Cách Nấu Bò Kho Không Cần Gói Gia Vị Vẫn Thơm Ngon – Webtretho

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Cách nấu bò kho không cần gói gia vị chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Bạn đang tìm cách nấu bò kho không cần gói gia vị? Bạn muốn thưởng thức hương vị bò kho nhưng tìm gói gia vị không được? Để nấu được món bò kho thơm ngon chuẩn vị mà không cần gói gia vị thì việc chuẩn bị nguyên liệu là rất quan trọng. Các bạn có thể ra siêu thị hoặc các tạp hoá để mua các nguyên liệu này bởi chúng rất dễ kiếm và thịnh hành ở ngoài thị trường.

>>> Có thể bạn quan tâm:

  • Cách Nấu Bò Kho Đơn Giản
  • Cách Làm Bò Kho Gừng Ăn Không Bị Ngán

Nguyên Liệu

  • 500g thịt Nạm bò: Nên chọn loại nạm bò có dính thêm gân bò và ít mỡ thì khi nấu lên món bò kho của bạn sẽ mềm và có độ dẻo nhất định.
  • 10g hạt điều màu
  • 5g quế
  • 2 bông hoa hồi khô
  • 1 gói ngũ vị hương
  • 1-2 quả cà chua
  • 3 củ hành tím, 2 tép tỏi
  • 1 củ hành tây
  • 3 củ sả
  • 2 củ cà rốt
  • 1 củ gừng
  • Chanh, hành lá, rau mùi, ngò gai, ớt cay tươi
  • Muối, đường, hạt nêm.

Cách Làm

Bước 1: sơ chế các nguyên liệu

– Thịt bò:

Các bạn lọc bỏ các phần mỡ bám ở bên ngoài sau đó đưa đi rửa bằng nước sạch.

Xem thêm:  Hướng dẫn nấu canh dưa leo nhồi thịt ngọt thơm, đơn giản tại nhà

Sau khi rửa bằng nước sạch các bạn cho một ít muối trắng và rượu trắng vào bóp thịt bò thật kỹ để khử mùi môi và giúp thịt bò thơ ngon hơn.

Tiếp tục rửa thịt bằng nước sạch và cắt thi bò thành những miếng vừa ăn.

Lưu ý khi cắt thịt bò cần phải chú ý thớ thịt tránh cắt dọc thớ thịt sẽ bị dai và không ngon.

– Cà rốt: Các bạn cạo sạch vỏ bên khoài và cắt khúc. Có thể khía rãnh để troong đẹp mắt hơn.

– Sả: đập dập sau đó cắt thành từng khúc bằng ngón tay

– Hành tím, tỏi: Băm nhuyễn

– Hành tây: cắt thành các khía sau đó ngâm vào dấm hoặc nước muối loãng.

– Cà chua: cắt lát mỏng

– Hành lá, ngò gai: cắt nhỏ bỏ ra dĩa.

– Gừng: chia đôi 1 nửa đập dập, một nửa băm nhuyễn.

Bước 2: Ướp thịt bò với các gia vị

* Đầu tiên các bạn cho toàn bộ thịt bò vào một cái tô lớn sau đó cho một nửa hành, tỏi, gừng đã băm nhuyễn vào, cho thêm ½ sả đập dập vào tô thịt bò trộn đều.

* Cho thêm 1 muỗng cafe bột ngũ vị hương, 1 muỗng muối, 2 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm sau đó trộn thật đều và kỹ để gia vị ngấm vào thịt bò

* Để ướp thịt như vậy 30 phút để thịt được ngấm đều.

Bước 3: Nấu bò kho

+ Đặt chảo lên bếp đun nóng sau đó cho 3 muỗng dầu ăn vào đun sôi, bỏ hành tỏi gừng băm nhuyễn vào phi thơm cho thêm 1 muỗng hạt điều màu vào xào qua xào lại. Tiếp tục cho cà chua vào xào cho đến khi cà chua nát ra thì tắt bếp.

Xem thêm:  Bí Quyết Làm Cá Ngừ Kho Thơm Đậm Đà, Hấp Dẫn

+ Sau khi cà chua nhuyễn các bạn cho phần thịt bò đã ướp vào xào, đồng thời cacs bạn bỏ miếng quế vào xào chung, đảo thật kỹ cho đến khi thịt bò săn lại ( khoảng 10 phút là được). sau đó các bạn cho một ít nước vào và tiến hành ninh bò.

+ Các bạn lấy một chảo khác và tiến hành xào cà rốt. Xào đến khi cà rốt vừa chín tới thì tắt bếp.

+ Sau khi Ninh được khoảng 30 phút thì vớt miếng quế ra và đổ phần cà rốt vào tiếp tục nấu. Sau đó tiếp tục bỏ hành tây vào và tắt bếp.

+ Các bạn tiếp tục nêm gia vị muối đường cho vừa với khẩu vị của gia đình bạn.

Bước 4: Bày ra tô

Sau khi nêm nếm gia vị các bạn múc bò kho ra tô và rải thêm một ít hành lá, ngò gai lên phía trên là các bạn đã nhận được một tô bò kho đúng vị đậm đà và bổ dưỡng.

Tổng Kết

Trên đây là những chia sẻ của mình về cách nấu bò kho không cần gói gia vị mà mình đã chế biến. Theo dõi các bài viết tiếp theo để được chia sẻ kiến thức hay và thú vị tại Cộng đồng Web Tre Tho.

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.