Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Xương Khoai Tây Thơm Ngon – Vimi

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Cách nấu canh xương khoai tây chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Canh xương khoai tây là một món ăn khá phổ biến ở các bữa cơm gia đình, Không chỉ thơm ngon mà canh xương khoai tây lại rất bổ dưỡng cho tất cả mọi người. Cùng Vimi chế biến món canh xương khoai tây thơm ngon này cho người thân trong gia đình nhé!

1. Chuẩn bị nguyên liệu để nấu canh xương khoai tây

  • Xương lợn: 400 gr (trâu, bò đều được nhé)
  • Khoai tây: 4 củ
  • Hành tím: 3 củ
  • Dầu ăn: 200ml
  • Sả: 2 nhánh
  • Hành lá: 4 nhánh
  • Rau ngò gai
  • Gia vị: Nước mắm, muối, bột ngọt, hạt nêm, hạt tiêu xay,….Chuẩn bị nguyên liệu để nấu canh xương khoai tây

2. Cách chọn nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn xương sườn ngon:

Cách chọn sườn ngon phù hợp với từng món ăn chính là phải có độ tươi. Do đó, khi chọn sườn bạn nên nhìn màu sắc của nó để biết được độ tươi ngon của sườn. Thông thường sườn non tươi có màu hồng nhạt, ấn vào thấy có sự đàn hồi, không có mùi ôi thiu.

Cách chọn nguyên liệu tươi ngon

Dùng tay nhấn vào phần thịt, có độ đàn hồi tốt, không xuất hiện vết lõm. Chọn xương có đầu nhỏ, dẹp. Đây là xương của heo còn non, heo già thường có xương lớn, tròn, xốp và nặng. Chỉ dùng khi hầm hoặc nấu nước dùng. Đảm bảo phần xương chắc chắn, khó rút.

Cách chọn khoai tây ngon:

Khoai tây khi đi mua bạn nên chọn những củ có màu vàng không chọn củ có màu trắng vì nó không đủ độ ngọt ngon và ít chất dinh dưỡng. Không chọn củ khoai tây đã mọc mầm, lớp da bên ngoài đã chuyển sang màu xanh, những củ này rất độc, dù chế biến theo cách nào cũng gây hại cho sức khỏe của mọi người.

Xem thêm:  Cách làm cá sốt cà chua đơn giản mà thơm ngon đậm đà - Eva

Cách chọn nguyên liệu tươi ngon

Lưu ý, khi đi mua bạn nên chọn những củ khoai tây cầm chắc tay, nặng, vỏ trơn nhẵn, lành lặn, không nên chọn những củ to khi ăn sẽ không được ngọt, nên chọn những cũ vừa phải. Không nên mua những củ vỏ bị nhăn, ấn vào vỏ thấy mềm, đa số các củ này là cũ để lâu, héo, không còn nhiều dưỡng chất bên trong, vị nhạt.

3. Sơ chế các nguyên liệu

Khoai tây khi mua về bạn rửa khoai tây với nước sạch trước để loại bỏ bớt cát đất và vi khuẩn bám bên ngoài vỏ của củ khoai. Tiếp đến gọt vỏ khoai, bạn phải cẩn thận để gọt vỏ thật mỏng, càng mỏng càng tốt. Vì trong khoai tây chứa nhiều dinh dưỡng, bạn gọt vỏ mỏng thì dinh dưỡng sẽ ít bị thất thoát. Sau khi đã gọt hết bạn đem rửa sạch lại với nước một lần nữa sau đó để ráo nước, rồi cắt khoai tây thành từng miếng nhỏ sao cho vừa ăn.

Sơ chế các nguyên liệu

Xương sau khi mua về chúng ta chỉ cần rửa với nước muối loãng và chà xát với chút gừng đập dập khoảng 2 đến 3 phút, sau đó rửa sạch lại với nước rồi để ráo nước. Tiếp đến bạn cần chặt nhỏ phần xương ra, để khi nấu các chất có trong tủy xương tiết ra các chất dinh dưỡng có trong xương.

