HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM CHẢ CÁ SỐT CÀ CHUA SIÊU DỄ

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Cách nấu chả cá sốt cà chua chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

cha-ca-sot-ca-chua-3

Hướng dẫn cách làm chả cá sốt cà chua siêu dễ nhưng lại ngon ngất ngây

Chả cá sốt cà chua có một hương vị vô cùng đặc biệt, đến nỗi khiến ai đã một lần thưởng thức đều sẽ nhớ mãi. Những miếng chả cá vàng ươm, dai dai, kết hợp thật đậm đà với nước sốt cà chua thơm ngon khó cưỡng. Khi ăn món ngon này cùng với cơm trắng ấm nóng vào những ngày se lạnh thì rất tuyệt vời! Hãy để Suni Green Farm vào bếp hướng dẫn cách làm chả cá sốt cà chua siêu dễ nhưng lại ngon ngất ngây.

Nguyên liệu chuẩn bị cho món chả cá sốt cà chua

  • 500gr chả cá lát

  • 2 trái cà chua

  • Hành lá

  • 2 củ hành tím

  • ½ củ tỏi

  • 3 – 4 trái ớt chỉ thiên

  • Gia vị cơ bản

Hướng dẫn cách làm món chả cá sốt cà chua

cha-ca-sot-ca-chua-2

Hướng dẫn chi tiết cách làm món chả cá sốt cà chua đưa cơm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Đối với chả cá sau khi mua về, các bạn tiến hành cắt thành những lát mỏng vừa ăn. Trong trường hợp bạn mua chả cá đông lạnh, các bạn có thể chiên sơ qua với một ít dầu, sau đó để ráo rồi mới cắt thành lát.

  • Cà chua các bạn đem đi rửa sạch cùng với nước, sau đó bổ dọc quả, loại bỏ đi phần cuống, rồi cắt dạng hạt lựu.

  • Đối với hành lá, các bạn chỉ việc cắt bỏ gốc và những lá úa, rửa sạch với nước rồi mới cắt nhỏ.

  • Tương tự như vậy với hành tím, các bạn cũng thực hiện lột bỏ vỏ ngoài, rửa sạch và băm nhuyễn.

Xem thêm:  5 Cách nấu lẩu lươn tại nhà ngon ngất ngây KHÔNG bị tanh - PasGo

Bước 2: Chế biến món chả cá sốt cà chua

  • Đầu tiên các bạn bắc một chiếc chảo nhỏ lên trên bếp, cho vào chảo khoảng 2 muỗng dầu ăn. Đợi đến khi dầu sôi hẳn thì các bạn mới cho tỏi băm cùng hành vào và phi thơm.

  • Cho toàn bộ phần cà chua đã được cắt hạt lựu vào và đảo đều. Tiếp đó, các bạn tiến hành nêm nếm với 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm và 100ml nước lọc. Khuấy đều cho gia vị được tan hết, rồi đậy nắp vung lại nấu trong khoảng 5 phút.

  • Điều quan trọng nhất quyết định đến sự thành công cuối cùng của món ăn chính là nước sốt. Các bạn có thể linh hoạt điều chỉnh nguyên liệu sao cho phù hợp nhất với khẩu vị của gia đình mình.

Bước 3: Hoàn thành món chả cá sốt cà chua

  • Khi phần nước sốt cà chua trong chảo đã bắt đầu sệt lại thì các bạn cho hết phần chả cá đã được sơ chế vào và đảo đều. Tiếp tục đậy nắp vung thêm 5 phút nữa cho chả cá được thấm đều gia vị.

  • Cuối cùng, các bạn cho vào chảo 1 xíu nước mắm nguyên chất, lưu ý nhớ nêm nếm lại sao cho vừa miệng thì tắt bếp. Cho thêm phần hành lá đã được chuẩn bị và một ít tiêu xay để tăng thêm tính thẩm mỹ cho món ăn.

  • Món chả cá sốt cà chua sẽ có một vị chua nhẹ đặc trưng của cà chua. Khi ăn các bạn cũng dễ dàng cảm nhận được sự ngọt thanh của phần thịt cá. Món ăn này sẽ thường được dùng kèm với cơm trắng cùng một ít rau sống.

Xem thêm:  4 cách nấu canh chua rau muống đơn giản, lạ miệng đổi vị bữa cơm

Một số lưu ý khi chế biến món chả cá sốt cà chua

cha-ca-sot-ca-chua-2

Một số lưu ý khi chế biến món chả cá sốt cà chua

Cách chọn chả cá

  • Các bạn có thể tùy chọn chả cá tươi như là chả cá Hạ Long, chả cá Lý Sơn, Quy Nhơn, Nha Trang, chả cá thác lác, chả cá basa,… để chế biến cho món chả cá sốt cà chua.

  • Chả cá chuẩn chất lượng khi thái ra sẽ có màu trắng ngần, không bị đục. Bề mặt chả cá sẽ có xuất hiện hơi lỗ rỗ, hơi ướt, mềm mịn.

  • Khi thưởng thức món ăn, sẽ có mùi thơm thoang thoảng từ thịt cá hòa cùng với gia vị chứ không hề thơm sực, thơm nồng như một số loại có thêm chất phụ gia.

  • Nếu như chả cá bị quá bở, không có mùi thơm có nghĩa là đã bị pha thêm bột. Còn nếu như giòn giòn, mịn, dai bất thường thì rất có thể đã được cho thêm hàn the trong quá trình sản xuất.

Cách chọn cà chua

  • Các bạn nên chọn lựa đối với những quả cà chua có vỏ ngoài láng mịn, đỏ tươi, căng mọng, cuống vẫn còn xanh và dính chặt vào thân.

  • Các bạn không nên chọn những quả đã xuất hiện dấu hiệu bị dập nát, không được đều màu hay là có những đốm lạ.

  • Cũng không nên mua những quả khi ấn tay vào thì thấy quá mềm hoặc là quá cứng, có nước chảy ra. Vì đây khả năng cao là những quả bị hỏng hoặc là còn xanh.

  • Tốt nhất các bạn nên chọn mua cà chua ở những địa chỉ uy tín như Suni Green Farm để đảm bảo chất lượng hoàn hảo nhất cho món ăn.

Xem thêm:  Cách nấu xôi sầu riêng bằng nồi cơm điện ngon cho bữa sáng

Khi chế biến

  • Khi rim chả cá, các bạn nhớ thường xuyên trở miếng nhiều lần để tránh trường hợp chả cá bị cháy hay không ngấm đều sốt.

  • Các bạn cũng có thể tùy chỉnh độ cay và lượng gia vị tùy theo sở thích và thói quen ăn uống của mình.

Với công thức chả cá sốt cà chua mà Suni Green Farm vừa hướng dẫn, chắc chắn đây sẽ là một món ăn khoái khẩu của tất cả thành viên trong gia đình. Các bạn cũng đừng quên liên hệ ngay với Suni Green Farm qua số hotline quen thuộc hoặc là hệ thống website để mua sắm trực tuyến nguồn nguyên liệu tươi sạch, an toàn một cách tiện lợi, nhanh chóng bạn nhé!

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.