Cá Basa Nấu Canh Chua | BASAmaster

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Cách nấu canh chua cá basa chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Với món ăn này, bạn có thể sử dụng cá cắt lát khoanh quen thuộc. Hoặc bạn có thể dùng cá basa phi lê, cá basa cắt lát tẩm vị nếu nhà có con nhỏ, sẽ hạn chế được phần xương và da cá. Cá mua trực tiếp ở chợ thì tươi ngon, nhưng nếu không có thời gian vì công việc bận rộn, BASAmaster là giải pháp tiện lợi và vô cùng hợp lý nhé. Chỉ mất vài phút rã đông là đã có nguyên liệu tươi ngon cho bữa ăn của bạn.

Hãy “bỏ túi” ngay bí quyết nhỏ sau đây để nấu món canh chua cá basa thật ngon cho bữa cơm gia đình bạn nhé!

Nguyên liệu:

  • 500gr cá basa cắt lát hoặc phi lê

  • 1 trái cà chua

  • 1 dọc mùng

  • 300gr giá

  • 300gr đậu bắp

  • ½ trái thơm

  • 2 củ tỏi

  • 2 trái ớt đỏ

  • 1 muỗng me

  • 1 muỗng dầu ăn

  • Gia vị: đường, muối, nước mắm, tiêu, hạt nêm

  • Rau ngò & rau ngổ & ngò gai & hành lá

ef6A0ugTH1NayFniIS_yOOlqcKoQh6lK2HBoTTL8EHJ6NWqAv5frQZakvFhL4drcuFBS9hA8cosPhpoR5lFOx-LL79aXOAV4ZXD9b4sISddKAgCaRSHTNDdjhx-ZSQWqAeHAhwfe

Nấu ngay:

Bước 1:

Sử dụng cá cắt khoanh, phi lê hoặc cát lát tẩm gia vị của BASAmaster thì bạn chỉ cần rã đông, rửa sạch và để thật ráo nước. Ướp cá với 1 muỗng tiêu, 1 muỗng muối, 2 muỗng hạt nêm.

Xem thêm:  Tổng hợp 25 cách làm chân giò hầm thơm ngon đơn giản dễ làm tại

Cà chua rửa sạch, sau đó cắt theo hình múi cau. Tương tự các nguyên liệu rau quả còn lại bạn cũng rửa sạch và cắt nhỏ.

Bước 2:

Cho dầu ăn vào nồi nấu canh, đặt lên bếp, sau khi dầu nóng, cho hành tím băm vào tao cho vàng thơm. Cho tiếp cá đã ướp gia vị vào xào. Lưu ý chỉ xào cho cá săn lại chứ không xào chín hoàn toàn. Vớt cá ra dĩa.

Bước 3:

Cho dầu ăn tiếp vào nồi, sau đó cho hành tím băm vào tao thơm. Cho thơm vào trước tao, sau đó cho tiếp cà chua vào. Tiếp theo, bạn đổ nước sôi vào nồi đun lên, cho me vào, đun cho nước sôi.

Sau đó, bạn cho cá đã xào qua để ra dĩa vào nồi. Nước sôi thì cho tiếp cho dọc mùng, đậu bắp, giá vào nấu. Khi nước sôi thêm lần nữa, bạn cho rau ngò, hành lá, ngò gai, rau ngổ vào nấu thêm ít phút thì tắt bếp.

Thưởng thức: dùng canh ngay khi còn nóng để món ăn giữ hương vị thơm ngon nhất.

BASAmaster hy vọng rằng, với công thức đơn giản, dễ thực hiện và vô cùng nhanh chóng như trên là bạn đã có ngay món ngon cho bữa cơm gia đình.

Công thức đã sẵn có, món canh chua cá basa hương vị lại rất tuyệt vời, dinh dưỡng, thơm ngon. Còn chần chờ gì mà không bắt tay nấu ngay cho bữa ăn tối nay của gia đình mình nhỉ?

Xem thêm:  3 cách nấu xôi hạt sen thơm ngon dẻo mềm cực dễ làm

Sau khi thực hành “bí quyết” bên trên thì đừng quên chụp hình thành phẩm và chia sẻ cùng BASAmaster trên fanpage bạn nhé! Tìm mua sản phẩm của BASAmaster ở siêu thị gần nhất ngay tại đây.

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.