Cách Nấu CHÁO LÒNG GẠO RANG Ngon Tuyệt Không Bị Khê

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Cách nấu cháo lòng gạo rang chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Nếu bạn đang tìm kiếm cách nấu cháo lòng gạo rang ngon tuyệt cú mèo để trổ tài, đãi các thành viên trong gia đình trong dịp cuối tuần thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Mâm Cơm Việt nhé.

Ngoài ra, nếu bạn có hứng thú với các thực đơn món ngon hằng ngày, theo dõi thêm TẠI ĐÂY!

Lợi Ích Của Cháo Lòng Gạo Rang Đối Với Sức Khỏe

So với gạo bình thường, gạo rang mang đến nhiều công dụng tuyệt vời mà chúng ta không ngờ tới:

  • Giảm cân: Lý do đầu tiên để nhiều người yêu thích và luôn tìm hiểu cách nấu cháo lòng gạo rang đó chính là món ngon này có tác dụng giảm cân cực kỳ tốt. Khi rang, lượng tinh bột trong gạo giảm dần chuyển hóa thành than hoạt tính, giúp no lâu, giảm cảm giác thèm ăn.
  • Bổ tỳ và giải độc: Tinh bột trong gạo trong quá trình rang được chuyển hóa thành than hoạt tính với khả năng khử khuẩn, khử mùi và tăng cường sinh lực cho tỳ vị. Bên cạnh đó, cháo lòng gạo rang còn loại bỏ chất độc trong niêm mạc ruột, đào thải ra ngoài, hỗ trợ đường tiêu hóa.
  • Thanh lọc cơ thể: Khi ăn cháo lòng gạo rang, dạ dày không phải hoạt động nhiều nên cơ thể trở nên thư giãn, thoải mái hơn. Đặc biệt, những dưỡng chất trong gạo rang còn giúp thanh lọc, loại bỏ độc tố cực kỳ tốt.

Những Lưu Ý Khi Ăn Cháo Lòng Gạo Rang Cần Biết

Mặc dù cách nấu cháo lòng gạo rang không quá phức tạp nhưng bạn cũng cần học hỏi, tìm hiểu từng bước cụ thể để tránh tình trạng gạo vón cục, bị khê. Bên cạnh đó, hãy bỏ túi một số lưu ý như sau:

  • Có thể tự rang gạo hoặc mua gạo rang ở ngoài nhưng cần chọn địa chỉ uy tín, cung cấp sản phẩm chất lượng để tin tưởng.
  • Không chọn gạo rang đã bị mốc, có mùi chua.
  • Cháo lòng gạo rang nên ăn trong ngày là tốt nhất.
  • Kết hợp với chế độ ăn uống khoa học và tập luyện thể dục thể thao để cơ thể hấp thụ tốt nhất các dưỡng chất trong món cháo lòng gạo rang thơm ngon.
Xem thêm:  Cách cách nấu chè đậu xanh truyền thống Ngon, Mát, Bổ dưỡng

Cách Nấu Cháo Lòng Gạo Rang Thơm Ngon Mà Không Bị Khê

Món cháo lòng thơm ngon, dân dã được rất nhiều người Việt Nam yêu thích. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách nấu cháo lòng gạo rang ngon tuyệt chuẩn vị như ngoài hàng. Bạn đang băn khoăn không biết nên nấu cháo lòng ngon như thế nào để không phải ra ngoài hàng mỗi bữa sáng nữa.

Bạn đã từng nấu cháo lòng nhưng hương vị không thơm ngon. Tỉ lệ gạo với lòng cần kết hợp như thế nào cho chính xác nhất? Tất cả những khó khăn, khúc mắc ấy sẽ được giải quyết gọn lẹ. Cùng khám phá cách nấu cháo lòng gạo rang ngon tại nhà với công thức sau đây.

