Cách luộc đậu bắp ngon, không bị nhớt, nhanh chín và xanh mướt

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Cách nấu đậu bắp không bị nhớt chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

1. Nguyên liệu và dụng cụ

Cách chọn mua đậu bắp ngon

Để chọn được đậu bắp tươi ngon, bạn nên quan sát kỹ phần màu sắc và kích thước. Nên chọn những quả có kích thước nhỏ hoặc vừa, vỏ quả có màu xanh bóng đẹp, lớp lông mao mỏng và không xuất hiện những vết thâm hay chất dính lạ. Khi dùng tay bóp vào quả có độ mềm vừa phải. Đó là những quả đậu bắp còn non, ăn rất ngon.

Không nên chọn những quả có kích thước lớn và dài, vỏ sậm và xuất hiện lốm đốm những vết thâm. Đó là những quả đậu bắp già, đã bị dập trong quá trình vận chuyển, khi luộc sẽ rất dai và không còn ngon nữa.

Ngoài ra, để có thể lựa được đậu bắp ngon, chất lượng, không bị bơm hóa chất, bạn nên mua ở những cửa hàng thực phẩm, siêu thị uy tín. Đó là những nơi bán thực phẩm đã qua kiểm định và có nguồn gốc rõ ràng.

Cách chọn mua đậu bắp ngon

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Ngâm đậu bắp với nước muối

Đậu bắp mua về bạn đem rửa sơ qua với nước sạch, sau đó cắt đi phần đầu và ngọn. Tiếp đến, chuẩn bị một thau nước muối pha loãng rồi cho đậu bắp vào ngâm trong khoảng 3 – 5 phút. Cách làm này sẽ giúp loại bỏ được bụi bẩn và nhớt trên đậu bắp.

Xem thêm:  2 cách nấu mì Quảng sườn heo ngon nhất của người Quảng Nam

Ngâm đậu bắp với nước muối

Bước 2: Rửa lại với nước sạch

Sau khi ngâm đậu bắp với nước muối xong, bạn rửa chúng lại với nước sạch một lần nữa rồi để lên rổ cho ráo.

Rửa lại với nước sạch

Bước 3: Luộc đậu bắp

Bắc một nồi nước sôi lên bếp, thêm một ít muối rồi cho đậu bắp vào luộc trong khoảng 3 – 5 phút. Dùng đũa trở đều tay để đậu bắp chín nhanh hơn. Sau đó, bạn vớt ra dĩa và chuẩn bị thưởng thức thôi nào.

Luộc đậu bắp

Bước 4: Thành phẩm

Đậu bắp luộc có màu xanh vô cùng bắt mắt, chín vừa, không bị quá cứng hay quá mềm, ngon ngọt tự nhiên. Món này ăn kèm với thịt heo luộc, món xào hay chỉ đơn giản là chấm cùng với nước mắm chua ngọt đều rất ngon và hấp dẫn.

Đậu bắp luộc3. Nước chấm đậu bắp luộc

Để món đậu bắp luộc ngon và trọn vẹn hương vị hơn thì không thể thiếu nước sốt tỏi ớt chua cay đậm đà. Đầu tiên, bạn băm nhỏ 2 trái ớt và 2 tép tỏi rồi cho vào chén. Tiếp đến, cho 1 muỗng canh nước tương vào rồi trộn đều hỗn hợp lên.

Bắc chảo lên bếp và cho khoảng 4 muỗng canh dầu ăn vào nấu sôi. Sau đó, bạn cho hỗn hợp tỏi ớt vào rồi khuấy đều tay trong khoảng 2 – 3 phút cho tỏi ớt chín đều và ngấm gia vị là được.

Nước sốt tỏi chua cay chấm đậu bắp

Tham khảo ngay một số loại nồi đang kinh doanh tại Điện máy XANH để luộc đậu bắp dễ dàng hơn nhé

Xem thêm:  Cách nấu lẩu thái chay chua chua cay cay ngon hết sảy bà bảy

Vậy là Điện máy XANH vừa hướng dẫn xong cách luộc đậu bắp ngon. Chúc bạn thực hiện thành công và có một bữa ăn vui vẻ cùng gia đình nhé!

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.