Cách nấu cháo cho chó con ăn dặm – mau ăn chóng lớn

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Cách nấu cháo cho chó con ăn dặm chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Đến khi được khoảng hơn 1 tháng, chỉ sữa mẹ thôi đã không còn đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng của chó con. Lúc này, chúng ta cần cung cấp thêm cho chúng sữa hay đồ ăn mềm, lỏng dễ tiêu hóa khác như cháo. Dưới đây, chúng ta cùng tìm hiểu 1 số cách nấu cháo cho chó con ăn dặm đơn giản, bổ dưỡng giúp chó con lớn nhanh, khỏe mạnh.

Chó con bắt đầu ăn dặm khi nào?

Trong 30-40 ngày đầu tiên sau khi chào đời chó con đa phần đêu bú sữa mẹ để cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể, giai đoạn này bạn chỉ nên bổ sung thêm sữa công thức nếu chó mẹ thiếu sữa, ít sữa. Bạn không nên cho chó con tập ăn sớm quá sẽ ảnh hướng tới hệ tiêu hóa sau này của chúng.

Từ 40-50 ngày trở đi hệ tiêu hóa đã phát triển ở một mức nhất định có thể tiêu hóa được thức ăn ngoài sữa mẹ. Lúc này, bạn có thể chó chó con ăn đan xen giữa các cữ sữa với cháo nấu nhừ. Giai đoạn này là lúc cơ thể bắt đầu chuẩn bị phát triển, do đó, chó con trở nên háu ăn hơn.

Xem thêm:  Cách nấu canh chua hà: Món ngon Quảng Ninh gây thương nhớ

Sau 2-3 tháng tuổi chó con có thể ăn được cơm nhão, cơm trộn với thịt cá xay nhuyễn. Ở giai đoạn chó con bạn nên cho chúng ăn thức ăn đã được nấu chín, xay nhuyễn vì hệ tiêu hóa của chúng còn non yếu và dễ mắc các bệnh về đường ruột.

Cho chó con ăn dặm với cháo

Định lượng mỗi bữa ăn cho chó con 2 tháng tuổi tầm khoảng 200 – 400g/lần và cho ăn từ 3 – 5 bữa/ngày tùy vào kích thước và nhu cầu của từng giống chó cụ thể. Bạn không nên cho quá nhiều thức ăn trong đĩa chỉ cho chúng ăn vừa no vì trong giai đoạn này dạ dày chưa phát triển hoàn thiện nên cho chúng ăn quá no sẽ dễ mắc các bệnh về đường ruột ở chó.

Hướng dẫn nấu các loại cháo ăn dặm bổ dưỡng cho chó con

Trong giai đoạn ăn dặm, bạn nên cho chó con ăn đồ ăn mềm, dễ tiêu hóa như cháo. Dưới đây cách nấu cháo cho chó con ăn dặm mà bạn có thể tham khảo:

Cháo cần được nấu chín mềm để chó con dễ tiêu hóa

Cháo kiều mạch

Kiều mạch phải được đổ bằng nước lạnh trong 20 phút và xả cùng với rác và trấu. Ngũ cốc đã chuẩn bị sẽ được đặt vào chảo và đổ nước hoặc thịt, nước canh rau để chất lỏng gấp 2 lần ngũ cốc. Mang cháo đến trạng thái sẵn sàng, làm bay hơi chất lỏng và đóng nắp, để cho nó được ủ. Trong một món ăn ấm, bạn có thể thêm bơ, nếu cháo được nấu trong nước hoặc nước dùng rau. Nếu nước dùng thịt đã được sử dụng, không cần thiết phải thêm chất béo.

Xem thêm:  Cách ủ nước mắm ngon tại nhà không hóa chất độc hại

Cháo gạo

Gạo nên được rửa kỹ bằng nước lạnh, đặc biệt nếu gạo đã được nấu chín. Sau đó, cơm sôi được đổ vào nước sôi và nấu trong 30 – 35 phút. Sau đó, cháo được bảo hiểm và nhấn mạnh. Nước dùng, rau, thịt được đưa vào món ăn đã hoàn thành. Cháo gạo có thể hơi mặn và thêm một thìa dầu thực vật để tránh bị dính.

Cháo lúa mì

Ngũ cốc lúa mì được đổ vào nước sôi hoặc nước dùng và nấu trong một thời gian dài để các hạt được luộc mềm. Thêm dầu thực vật và thịt đã chuẩn bị, rau luộc và rau xanh để nấu cháo. Cho ăn cháo lúa mì chó thường không nên. Đây chỉ là một món ăn thêm.

Nấu cháo từ bột yến mạch

Để bảo quản tất cả các chất khoáng, tốt hơn không nên đun sôi các mảnh, mà là hấp nó. Flakes đổ nước nóng hoặc nước dùng, bọc và nhấn mạnh. Họ cho cháo mới nấu chín, nó không đáng để giữ bột yến mạch. Trong chế độ ăn của chó nhập bột yến mạch không quá 1 lần một tuần.

Trên đây là 1 số cách nấu cháo cho chó con ăn dặm bổ dưỡng, dễ dàng thực hiện mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng những gợi ý trên sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm chăm sóc chó lớn nhanh, khỏe mạnh.

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.