Cách nấu bún bò miền bắc NGON – CHUẨN – ĐỘC không nơi nào có

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Cách nấu bún bò miền bắc chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Chắc hẳn ai cũng đã từng ăn qua món bún chả, bún miền nam hay cả bún bắc một lần trong đời và không ai có thể quên được vị ngọt đậm đà và vị đậm đà của thịt. Một tô bún bò Huế? Nếu bạn muốn thưởng thức món ăn này tại nhà, hoặc thậm chí nấu cho gia đình, bắt đầu kinh doanh nhỏ, thì hãy cùng nhau đọc bài viết: Công thức nấu bún bò miền Bắc ngon-chuẩn-độc-đáo, bạn có thể tham khảo nó ở khắp mọi nơi không phải.

cách nấu bún bò miền bắc

Cách nấu bún bò miền bắc – hương vị ăn một lần nhớ mãi không quên.

Xôi xéo luôn là món ăn quen thuộc trong bữa sáng và bữa tối. Người ta ăn bún ở mọi nơi, mọi nơi, miễn là đồng quê, giao thoa với nhau, từ nam, bắc, trung, đâu đâu cũng thấy nhiều hàng bún với nhiều khẩu vị khác nhau. Nhưng ai đã in sâu trong lòng chắc hẳn đã từng thưởng thức món bún bò miền bắc – đậm đà và thơm ngon. Cùng xem qua công thức độc đáo này nhé.

Nguyên liệu làm phở bò miền Bắc

– Thăn bò 5 oz (hoặc thịt bò bắp). – 1kg bún. – Một mớ cần tây. – Rau răm, hành lá, hành khô, gừng tươi. – 3 quả cà chua. – Nước mắm, gia vị, hạt tiêu.

Xem thêm:  Cách nấu cháo thịt bằm rau củ thơm ngon giải cảm

Nguyên liệu chuẩn bị bún bò miền bắc cũng không quá phức tạp chút nào.

Nguyên liệu để làm nên món Bún bò miền Bắc hoàn toàn không phức tạp.

Xem ngay Cách nấu phở ngon kiểu Hà Nội xưa

Cách nấu phở bò miền bắc đúng điệu

  • Thịt bò rửa sạch, ướp với gia vị và nước mắm, sau đó đun nhỏ lửa khoảng 30-45 phút. Rang một ít gừng để nồi thịt bò thơm hơn, bẻ đôi ra rồi đun nhỏ lửa cho thịt bò ngấm gia vị.
  • Rau răm cắt gốc, rửa thật sạch, cắt khúc 5-6 cm, cùng với rau răm và hành lá thái nhỏ.
  • Rửa sạch cà chua với nước, cắt miếng vừa ăn rồi cho vào nồi kho để nước kho có màu đẹp mắt và cà chua trong.
  • Đặt chảo lên bếp, cho hành khô vào xào cho thơm rồi cho cà chua vào đảo 2-3 phút rồi trút thịt bò vào xào chín. Nhìn lại nồi nước dùng đã chuyển dần sang màu đẹp mắt. Lúc này ta gia giảm nêm bột canh và mì chính.
  • Cuối cùng, cho nước vào đun sôi để trần bún, phở cho đảm bảo vệ sinh và an toàn thực phẩm hơn. Cho bún, rau thơm, cần tây, thịt bò … vào và ăn cùng.

Nếu đã ăn bún bò thì bạn cũng biết rằng ngoài thịt bò, bạn có thể ăn thêm xương, chả cá, chả tôm … hoặc thêm bất cứ thứ gì bạn thích mà vẫn rất ngon và dễ ghép. Hơn.

Vậy là với công thức nấu phở bò miền bắc cực kỳ đơn giản trên đây, bạn có thể chế biến ngay tại nhà và cùng gia đình thưởng thức. Ăn một bữa ăn ngon.

Xem thêm:  Cách nấu canh cải thịt bằm cho bữa cơm chiều thêm ấm áp

Tham khảo: mua phở, mua t ổ chức làm phở ở đâu ngon nhất

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.