Cách Nấu Bún Đỏ Ngon Cho Cả Nhà Thưởng Thức

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Cách nấu bún đỏ chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Bún đỏ là một món ăn bình dân của người Đắk Lắk mang đậm hương vị Tây Nguyên. Sợi bún dai to hòa quyện với nước dùng đậm đà đã tạo nên sức hấp dẫn khó lòng chối từ của món ăn này.

Với công thức làm món việt ngon dưới đây, bạn có thể nấu được một nồi bún đỏ ngon miệng không khác gì những gánh hàng ở góc phố Phan Đình Giót giao với Lê Duẩn (TP Buôn Ma Thuột). Vậy còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào nấu nồi bún đỏ cho cả nhà cùng thưởng thức!

cách nấu bún đỏ

Bún đỏ là món ăn đặc sản của vùng Tây Nguyên

Nguyên liệu làm bún đỏ

  • Xương ống heo: 1kg
  • Thịt nạc xay: 400 gram
  • Tôm khô: 100 gram
  • Gạch tôm: 100 gram
  • Bún sợi to: 500 gram
  • Trứng vịt: 2 quả
  • Trứng cút: 15 quả
  • Rau cần, giá, cải ngọt, chanh, ớt, hành tím
  • Gia vị: muối tinh, muối hạt, dầu ăn, dầu điều, bột ngọt, tiêu, hạt nêm, dầu hạt điều, mắm tôm

Cách nấu bún đỏ ngon

Sơ chế nguyên liệu

– Xương heo bạn đem rửa sạch rồi vớt ra rá để ráo

– Trứng cút cho vào nồi luộc trong khoảng 20 phút. Vớt ra rá đợi nguội thì bóc sạch vỏ.

Xem thêm:  Cách nấu cháo lươn cho bé ăn dặm thơm ngon bổ dưỡng

– Rau cải ngọt nhặt bỏ những lá sâu rồi đem đi rửa sạch. Chuẩn bị một thau nước sạch, hòa 3 muỗng muối hạt rồi cho rau cải vào ngâm trong khoảng 10 phút. Sau đó, vớt ra rá để ráo rồi đem luộc chín tới.

– Giá rửa sạch với 3 lần nước rồi cũng vớt ra rá để ráo, chần qua nước sôi.

– Ớt rửa sạch và dùng dao thái thành từng lát mỏng.

– Tôm khô bạn đem ngâm nước trong khoảng 30 cho nở rồi rửa sạch.

– Bún bạn trụng qua dầu hạt điều để có màu đỏ bắt mắt

– Hành tím bạn bóc sạch bỏ sau đó cho lên dầu phi vàng

Chế biến

– Bạn cho một nồi nước lớn lên bếp. Sau đó, cho xương heo vào ninh trong khoàng 1 tiếng. Trong thời gian đun, trên bề mặt nước sẽ xuất hiện những bọt trắng và váng đen, bạn dùng muôi để vớt hết chúng ra để nước dùng được trong nhé.

– Tôm sau khi rửa sạch, bạn cho chúng cùng thịt heo xay và 2 quả trừng vịt vào một bát lớn. Cho muối, bột ngọt, tiêu vào tẩm ướp.

– Sau khi nước dùng đun đủ thời gian, bạn thả hỗn hợp tôm, thịt xay cùng trứng vịt vào. Đợi nhân chín và nổi lên mặt nước thì bạn tiếp tục cho gạch tôm vào.

Như thế, bạn đã nấu xong nước dùng rồi. Bây giờ, bạn lấy một lượng bún vừa ăn cho ra bát, cho thêm một ít cải ngọt đã luộc, giá đã trần qua nước sôi, vài quả trứng cút, hành tím đã đi phi vàng lên rồi rồi chan nước dùng vào và thưởng thức.

Xem thêm:  Cách nấu Súp Lươn Nghệ An ngon

bún đỏ

Tô bún đỏ hấp dẫn

Trên đây là công thức chế biến của món bún đỏ. Để biết cách nấu của nhiều món ăn khác, bạn có thể tham khảo lớp học nghề bếp tại Hướng Nghiệp Á Âu. Chúc bạn thực hiện món bún đỏ thành công!

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.