3 Cách nấu Canh khoai tây cà rốt Đơn Giản mà Ngon Mềm

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Cách nấu canh sườn khoai tây chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Canh khoai tây cà rốt kết hợp với sườn hay thịt bằm với cách chế biến đơn giản nhưng lại ngon, đủ dinh dưỡng cho bữa cơm. Học ngay 3 cách nấu canh khoai tây cà rốt dưới đây nhé.

Canh khoai tây cà rốt sườn non

Canh khoai tây cà rốt sườn non là món ăn quen thuộc trong những bữa cơm của người Việt. Miếng sườn non ninh mềm nhừ cùng với các loại củ quả ngọt tự nhiên. Ngoài khoai tây, cà rốt thì bạn cũng có thể thêm các loại củ quả khác như ngô ngọt, su hào…

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Sườn non: 400g
  • Khoai tây: 3 củ
  • Cà rốt: 1 củ
  • Hành tím: 1 củ
  • Hành lá: vài cọng
  • Gia vị: mắm, muối, tiêu, bột nêm, bột canh…

canh khoai tây cà rốt sườn non

Để nấu canh sườn khoai tây cà rốt ngon thì trước tiên cần phải lựa chọn những nguyên liệu tươi ngon nhất. Sườn nên chọn sườn non, đoạn sườn có sụn ngắn, xương nhỏ dẹt, nhiều thịt nấu canh ngon hơn. Sườn non có một lớp mỡ mỏng bao quanh miếng thịt bên khi chế biến có độ mềm béo vừa phải, nấu lâu cũng không sợ bị khô. Khi chọn sườn cần lưu ý vài đặc điểm:

– Chọn những dẻ sườn tươi, có màu hồng nhạt.

– Sườn tươi có mùi đặc trưng của thịt lợn. Nếu thịt có mùi ôi, thiu hay mùi lạ là bởi sườn đã để lâu hoặc sườn của con lợn bị bệnh.

Xem thêm:  Tham Khảo Ngay Cách Nấu Canh Mồng Tơi Ngon

– Sườn tươi có độ đàn hồi tốt. Dùng tay ấn nhẹ vào miếng thịt thì có vết lõm, nhấc tay lên thì lập tức vết lõm trở lại trạng thái ban đầu.

Khoai tây chọn những củ to đều, bên ngoài nhẵn, không có những đốm chấm đen. Tuyệt đối không chọn những củ khoai tây mọc mầm hay bị xanh vỏ, bởi chúng có rất nhiều độc.

canh sườn khoai tây cà rốt

Nấu canh khoai tây cà rốt sườn non

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Sườn non chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Rửa sườn non với nước muối loãng để khử mùi hôi. Sau đó, cho sườn vào nồi chần nhanh 3 phút để loại bỏ hết phần bọt bẩn. Rửa lại sườn với ước lạnh cho thật sạch.

sơ chế sườn non

– Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành miếng vừa ăn. Cà rốt sẽ thái miếng mỏng hơn khoai tây vì chúng nhanh chín hơn. Bạn có thể dùng dao răng cưa để thái khoai tây và tỉa hoa đối với cà rốt cho đẹp mắt.

– Hành tím bóc vỏ, thái lát. Hành lá nhặt, rửa sạch rồi thái nhỏ

sơ chế khoai tây

Bước 2: Nấu canh sườn khoai tây cà rốt

– Cho sườn cùng 1,5l nước vào nồi. Thêm hành tím thái lát và 1 thìa bột canh vào nồi. Ninh sườn đến khi sôi thì dùng muôi hớt bọt để nước canh trong hơn. hạ nhỏ lửa. Đun nhỏ lửa cho đến khi sườn gần mềm theo ý thích của bạn, từ 40-60 phút hoặc hơn tùy thuộc vào loại sườn và bếp nấu của bạn

Xem thêm:  Cách nấu miến măng vịt đơn giản thơm ngon tại nhà - Vịt 29

– Nêm muối, bột canh, bột nêm cho phù hợp khẩu vị gia đình. Nấu canh sôi thêm 10 phút, kiểm tra xem khoai tây chín mềm là được. Nêm nếm lại gia vị cho vừa, thêm hành lá thái nhỏ vào rồi tắt bếp.

cách nấu canh sườn khoai tây cà rốt

Canh khoai tây cà rốt thịt bằm

Không cần sử dụng sườn non, chỉ cần một ít thịt bằm kết hợp với khoai tây cà rốt cũng có món canh ngon, bổ dưỡng cho cả nhà.

Phần thịt băm có thể sử dụng nạc vai hoặc thăn để ít bị mỡ. Tốt nhất, bạn chọn mua miếng thịt tươi về, rửa sạch rồi tự xay hoặc băm nhỏ, không nên mua các loại thịt đã được xay sẵn vì có thể đó là thịt cũ không tươi.

Bạn phi thơm chút hành khô, cho thịt băm vào xào săn. Nêm một chút nước mắm, bột nêm để thịt đậm vị hơn. Sau đó, cho nước vào ước chừng đủ lượng cạnh cần dùng. Khi canh sôi trở lại, cho khoai tây, cà rốt đã cắt nhỏ vào nấu cùng. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Trong quá trình nấu canh, bạn hớt bọt thường xuyên để nước canh trong hơn.

canh khoai tây cà rốt thịt bằm

Canh khoai tây cà rốt nấu chay

Với những người ăn chay hay vào ngày rằm mùng 1, bạn có thể nấu canh khoai tây cà rốt cùng với nấm và các loại rau củ khác đơn giản mà vẫn ngon.

Chuẩn bị

  • Khoai tây: 2 củ
  • Cà rốt: 1 củ nhỏ
  • Nấm hương: 20g
  • Nấm rơm tươi: 100g
  • Hành tím: 1 củ
  • Dầu thực vật
  • Gia vị: muối, bột nêm chay…
  • Hành lá, ngò rí, mùi tàu
Xem thêm:  Cách nấu chè mè đen cực ngon cho bà bầu qua 4 bước đơn giản

Thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn

– Nấm hương ngâm nước 15 phút cho nở mềm, cắt bỏ chân rồi rửa lại cho thật sạch. Có thể cắt đôi nấm hoặc để nguyên cái

– Nấm rơm ngâm nước muối loãng 10 phút rồi rửa lại thật sạch

– Hành lá, ngò rí nhặt rửa sạch rồi thái nhỏ. Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ

Bước 2: Nấu canh khoai tây cà rốt

– Phi thơm hành tím, cho khoảng 1 lít nước vào ước chừng đủ nước canh dùng

– Khi nước sôi, cho cà rốt và khoai tây vào. Đun sôi 10 phút thì cho nấm hương vào. Sau 5 phút, cho nấm rơm vào.

– Nêm nếm muối, bột nêm cho vừa khẩu vị. Đun sôi 5 phút nữa là được

– Múc canh ra bát, rắc thêm hành lá, ngò rí rồi thưởng thức

Canh chay khoai tây cà rốt

Sự kết hợp nguyên liệu đơn giản, bạn có ngay món canh ngon miệng cho bữa cơm. Nếu bạn còn cách nấu canh khoai tây cà rốt nào ngon nữa, hãy chia sẻ xuống bên dưới cùng chúng mình nhé.

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.