Cách nấu bánh canh vịt lạ miệng, thơm ngon chuẩn vị miền Tây

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Cách nấu bánh canh vịt chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Cách nấu bánh canh vịt chuẩn miền Tây thì sợi bánh canh phải dai, dẻo, nước dùng đậm đà, ngọt, thơm ngon của củ cải, hành tím và thịt vịt thơm. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách nấu bánh canh vịt thơm ngon, chuẩn vị 100% miền Tây.

Giới thiệu món bánh canh vịt

Bánh canh vịt có xuất xứ từ các tỉnh miền Tây với sợi bánh mềm dẻo được làm từ tinh bột gạo, loại gạo ngon được trồng tại các đồng bằng miền Tây. Nước dùng ngon ngọt tự nhiên, trong veo mà đậm đà, vị ngọt, thơm ngon từ thịt vịt. Theo các tài liệu Đông Y, thịt vịt được xem như loại thuốc bổ từ dân gian,có tính hàn, mát có tác dụng dưỡng vị, điều hòa ngũ tạng và chữa các bệnh như nhiệt bệnh, hư lao,…Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng khuyên dùng thịt vịt cho bệnh nhân có vấn đề về tim mạch, hỗ trợ điều trị lao phổi và ung thư.

Giá trị dinh dưỡng

Theo thông tin từ wikipedia thì trong 100gr thịt vịt chứa 337 calo, 25gr protein và 27 lipid và các vitamin A, B1,D, canxi, sắt,…

Mỗi loại vịt sẽ có giá trị dinh dưỡng khác nhau, nhưng đều rất tốt, ăn nhiều không lo béo. Bởi vì thịt vịt không chứa carbohydrate, đường nhưng lại rất giàu đạm, sắt và vitamin cần thiết cho cơ thể. Thịt vịt còn cung cấp omega-3, axit béo omega-6 giúp cải thiện các vấn đề tim mạch, tăng cường miễn dịch.

Xem thêm:  Cách nấu xôi trắng nước cốt dừa thơm ngon dẻo ngọt cho bữa sáng

Chuẩn bị vịt để nấu bánh canh

Cách chọn vịt ngon:

  • Vịt nấu bánh canh ngon thì nên chọn vịt xiêm, loại vừa, không quá già sẽ bị dai và non quá thì thịt mềm nhão.
  • Để lựa được vịt trưởng thành, nhìn vào phần ức tròn, sờ vào không lạo xạo của thóc, cám, da cổ và bụng dày. Khi kéo 2 cánh lại với nhau thì đủ chạm.
  • Dù hàm lượng chất dinh dưỡng đều như nhau, nhưng thịt vịt đực dai ngon hơn vịt cái.

Cách sơ chế vịt :

  • Vịt mua về rửa sạch. Chà muối để sạch mùi hôi, chà kĩ ở vùng cánh.
  • Cho rượu và gừng đập dập vào vịt, xoa bóp kĩ hết mùi tanh của vịt.
  • Rửa lại với nước sạch, để ráo.
  • Chặt vịt thành từng miếng vừa ăn.

Cách làm nước mắm gừng chấm thịt vịt

Công thức làm nước mắm chấm vịt: 20gr gừng giã nhỏ+2 thìa nước đun sôi để nguội+ 2 thìa nước mắm+1 thìa đường + 1 thìa ớt tươi băm nhuyễn+ 1 thìa tỏi băm. Tất cả cho vào cối xoay nhuyễn hỗn hợp. Đổ hỗn hợp ra chén ta được chén nước mắm chấm ngon đúng điệu.

Hoàn thành cách nấu món bánh canh vịt chuẩn vị miền Tây

  • Múc bánh canh ra tô vừa ăn
  • Trang trí thêm ớt tươi và hành ngò
  • Thưởng thức món bánh canh vịt khi còn nóng với nước mắm gừng

Các tiêu chí để đánh giá cách nấu bánh canh vịt ngon, chuẩn vị miền Tây đạt yêu cầu

  • Sợi bánh canh mềm, giòn thơm, không bở, ăn vào miệng càng nhai càng ngọt
  • Nước dùng thơm ngọt, trong veo, có màu vàng tự nhiên của dầu hành phi và mỡ vịt beo béo
  • Thịt vịt mềm ngọt, thấm vị, da vẫn dai giòn
Xem thêm:  Tổng hợp 16 cách nấu cháo thịt bò thơm ngon đơn giản cho gia đình

Bỏ túi ngay công thức cách nấu bánh canh vịt ngon, bổ mà nhanh này, làm phong phú thực đơn bữa ăn của gia đình nhé.

>> Xem thêm: 20 cách nấu bánh canh ngon nhất Việt Nam

Nguyễn Hậu

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.