Hướng dẫn nấu canh rong biển, trứng ngon đúng chuẩn

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Cách nấu canh rong biển trứng chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Canh rong biển là một món ăn truyền thống của người Hàn Quốc, nhưng đã được người Việt Nam chế biến dùng trong bữa cơm hàng ngày rất là lâu rồi. Ngày hôm nay chúng mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chế biến món canh rong biển trứng nhé!

Rong biển có nhiều lợi ích như hạ huyết áp, ngăn ngừa máu đông tụ, phòng xơ cứng động mạch vành. Sự thanh mát của rong biển kết hợp với trứng gà tươi tạo nên một món canh đậm đà, kích thích vị giác và đặc biệt cực kì tốt cho sức khoẻ. Với một món ăn ngon và đơn giản như thế này thì cùng chúng mình bắt tay thực hiện thôi nào.

Tham khảo thêm: Tổng hợp 10 cách nấu canh rong biển thơm ngon, không bị tanh đơn giản tại nhà

Nguyên liệu

  • Rong biển tươi: 200g
  • Trứng gà: 2 quả
  • Nước dùng gà: 500ml
  • Gừng: 1 củ
  • Hành lá
  • Bột năng: 2 thìa
  • Muối
  • Tiêu
  • Hạt nêm

Cách thực hiện

Bước 1: Rong biển tươi rửa sạch, cắt thành từng đoạn dài vừa ăn. Bạn nên chú ý là phải rửa hết cát để món canh không bị mất vị. Thường mình hay mua ở những cửa hàng bán đồ Nhật như Moshimoshi. Thường để giảm bớt mùi vị tanh thì bạn nên rửa với một chút muối trắng.

Xem thêm:  Tổng hợp 11 cách nấu súp khoai tây sánh mịn thơm ngon đơn giản

Hoặc bạn có thể dùng rong biển khô, khi ngâm nước thì nó cũng sẽ nở ra như rong biển tươi luôn.

Bước 2: Cạo sạch vỏ gừng rồi thái thành miếng nhỏ. Sau đó thì rửa sạch hành lá.

Với món ăn này thì bạn có thể dùng nước sôi, tuy nhiên để món ăn ngon hơn thì sử dụng nước dùng gà, đậm đà hương vị hơn. Tiếp theo bạn đun 500ml nước dùng gà cùng với gừng.

Bước 3: Pha 2 thìa bột năng cùng với 3 muỗng canh nước.

Bước 4: Sau khi nồi nước dùng đã sôi thì cho rong biển vào. Nêm một chút muối, hạt nêm vừa với khẩu vị của bạn. Tiếp theo thì cho nước bột năng đã pha trên vào, đổ từ từ và khuấy đều để canh sánh mịn lại.

Rồi khi canh bắt đầu sôi thì cho trứng gà vào, nhớ khuấy đều để trứng gà tan ra rồi tắt bếp. Đặc biệt chú ý là nên cho trứng gà vào lúc canh đang sôi để món canh rong biển không bị tanh bởi trứng. Và khi khuấy đều trứng đang sôi rồi tắt bếp thì sẽ giữ được hương vị tươi và giúp trứng không chín quá.

Hoàn thành món canh bạn cho ra tô, thêm chút hành lá và tiêu để món canh thêm ngon nhé! Ngoài chế biến nấu ăn, rong biển còn có thể làm đẹp nữa. Chắc hẳn với nhiều công dụng như thế này thì chúng ta sẽ không bỏ qua được rồi.

Xem thêm:  Cách nhặt rau mồng tơi nấu canh không bị nhớt tí ... - Smoothie Days

Xem thêm: Mách bạn cách làm mặt nạ rong biển

Thế là đã xong món canh rong biển trứng siêu ngon, đậm đà hương vị. Mùi hương của rong biển hoà quyện với trứng, nghĩ mà đã thấy ngon rồi. Còn chần chừ gì mà không bắt tay vào thực hiện ngay nào.

Có thể bạn quan tâm:

Chọn mua các loại rong biển nấu canh tại Bách hóa XANH:

Kinh nghiệm hay Bách hóa XANH

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.