Cách nấu canh nấm rơm chay ngọt vị tự nhiên – Siêu Ngon

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Cách nấu canh nấm rơm chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Canh nấm rơm chay ngọt vị tự nhiên từ nấm và đậu khuôn, là một món ăn cực kì tốt cho sức khỏe.

Bữa cơm chay cần một món canh ngon ngọt, đầy đủ chất dinh dưỡng mà canh nấm rơm là một sự lựa chọn tuyệt vời. Cùng mình thực hiện ngay món canh nấm rơm chay nào!

Canh nấm rơm chay hấp dẫn

Đừng bỏ lỡ: Cách nấu canh rong biển chay ngon mát không tanh.

1. Nguyên liệu

Món canh nấm rơm chay cần những nguyên liệu sau:

  • 300 gam nấm rơm tươi
  • 3 bìa đậu khuôn trắng (đậu phụ)
  • Hẹ, giá đỗ
  • 1 nhánh gừng nhỏ , 1 quả ớt
  • Gia vị: muối, dầu ăn, bột nêm chay, tiêu, xì dầu

Muốn món ăn tươi ngon thì khâu mua nguyên liệu cần khéo léo một chút mà ở món ăn này cần chú ý chọn nấm rơm và đậu phụ thật ngon.

  • Cách chọn nấm ngon, sạch và an toàn
  • Cách chọn đậu phụ thơm ngon, không có thạch cao

2. Cách làm canh nấm rơm ngon ngọt

Sơ chế

Trước khi bắt tay vào nấu canh nấm rơm thì cần thực hiện khâu sơ chế nấm rơm, đậu khuôn các nguyên liệu.

cach nau canh nam rom chay
Cần sơ chế nấm kĩ để tránh trường hợp ngộ độc
  • Nấm rơm cắt bỏ gốc nấm, đem ngâm với nước muối pha loãng trong khoảng 20 phút rồi rửa sạch với nước (khoảng 2 lần). Làm vậy để nấm sạch, trắng, hết nhớt và loại bỏ chất độc. Rửa xong để ra rổ cho ráo và cắt đôi.
  • Đậu khuôn rửa sạch, để ráo, cắt miếng vuông vừa ăn.
  • Gía đỗ nhặt sạch, ngâm nước muối, rửa lại bằng nước rồi vớt ra, để ráo.
  • Gừng cạo sạch, thái sợi.
  • Hẹ rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
  • Ớt rửa sạch, cắt lát nhỏ.
Xem thêm:  Cách Nấu xôi Đậu Đen Và Đậu Đỏ Bằng Nồi Cơm Điện

Nấu canh nấm

  • Cho dầu ăn vào nồi, đợi nóng thì đổ nấm rơm vào xào cùng ít gừng thái sợi và một chút nước, nêm nếm xì dầu + bột nêm chay + muối sao cho vừa ăn. Không nên cho quá nhiều bột nêm vì nấm, giá đã ra vị ngọt tự nhiên rồi.
  • Đổ một lượng nước vừa đủ ăn vào rồi cho đậu khuôn vào đun đến lúc sôi, khoảng chừng 10 phút. Nêm lại cho chuẩn.
  • Trước lúc tắt bếp cho hẹ và giá đỗ vào, đảo đều lên. Chỉ bỏ một ít hẹ để không lấn át mùi vị của nấm.
  • Trình bày: Múc canh nấm rơm ra tô, thêm chút tiêu, ớt cắt nhỏ vào và bắt đầu thưởng thức.

Bạn có thể thêm nấm đông trùng hạ thảo để món canh thểm bổ dưỡng . Bạn có thể tìm mua các nguyên liệu trên tại cửa hàng Sức khỏe và Sắc đẹp Hương.Vn

Chỉ cần một vào thao tác, bạn đã có thể nấu xong một nồi canh nấm rơm với vị ngọt thanh, thơm ngon. Chúc các bạn thành công với món canh nấm rơm ngọt ngon!

Tìm hiểu thêm nhiều món chay, mặn tại Siêu Ngon nhé!

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.