Cách nấu canh nấm kim châm nóng hổi, vị ngon mê mẩn – VinID

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Cách nấu canh nấm kim châm chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Canh nấm kim châm là một món ăn đơn giản, giàu dinh dưỡng với hương vị vô cùng thơm ngon. Hôm nay, hãy cùng VinID bắt tay vào bếp học ngay cách nấu canh nấm kim châm hấp dẫn cho gia đình cùng thưởng thức nhé!

1. Cách nấu canh nấm kim châm chay

1.1. Cách nấu canh nấm kim châm đậu phụ chay

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 100g đậu hũ non
  • 1 củ gừng nhỏ
  • 1 gói nấm kim châm
  • 2 nhánh hành baro (tỏi tây)
  • 1 muỗng cà phê đường
  • ½ muỗng cà phê hạt nêm chay
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • 1 muỗng canh nước mắm chay (nếu có)
Nấm kim châm
Nguyên liệu chính cho món canh nấm kim châm đậu phụ

Cách chế biến:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Đậu hũ non sau khi rửa sạch cắt thành những miếng vừa ăn. Chú ý, cắt nhẹ tay để tránh đậu bị nát.
  • Hành baro cắt mỏng. Gừng gọt vỏ, cắt sợi.
  • Nấm kim châm cắt bỏ phần chân, xé tách ra và rửa sạch với nước.
Đậu hũ non
Sơ chế đậu hũ cho canh nấm kim châm

Bước 2: Nấu canh nấm kim châm đậu hũ chay

  • Cho nồi lên bếp, thêm 1 muỗng canh dầu ăn, để lửa vừa. Phi thơm hành baro rồi cho nấm vào xào, đảo đều tay rồi tắt bếp.
  • Thêm vào nồi khoảng 1 – 1.2 lít nước. Đun ở lửa vừa cho đến khi sôi, dùng muỗng vớt bỏ lớp bọt trên bề mặt.
  • Nêm nếm gia vị (hạt nêm chay, tiêu, đường,…) theo khẩu vị gia đình rồi cho phần nấm kim châm vào.
  • Cuối cùng, bạn cho phần đậu hũ đã cắt nhỏ vào khi nước sôi. Nấu thêm một lúc thì tắt bếp, cho thêm ít gừng cắt nhỏ là hoàn thành món ăn.
Xem thêm:  Xôi bắp - Món ăn dân dã thơm ngon với 5 cách làm đơn giản

Bước 3: Thành phẩm

Canh nấm kim châm thơm ngon với vị mềm mịn, béo béo của đậu hũ kết hợp cùng nấm kim châm ngọt thanh mang lại một món ăn vừa thơm ngon, bổ dưỡng lại cực kỳ đơn giản, dễ làm.

Canh nấm kim châm đậu hũ
Canh nấm kim châm đậu hũ với hương vị hấp dẫn

1.2. Cách nấu canh nấm kim châm cà chua chay

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 2 quả cà chua
  • 1 gói nấm kim châm
  • 2 cây hành lá
  • 2 tép tỏi băm
  • 1 ít gia vị thông dụng: muối, nước tương, dầu ăn
Nguyên liệu để nấu canh nấm kim châm cà chua
Nguyên liệu để nấu canh nấm kim châm cà chua

Cách chế biến:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cà chua và hành lá rửa sạch rồi thái nhỏ.
  • Cắt bỏ chân nấm kim châm, xé tách ra và rửa sạch với nước.
  • Tỏi bóc bỏ, băm nhuyễn.

Bước 2: Nấu canh

  • Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào. Dầu sôi thì cho thêm tỏi băm vào phi thơm.
  • Cho phần cà chua đã thái nhỏ vào xào, thêm lượng nước vừa đủ, đun sôi. Nêm nếm theo khẩu vị.
  • Tiếp tục đun sôi rồi cho thêm nấm kim châm vào. Đun sôi tiếp khoảng 1 phút rồi tắt bếp.
  • Cuối cùng, cho hành lá thái nhỏ lên bề mặt là hoàn thành món ăn.

Bước 3: Thành phẩm

Canh nấm kim châm cà chua nổi bật nhờ màu sắc hấp dẫn của cà chua cùng với hương vị đặc trưng của nấm. Đơn giản, dễ thực hiện lại giàu dinh dưỡng, đây là món canh cực thích hợp cho các bữa cơm gia đình.