Hành tím bóc vỏ sau đó rửa sạch, để ráo nước sau đó thái lát mỏng rồi cho vào bát. Hành lá bạn cắt bỏ phần rể sau đó rửa sạch cắt khúc.

Xem thêm:  Cách Nấu Chè Đậu Xanh Đánh Đơn Giản Tại Nhà - bTaskee

4. Cách nấu canh xương khoai tây

Khi đã sơ chế xong các nguyên liệu, bạn chuẩn bị cho mình một cái nồi đủ to để bắt đầu nấu canh xương khoai tây. Bắc nồi lên bếp chờ cho nồi nóng bạn cho vào đó 2 đến 3 thìa cafe dầu ăn rồi cho một nữa phần hành thái lát vào phi thơm, khi hành đã thơm bạn cho hết số xương lợn vào xào cho săn lại trên lửa lớn trong 3 phút.

Tiếp đến bạn cho các gia vị vào xào cùng như: 2 thìa cafe nước mắn, 1 thìa cafe muối, ½ thìa đường, 1 thìa cafe bột ngọt và 2 thìa cafe hạt nêm vào nồi rồi đảo đều tay cho các gia vị ngấm vào nhau. Sau đó bạn cho khoảng 1 lít nước nóng vào nồi để hầm xương, hạ xuống lửa vừa. Hầm xương khoảng 30 phút để xương lợn chín mềm, trong quá trình nấu bạn nhớ vớt bỏ bọt để giúp nước canh trong hơn nhé.

Cách nấu canh xương khoai tây

Khi xương đã chín mềm thì bạn cho hết số khoai tây vào sau đó đậy nắp lại và ninh tiếp khoảng 5 phút, rồi nêm nếm lại một lần nữa rồi tắt bếp và cho phần hành lá cắt nhỏ vào.

5. Thành phẩm món canh xương khoai tây

Cuối cùng múc canh xương khoai tây ra tô và rắc thêm chút hạt tiêu xay vào và thưởng thức ngay khi còn nóng.

Thành phẩm món canh xương khoai tây

Canh xương khoai tây có vị ngọt từ nước xương, kết hợp với khoai tây dẻo bùi ngon khó cưỡng. Với món ăn này giúp bạn có thể cùng gia đình thưởng thức thì còn gì tuyệt vời phải không nào các bạn!

Xem thêm:  Cách nấu vịt tiềm kiểu miền Nam ai cũng tấm tắc khen

6. Canh xương khoai tây có tác dụng gì

Nguồn dinh dưỡng từ canh xương khoai tây rất đa dạng và tốt cho sức khỏe con người với các thành phần quan trọng như Kali, chất xơ, vitamin C, chất chống oxy hóa… Bạn có thể bổ sung canh xương khoai tây vào những bữa cơm hằng ngày để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể bạn cũng như gia đình bạn nhé.

Canh xương khoai tây có tác dụng gì

Qua bài viết chia sẻ trên của Vimi mong rằng với cách nấu canh khoai tây đơn giản mà lại thơm ngon bổ dưỡng này, sẽ giúp các bạn có thể dễ dàng thực hiện thành công món canh ngon này cho gia đình. Chúc các bạn thành công!

Không chỉ về công thức nấu ăn, chúng tôi còn chia sẻ rất nhiều các kiến thức bổ ích khác, quý bạn đọc có thể tham khảo tại Blog Vimi. Hiện tại Vimi cũng đang cung cấp nhiều các sản phẩm van công nghiệp các loại đó là van bướm, van bi, van cổng… và các sản phẩm đồng hồ đo lưu lượng nước, phụ kiện inox (măng sông inox, côn thu inox, mặt bích inox…) với số lượng lớn, sản phẩm chính hãng, đảm bảo chất lượng, liên hệ ngay hotline của Vimi để được tư vấn và hỗ trợ đầy đủ nhất về các sản phẩm này.

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.