Hướng dẫn công thức nấu chè đậu đen bột lọc – Đào Tạo Bếp Trưởng

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Cách nấu chè đậu đen bột năng chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Cách nấu chè đậu đen bột lọc khá đơn giản, chỉ cần chút khéo léo và làm đúng các bước hướng dẫn sau đây, bạn sẽ có ngay một món chè thơm ngon hấp dẫn.=

=> Học ngay cách nấu chè đậu đỏ hạt sen cực ngon, cực đơn giản

Đậu đen là vị thuốc tốt, đồng thời cũng là một loại nguyên liệu phổ biến thường được dùng để nấu chè. Nhiều người thắc mắc chè đậu đen có tác dụng gì, ăn chè đậu đen nhiều có tốt hay không? Chè đậu đen là món ăn quen thuộc có tác dụng làm đẹp và giải nhiệt hiệu quả, phù hợp với tất cả mọi người.

Ăn chè đậu đen rất tốt, tuy nhiên bạn chỉ ăn với lượng vừa đủ, không nên ăn quá nhiều. Dưới đây là công thức nấu chè đậu đen bột lọc, bạn có thể tham khảo và chế biến tại nhà.

Chè đậu đen bột lọc không chỉ ngon mà còn có tác dụng giải nhiệt

Sơ chế nguyên liệu chuẩn bị nấu chè

– Đậu đen rửa sạch, đem ngâm trong nước lạnh vài tiếng với chút muối. Tốt nhất, bạn nên ngâm qua đêm để đậu mềm và nấu nhanh chín hơn.

Hướng dẫn cách nấu chè đậu đen bột lọc

Xem thêm:  Bí quyết nấu cơm tấm thơm ngon bằng nồi cơm điện

Bước 1. Nấu đậu đen.

– Đậu sen sau khi ngâm bạn cho vào nồi, đổ ngập nước rồi bắc lên bếp nấu. Khi nước sôi, hạ lửa và nấu đến khi đậu chín mềm.

– Cho đường vào, khuấy đều và nấu thêm chút nữa cho đường tan hết rồi tắt bếp.

Bước 2. Làm bột lọc.

– Cho một chút nước vào bột năng và nhồi bột thành một khối mịn dẻo, không dính tay. Chế thêm nước nếu thấy bột khô quá.

– Nấu một nồi nước sôi sẵn trên bếp. Vo bột thành những viên tròn nhỏ như viên bi rồi cho vào nồi nước đang sôi. Tiếp tục làm cho tới khi hết bột.

– Khi các viên bột chín, chuyển từ màu trắng sang trong và nổi lên mặt nước thì vớt ra, cho ngay vào thau nước đá để bột không dính nhau. Sau đó vớt ra rổ, để ráo.

Nặn bột thật đẹp để viên bột có hình dáng đẹp mắt khi ăn nhé!

Bước 3. Nấu đậu đen và bột lọc.

– Bạn nấu sôi lại nồi nước đậu đen, cho hết bột lọc vào nấu cùng. Khuấy đều hỗn hợp và nấu thêm vài phút rồi tắt bếp.

– Đợi chè nguội, bạn múc ra chén, múc thêm nước cốt dừa và rắc dừa nạo lên trên rồi thưởng thức.

Chè đậu đen bột lọc ăn nóng hay lạnh đều được nhưng ăn lạnh sẽ ngon hơn. Từng hạt đậu đen chín mềm, thơm bùi hòa cùng nước cốt dừa béo ngậy, nhâm nhi thêm viên bột lọc dai dai thật sự rất hấp dẫn.

Xem thêm:  Bật mí 5 cách nấu cháo rau củ quả cho bé, mẹ nên cần thử ngay

Như vậy, chúng tôi vừa hướng dẫn xong công thức nấu chè đậu đen bột lọc. Qua bài viết này, bạn đã nắm được công thức và biết ăn chè đậu đen có tác dụng gì rồi phải không nào? Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

19 bình chọn

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.