít gừng băm cùng 3 thìa nước mắm, 1 chút ngũ vị hương, rượu vang, 1 thìa sốt cà chua 1 chút đường trong vòng 15 phút.

Bước 2: Cho thêm 2 thìa dầu ăn vào chảo, đợi cho dầu sôi rồi thả cà chua vào đảo nát, sau đó cho thịt bò vào xào cùng với hỗn hợp trên. Cho thêm 2 bát con nước hầm cho thịt bò chín.

Bước 3: Khi nước sôi được 20 phút, bắt đầu cho khoai tây, hành tây, cà rốt vào hầm cùng đến khi phần nước còn lại sền sệt là món đuôi bò đã chín

Lưu ý khi làm món đuôi bò sốt vang:

-Nếu bạn không chịu được mùi quá nồng của thịt bò, trước khi sơ chế bạn nên trần phần thịt này qua nước sôi để khử bớt mùi hôi của thịt bò.

-Khi cho phần củ, quả vào với thịt bò, bạn nên cho khoai tây vào trước vì khoai tây lâu chín, khi khoai tây bắt đầu mềm ta mới cho cà rốt và hành tây vào để cà rốt và hành tây không bị nát.

-Nếu thích ăn cay bạn có thể cho thêm 1 chút ớt băm nhuyễn hoặc sa tế khi ướp thịt bò.

-Món thịt bò sốt vang có thể dễ dàng kết hợp với cơm, bún, bánh mì tạo thành một bữa ăn ngon miệng cho cả gia đình.

Đuôi bò sốt vang
Đuôi bò sốt vang ăn nóng kèm cơm, bánh mì hoặc phở đều được.

Thành phẩm món thịt bò sốt vang là những miếng thịt bò thơm, mềm, ngọt thịt đậm đà hương vị ăn tới đâu là bạn có thể cảm nhận mùi hương tới đó. Chúc bạn sẽ hoàn thành món thịt bò sốt vang ngon đúng điệu, thơm lừng, hấp dẫn.

Xem thêm:  Cách nấu bún bò Huế chay chuẩn vị cực thơm ngon - YummyDay
Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.