2 Cách làm canh bầu nấu thịt thơm ngon, bổ dưỡng

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Cách nấu canh bầu với thịt chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Canh bầu nấu thịt không chỉ thơm ngon, món ăn còn cung cấp giá trị dinh dưỡng cao đối với sức khỏe. Cách chế biến thành phẩm cũng rất đơn giản, mời bạn đọc cùng cơm ngon nhà làm vào bếp nấu ngay món canh này bằng những cách sau đây.

1/ Canh bầu nấu thịt băm

1.1/ Nguyên liệu

  • Nửa quả bầu khoảng 500g – 700g
  • 150g thịt heo
  • Hành khô
  • Rau mùi hoặc hành lá
  • Dầu ăn
  • Gia vị: bột canh, bột nêm

1.2/ Cách làm món ăn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt heo sau khi rửa sạch, tiến hành băm nhuyễn. Hoặc bạn cũng có thể mua thịt xay sẵn về để chế biến.

Hành khô bóc lớp vỏ bên ngoài, đập dập, rồi xắt nhỏ. Rau mùi rửa qua 1 lần nước, thái nhỏ.

Bầu bạn gọt sạch vỏ, sau đó thái nguyên liệu thành nhiều khoanh tròn, rồi cắt đôi mỗi khoanh với trái non, ăn được cả ruột.

sơ chế quả bầu
Thái bầu thành miếng hoặc lát mỏng

Đối với quả già hơn, có hạt to trong ruột, ta cần loại bỏ ruột trước. Sau đó mới dùng dao hoặc một chiếc nạo để xắt nguyên liệu thành những lát thật mỏng và nhỏ.

Bước 2: Nấu canh

Đổ 2 muỗng dầu ăn vô nồi, phi hành khô đến khi thơm. Rồi cho thịt băm vào xào qua trong 3 phút.

Xem thêm:  Xôi lá cẩm – Bí kíp nấu ngon tại nhà, chuẩn không cần chỉnh

Quan sát thấy thịt săn lại, tiến hành đổ khoảng 500ml nước vào nồi. Đun đến khi nước sôi, bạn thả bầu vào, dùng đũa đảo vài lượt để nguyên liệu chín đều.

nấu bầu cùng thịt băm
Đun sôi nước, sau đó mới cho bầu vào nấu

Nấu trong khoảng 5 phút thì dừng, thêm nếm gia vị cho vừa miệng, có thể cho 1 thìa bột canh, 1 thìa hạt nêm. Sau đó, tắt bếp, rắc rau mùi để trang trí và trình bày món canh ra bát.

3/ Thành phẩm

Món canh vô cùng hấp dẫn để cả nhà cùng thưởng thức. Miếng bầu vừa ngọt, mềm, lại thơm kết hợp cùng nước canh thanh mát, đậm đà. Dùng chung thành phẩm với cơm nóng thì ngon miễn chê.

món canh bầu nấu thịt
Bát canh bầu thơm ngọt, thanh mát

Ngoài ra, món canh còn vô cùng bổ dưỡng, ăn vào những ngày hè thì mát ruột, thưởng thức vào ngày đông lại ấm bụng.

2/ Canh bầu nấu thịt bò

2.1/ Nguyên liệu

  • Nửa quả bầu khoảng 500g – 700g
  • Thịt bò khoảng 150g
  • Hành khô
  • Hành lá
  • Dầu ăn
  • Gia vị: bột canh, bột ngọt
nguyên liệu nấu canh bầu
Chuẩn bị các nguyên liệu để nấu canh

2.2/ Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò bạn rửa sạch bằng 2 lần nước, thái lát mỏng, rồi cho vào một chiếc bát con.

Hành khô đập dập, băm nhuyễn. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Bầu loại bỏ phần vỏ, cắt thành những khúc tròn vừa ăn. Đem đi rửa qua 1 lần nước.

Bước 2: Nấu canh

Phi thơm hành khô cùng 2 muỗng dầu ăn. Sau đó, cho thịt bò vào xào qua trong 3 phút. Kế tiếp đổ khoảng 500ml nước vào nồi.

Xem thêm:  Ăn Một Lần Nhớ Mãi: Chè Trân Châu Sữa Dừa - Hướng Nghiệp Á Âu
nấu canh bầu
Đun sôi nước cùng thịt bò xào sau đó mới cho bầu vào

Quan sát thấy nước sôi, tiến hành thả bầu vô, nấu trong khoảng 5 phút thì dừng. Tắt bếp, thêm gia vị có thể cho vào 1 thìa bột canh, 1 thìa bột ngọt. Cuối cùng rắc hành lá và múc canh ra bát để cả gia đình cùng thưởng thức.

3/ Thành phẩm

Món canh bầu đậm đà, thơm nức đang gọi mời bạn. Nước canh thanh ngọt, thịt bò mềm, khi ăn cùng cơm nóng thì ngon hết sảy.

canh thịt bò nấu bầu
Canh bầu bổ dưỡng cho cả nhà

Bên cạnh đó, thành phẩm còn rất bổ dưỡng đối với sức khỏe của trẻ, giúp cung cấp thêm nhiều chất dinh dưỡng và năng lượng để bé luôn khỏe mạnh.

Vậy là ta đã hoàn thành món canh bầu nấu thịt, cám ơn bạn đọc đã dành thời gian theo dõi bài viết. Chúc các bạn thành công khi chế biến món ăn và đừng quên để lại cảm nhận, ý kiến đánh giá bên dưới phần bình luận để cơm ngon nhà làm được biết nhé.

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.