Nguyên Liệu Dùng Để Chế Biến Cháo Lòng

  • ½ bát gạo tẻ
  • Xương lợn (Thường dùng xương ống): 1kg, để làm nước dùng nấu cháo.
  • Tiết lợn
  • ½ hoặc 1 quả tim lợn
  • ½ chiếc gan lợn
  • 1 lưỡi lợn hoặc dạ dày lợn (Nếu chuẩn bị cả 2 nguyên liệu này, bạn có thể giảm số lượng xuống còn ½ mỗi loại).
  • 1 đoạn lòng lợn (lòng già)
  • Gia vị nấu cháo lòng ngon: Muối, đường cát trắng, bột nêm, nước mắm ngon, tôm khô (1/3 chén), hành khô (5-6 củ), gừng (1 nhánh to).
  • Nguyên liệu ăn kèm cháo lòng
  • Hành lá, rau mùi thái nhỏ rau mùi xắt nhỏ
  • Giá đỗ
  • Quẩy, hành khô
  • Chanh
  • Ớt tươi
  • Hạt tiêu

Cách Nấu Cháo Lòng Gạo Rang Chuẩn Vị Nhất

Xương lợn rửa sạch, chặt miếng rồi cho vào nồi nước đun sôi. Bạn cho khoảng 1 thìa muối vào nồi nước đun cùng. Đây là cách giúp xương lợn sạch hơn.

Xem thêm:  Hướng dẫn cách làm lẩu cá kèo ngon ngất ngây - Điện máy HC

Khi nồi nước bắt đầu sôi, xương lợn hết màu đỏ thì bạn đổ ra ngoài và rửa sạch với nước.

Tiếp tục cho xương lợn vào nồi để ninh với 2 – 3 thìa cà phê muối. Trong khi ninh xương, bạn cần hớt bọt thường xuyên để nước xương được trong nhất.

Cho tất cả phần nội tạng heo vào nồi nước được đun sôi và luộc cho chín. Khoảng 20 – 30 phút là bạn có thể tắt bếp. Với cách nấu cháo lòng này, bạn cần thả vào nồi nước luộc một ít gừng giã dập, 2 thìa muối trắng để nội tạng sạch và thơm hơn.

Chú ý: Do phần tim, lưỡi, dạ dày lợn mất nhiều thời gian để chín hơn nên bạn hãy thả phần lòng, gan vào sau nhé.

Vớt phần nội tạng lợn đã chín ra một chậu nước lạnh và để khoảng 1 tiếng. Cách này sẽ giúp lòng lợn trắng, không bị thâm và lưỡi, dạ dày giòn hơn. Sau đó, bạn thái phần nội tạng thành miếng vừa ăn.

Tiết lợn cho vào nồi nước luộc riêng. Khi tiết vừa chuyển màu thẫm lại thì tắt bếp, vớt ra để nguội. Chú ý: Cách nấu cháo lòng ngon cần có phần tiết chín tới. Tiết luộc lâu sẽ bị rỗ nhiều và khô, khi ăn không ngon nữa.

Rang gạo để nấu cháo trên một chiếc chảo dày cho đến khi gạo chuyển màu trắng đục. Khi rang, bạn nhớ đảo đều tay nhé!

Xem thêm:  Cách nấu cà ri gà miền Nam thơm ngon đậm đà, béo ngậy - JAMJA

Cho nước xương vào nồi nấu cháo rồi cho gạo đã rang vào đun với lửa vừa. Bạn có thể cho tiết vào nấu cùng, chỉ để lại một phần để ăn riêng sau khi cháo chín. Trong quá trình nấu cháo, bạn nên dùng thìa, đũa khuấy để gạo không bị cháy ở đáy và cạnh nồi.

Trong lúc nấu cháo lòng, bạn thực hiện nhanh việc xào tôm khô cùng hành khô giã dập. Công đoạn này chỉ mất khoảng 2 – 3 phút mà thôi.

Thấy hạt gạo trong nồi cháo bắt đầu nở, bạn hãy đổ phần tôm khô vào. Sau đó, cho các loại gia vị vào để nồi cháo vừa vặn hơn.

Khuấy đều nồi cháo lòng để đường, hạt nêm, nước mắm… tan đều trong nồi. Sau khoảng 5 phút cháo sôi, bạn có thể tắt bếp.

Cho phần lòng lợn đã luộc chín và thái sẵn vào bát, múc cháo vào ăn kèm. Rắc lên bát cháo một ít hành, rau mùi đã thái nhỏ để thưởng thức.

Ăn món cháo này cùng với giá đỗ, quẩy, hạt tiêu, thêm chút ớt nếu bạn thích ăn cay sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều. Như vậy, Mâm Cơm Việt đã chia sẻ cho bạn cách nấu cháo lòng gạo rang thơm ngon đơn giản tại nhà, hãy cùng vào bếp thử ngay nhé.

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.