Cách nấu cháo hải sản thơm ngon bổ dưỡng cho cả gia đình

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Cách nấu cháo hải sản chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Nếu chán cơm nhưng cũng chẳng thèm phở thì đừng quên món cháo hải sản vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng nhé! Các loại hải sản tươi sống kết hợp với nhau tạo nên hương vị đậm đà khó cưỡng sẽ giúp bạn đánh gục các thành viên trong gia đình mình đấy!

Chế biến 40 phút Chuẩn bị 20 phút Dành cho 2 – 3 người

Với thành phần chính là các loại hải sản như nghêu, mực, tôm … nên cháo hải sản chứa nhiều dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. Các chất dinh dưỡng có trong cháo hải sản sẽ giúp cải thiện thị lực, làm tăng sức khỏe của mắt và giúp mắt sáng hơn.

Ngoài ra, món ăn này cũng rất tốt cho xương và não bộ. Phụ nữ mang thai và đang cho con bú mà thường xuyên sử dụng cháo hải sản thì sẽ được bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng, không lo thiếu sữa và nguy cơ mắc bệnh trầm cảm cũng được giảm đi tối đa.

1Nguyên liệu cháo hải sản

  • 150g gạo tẻ
  • 100g nấm rơm
  • 150g thịt nghêu
  • 200g mực
  • 200g tôm
  • 1 củ cà rốt.
  • Giá, hành lá, ngò rí, hành tím
  • Gia vị: Hạt nêm, đường, tiêu

2Cách làm cháo hải sản

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Nấm rơm xắt thành từng lát, hành tím xắt mỏng, lấy 1 ít băm nhuyễn. Hành lá và ngò rí bạn xắt nhuyễn còn cà rốt thì bào sợi, băm nhuyễn.

Xem thêm:  2 cách nấu cháo cá bớp với rau củ thơm ngon mà không tanh

Bạn xắt mực thành từng khoanh, dày khoảng 2cm. Tôm lột vỏ, bỏ phần chỉ đen trên lưng và chừa phần đuôi.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Ninh cháo

Vo gạo thật sạch, để cho ráo nước rồi bỏ gạo vào nồi, rang đến khi gạo vàng. Khi gạo vàng, bạn đổ 2,5l nước vào, nấu lửa vừa, khi gạo sôi, chỉnh lửa nhỏ và ninh cho nhừ.

Ninh cháo

Bước 3 Làm hành phi

Bắc lên bếp 1 cái chảo, thêm dầu. Khi dầu sôi, cho hành vào, phi với lửa nhỏ đến khi hành vàng và thơm thì vớt ra một cái chén.

Làm hành phi

Bước 4 Xào hải sản

Bạn cho vào chảo một ít hành tím băm nhuyễn, xào đến khi hành thơm thì cho mực, nghêu và tôm vào. Cho ½ thìa cafe hạt nêm, ½ thìa cafe tiêu, xào đều với lửa lớn cho đến khi hải sản săn lại.

Xào hải sản

Bước 5 Nấu cháo hải sản

Khi cháo đã nhừ, bạn cho nấm rơm và cà rốt vào, nấu trong 5 phút. Cho tiếp phần hải sản cùng 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng đường rồi khuấy đều cho các nguyên liệu thấm đều gia vị. Lúc này, bạn có thể nêm nếm sao cho hợp khẩu vị và cho thêm vài cọng đầu hành vào.

Nấu cháo hải sản

Bước 6 Thành phẩm

Bạn cho giá ra tô rồi múc cháo vào. Thêm một ít hành lá và hành phi, rắc thêm một chút tiêu xay lên phía trên rồi thưởng thức.

Xem thêm:  Cá bớp nấu canh lá lốt ngon và bổ - Hải Sản Mỗi Ngày

Một tô cháo hải sản vào buổi sáng sớm vừa làm ấm bụng vừa cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, cực kì ngon và có lợi. Nếu không biết ăn gì vào ngày mai thì cháo hải sản là một gợi ý tuyệt vời đấy.

Thành phẩm

3Thưởng thức

Thưởng thức

Vậy là món cháo hải sản đã hoàn thành rồi. Rất là hấp dẫn phải không nào? Nước cháo cực kì ngon và bổ dưỡng nha. Nấm rơm và hải sản làm cháo ngon và ngọt, mùi thì thơm nức mũi. Tôm và mực giòn giòn, sật sật, chấm với nước mắm mặn cực ngon luôn.

Nhanh nhanh thực hiện để chiêu đãi gia đình nào! Các ông chồng cũng có thể làm món này để tẩm bổ cho vợ nhé, không tốn quá nhiều công sức mà còn được vợ khen, thích quá phải không nào?

Nếu bạn không có thời gian có thể mua ngay cháo ăn liền tại Bách hoá XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.