Canh nấm kim châm cà chua
Canh nấm kim châm cà chua có màu sắc đẹp mắt

2. Cách nấu canh nấm kim châm kim chi chua cay

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 200g kim chi
  • 400g nấm kim châm
  • 2 nhánh hành lá
  • 2 trái ớt
  • 1 ít gia vị thông dụng như muối, đường, bột ngọt, hạt nêm,….
Nguyên liệu cho món canh nấm kim châm kết hợp cùng kim chi
Nguyên liệu cho món canh nấm kim châm kết hợp cùng kim chi

2.2. Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Kim chi cắt thành khúc vừa ăn.
  • Ớt cắt bỏ phần cuống, rửa sạch, cắt lát xéo.
  • Hành lá bỏ đi những phần bị úa vàng và phần rễ, rửa sạch và cắt nhỏ.
  • Cắt bỏ chân nấm kim châm, xé nhỏ ra. Ngâm nấm với nước muối pha loãng trong 5 phút, vớt ra để ráo.
Xem thêm:  Bật mí cách nấu gà hầm sả thơm ngon, ai ăn cũng mê - VinID

Bước 2: Nấu canh

  • Cho khoảng 500ml nước vào nồi, bắc lên bếp và đun sôi. Nước sôi, cho phần kim chi cải thảo vào.
  • Nêm nếm khoảng 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà bột ngọt và 1 muỗng cà phê hạt nêm. Nấu trong vòng 5 phút.
  • Cuối cùng, cho toàn bộ nấm kim châm và ớt cắt lát vào. Dùng muỗng khuấy nhẹ để nấm thấm gia vị và chín đều.
  • Tiếp tục nấu trong vòng 3 phút rồi tắt bếp.

Bước 3: Thành phẩm

Khi thưởng thức, vị chua cay nhè nhẹ của kim chi hòa quyện cùng vị cay nồng của ớt với nấm kim châm giòn ngọt cực lôi cuốn. Món canh phù hợp để thưởng thức trong những ngày trời trở lạnh, chắc chắn sẽ tốn cơm lắm đấy.

Canh nấm kim châm kim chi
Canh nấm kim châm kim chi có vị chua cay hấp dẫn

3. Cách nấu canh nấm kim châm thịt bò

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 300g thịt ba chỉ bò
  • 200g nấm kim châm
  • 5 nhánh hành lá
  • 3 củ hành tím
  • 100g đậu hũ non
  • ½ củ cà rốt
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • 1 ít gia vị thông dụng như: hạt nêm, bột ngọt, tiêu,…
Nguyên liệu canh nấm kim châm thịt bò
Nguyên liệu canh nấm kim châm thịt bò

3.2. Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Ba chỉ bò ngâm với nước muối loãng trong 10 phút để loại sạch bụi bẩn và mùi tanh. Rửa lại với nước thêm 1 lần rồi vớt ra để ráo.
  • Nấm kim châm ngâm với nước muối pha loãng tầm 15 phút rồi rửa lại cho sạch. Cắt bỏ chân nấm và để ráo rồi xé rời nấm ra thành các phần nhỏ.
Sơ chế nấm kim châm
Sơ chế nấm kim châm
  • Đậu hũ cắt thành các khoanh vừa ăn, khoảng 1 lóng tay.
  • Cà rốt, hành tím gọt vỏ, sau đó cắt thành lát mỏng.
  • Hành lá bỏ gốc rễ, lá úa, rửa sạch, cắt riêng phần đầu hành và lá hành. Lấy khoảng ⅔ phần lá hành đem trụng qua nước sôi, phần còn lại cắt nhỏ.
Xem thêm:  Gợi ý 10+ công thức món súp ăn dặm cho bé - Monkey

Bước 2: Cuộn bò với nấm kim châm

  • Ước lượng một phần nấm kim châm vừa đủ vào giữa miếng bò sau đó cuộn lại.
  • Lấy 1 cọng hành lá đã được trụng quấn quanh và buộc thật chặt.
  • Tiếp tục cho đến khi hết phần nguyên liệu.
Bò cuộn nấm kim châm
Phần bò cuộn nấm kim châm đẹp mắt

Bước 3: Xào cà rốt và đậu hũ non

  • Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào nồi, đặt lên bếp. Dầu sôi thì cho hành tím vào phi thơm.
  • Tiếp đến, cho cà rốt và đậu hũ non vào đảo sơ tầm 2 – 3 phút.

Bước 4: Nấu canh

  • Đậu hũ và cà rốt vừa chín tới, đổ vào nồi khoảng 2 lít nước. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Khuấy đều và để nồi canh tiếp tục sôi.
  • Cho tiếp phần bò cuộn nấm kim châm vào nồi và nấu.
  • Cuối cùng, cho đầu hành, hành thái nhỏ cùng 1 ít tiêu xay vào, khuấy đều rồi tắt bếp.

Bước 5: Thành phẩm

Nước dùng canh có vị ngọt thanh kết hợp cùng miếng ba chỉ bò mềm tan ngay trong miệng, nấm kim châm dai dai và đậu hũ béo ngậy tạo nên món ăn thơm ngon khó cưỡng.

Canh nấm kim châm nấu thịt bò
Thành phẩm canh nấm kim châm nấu thịt bò

VinID hy vọng với các công thức cách nấu canh nấm kim châm trên sẽ góp phần giúp bữa ăn gia đinh bạn thêm phần phong phú và đầy đủ dinh dưỡng. Mua nguyên liệu tươi ngon, chất lượng cho gia đình tại chuỗi hệ thống WinMart hoặc đi chợ online trên app VinID nhé!

Banner CTA Rau củ quả 750

>>> Cách làm nấm Kefir bổ dưỡng <<<

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.