Gợi ý những cách nấu cháo cho người bị cảm đơn giản mà công hiệu

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Cách nấu cháo tía tô chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Giải cảm với món cháo gừng tươi

Nguyên liệu gồm có:

  • 5 lát gừng tươi
  • 5 nhánh hành (cả rễ)
  • 60g gạo

Cách thực hiện:

  • Rửa sạch tất cả các nguyên liệu.
  • Cho gạo đã vo sạch vào nồi cùng với 500ml nước, nấu sôi sau đó giảm lửa nhỏ, hầm cho đến khi cháo chín nhừ.
  • Cho thêm gừng và hành vào nồi, nếu thêm một lúc nữa là ăn được.
  • Cháo này nên ăn nóng, ngày từ 1-2 lần trong ngày giúp làm ấm cơ thể, nhanh ra mồ hôi, giải cảm, giảm ho, sổ mũi.

Công thức món cháo gừng đường mạch nha

Nguyên liệu gồm có:

  • 25g gừng tươi
  • Gạo tẻ
  • 150g đường mạch nha.

Cách thực hiện:

  • Gừng tươi cạo vỏ và rửa sạch sau đó thái nhỏ để sẵn.
  • Cho gạo và gừng tươi vào nồi, đổ nước vừa đủ vào nấu.
  • Đến khi cháo chín nhừ thì cho đường mạch nha vào, nêm nếm vừa ăn.

Lưu ý với các món cháo giải cảm cho người lớn khi dùng gừng tươi thì không nên dùng cho những người thể tạng nóng thường bị lở miệng, táo bón, ra mồ hôi.

3. Cháo cho người bị cảm từ hành

cháo cho người bị cảm - cháo hành

Cháo hành với trứng gà

Cháo hành giải cảm là một trong những món ăn quen thuộc cho người bị cảm lạnh được lưu truyền trong dân gian từ xa xưa đến nay. Dưới đây là cách nấu cháo hành giải cảm với trứng gà tốt cho thân thể người đang bị cảm lạnh:

Xem thêm:  Cách nấu sữa đậu đỏ thơm ngon, béo ngậy đơn giản tại nhà

Nguyên liệu cần có:

  • Hành lá, lá tía tô, kinh giới mỗi loại khoảng một muỗng canh, xắt nhuyễn.
  • Gừng khoảng một muỗng canh, thái sợi nhỏ.
  • 1 lòng đỏ trứng gà
  • 1 nắm gạo.
  • Tiêu và các gia vị khác.

Cách nấu cháo cho người bị cảm từ hành:

  • Cho gạo vào nồi nấu nhừ thì nêm nếm vừa ăn.
  • Cho 1 lòng đỏ trứng gà vào tô, thêm gừng đã sẵn sợi và múc cháo nóng vào tô.
  • Sau cùng cho thêm hành lá, lá tía tô và kinh giới.
  • Khi ăn rắc thêm một ít tiêu xay, trộn đều.

Cháo này nên ăn nóng, vừa ăn vừa thổi sẽ như được xông hơi, vã mồ hôi, người nhẹ nhõm, giải cảm, hạ sốt, giải độc cho cơ thể. Các nguyên liệu: hành lá, kinh giới, tía tô, gừng…đều dùng để giải cảm tự nhiên rất công hiệu.

Cháo hành củ

Với hai nguyên liệu đơn giản là hành củ và gạo lứt bạn cũng có thể chế biến thành món cháo giải cảm công hiệu. Chỉ cần nấu cháo chín nhừ và cho hành củ đã thái nhỏ vào, ăn nóng vài lần trong ngày sẽ giúp người bệnh toát mồ hôi, giải cảm sốt, ho, đau đầu, ngạt mũi, chảy nước mũi…

4. Cách nấu cháo sữa đơn giản cho người bị cảm

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Gạo (nếu được nên chọn loại gạo dẻo, ngon)
  • Sữa đặc.

Cách thực hiện:

  • Gạo đem ngâm với nước thường trong 20 phút, vo sạch gạo sau đó cho vào nồi với lượng nước vừa đủ để nấu thành cháo.
  • Nấu sôi cho đến khi cháo chín rồi để lửa nhỏ để ninh nhừ, thêm nước nếu cần để cháo chín mềm.
  • Múc cháo đã chín nhừ ra tô, cho thêm sữa đặc, đánh lên cho thơm, ăn nóng cơn lạnh sẽ qua nhanh và giảm ho.
Xem thêm:  Cách nấu xôi dừa thơm ngon nức mũi - Ngon Online

Cảm có thể tự khỏi hoặc cần thiết dùng thuốc để làm giảm nhanh các triệu chứng. Thế nhưng cảm chưa bao giờ là dễ chịu, nhất là khi bạn vẫn phải làm việc, học tập mỗi ngày. Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể “bỏ túi” cho mình những món cháo cho người bị cảm nhanh hồi phục để có cách đối phó với những đợt cảm lạnh thường xuyên khi thời tiết chuyển mùa này nhé!

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.