Cách tự động thay đổi hình nền trên iPhone đơn giản với một vài bước

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Cách đặt nhiều ảnh làm hình nền điện thoại chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Với bản cập nhật iOS 16, Apple đã cho ra mắt tính năng Xáo trộn ảnh giúp chiếc iPhone của bạn có thể dễ dàng thay đổi hình nền một cách tự động. Việc này sẽ tạo nên một sự mới mẻ mỗi khi mở chiếc điện thoại của bạn lên, giúp chúng không bao giờ bị nhàm chán. Cùng mình tìm hiểu cách tự động thay đổi hình nền trên iPhone ngay thôi nào.

1. Xáo trộn ảnh trên iOS 16 là gì?

Tính năng Xáo trộn ảnh trên iOS 16 cho phép người dùng tạo danh sách các hình nền mà họ có thể áp dụng trên Màn hình khóa cũng như Màn hình chính.

Người dùng có thể chọn một loạt ảnh từ thư viện của họ mà iOS sẽ xáo trộn trong các khoảng thời gian khác nhau mà họ lựa chọn.

2. Cách tự động thay đổi hình nền trên iPhone

Hướng dẫn áp dụng cho tất cả dòng iPhone kể cả dòng iPhone mới như iPhone 14.

Bước 1: Bạn vào phần Cài đặt > Hình nền > Thêm hình nền mới.

Bước 2: Trong phần menu của Thêm hình nền mới, chọn vào ô Xáo trộn ảnh. Ở đây bạn có thể điều chỉnh Tần suất xáo trộn ảnh theo ý muốn:

  • Hàng ngày: Thay đổi hình ảnh màn hình khóa mỗi ngày, 24 giờ sau lần thay đổi cuối cùng.
  • Hàng giờ: iOS sẽ thay đổi nền một lần mỗi giờ.
  • Khi bật: Nền mới sẽ được áp dụng mỗi khi bạn đánh thức màn hình iPhone của mình.
  • Khi chạm: Bạn có thể áp dụng nền mới bằng cách nhấn vào màn hình khóa của mình.
Xem thêm:  +10 Hình Nền Mèo Thần Tài May Mắn Cho Chủ Nhân - Brocanvas

Bước 3: Bạn nhấn Chọn ảnh thủ công để lựa chọn những tấm ảnh mà bạn muốn tự động thay đổi liên tục. Sau đó, thư mục tất cả hình ảnh của bạn sẽ hiện ra, bạn chỉ việc nhấp vào những tấm ảnh bạn muốn chọn sau đó nhấp vào nút Thêm ở góc trên cùng.

Bước 4: Ở bước này, bạn có thể điều chỉnh lại một số cài đặt trước khi hoàn tất việc cài đặt hình nền.

  • Bạn có thể thay đổi tần suất xáo trộn và hiệu ứng thu phóng phối cảnh bằng nút điều chỉnh dấu ba chấm ở góc dưới, bên phải màn hình hiển thị. Đặc biệt, bạn có thể điều chỉnh lại màu sắc cho hình nền bằng thao tác chọn Nút điều chỉnh > Màu kiểu…
  • Hoặc điều chỉnh lại danh mục các ảnh mà bạn muốn iOS xáo trộn để thay đổi hình nền bằng nút điều chỉnh nằm phía dưới, bên trái màn hình hiển thị. Bạn nhấn vào Nút điều chỉnh và chọn danh mục ảnh bạn muốn.

Bước 5: Sau khi đã ưng ý với những tùy chỉnh của mình, bạn nhấn vào nút Xong ở góc trên cùng để hoàn tất việc cài đặt. Vậy là từ nay, chiếc iPhone của bạn đã có thể thay đổi hình nền một cách hoàn toàn tự động rồi.

Như vậy là mình vừa chia sẻ cho bạn cách tự động thay đổi hình nền trên iPhone để giúp chiếc điện thoại của bạn không bao giờ bị nhàm chán. Hãy chia sẻ bài viết này nếu bạn cảm thấy hữu ích nhé. Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã đọc bài viết.

Xem thêm:  Tải ngay những mẫu nhãn vở đẹp nhất cho năm học 2022-2023

Bạn đang tìm kiếm một chiếc iPhone có cấu hình mạnh mẽ, khả năng bảo mật đỉnh cao, cùng với thiết kế nhỏ gọn và sang trọng? Vậy sao còn không nhanh tay click ngay vào nút cam bên dưới để chọn mua ngay cho mình một chiếc iPhone chính hãng tại TopZone nào!

MUA NGAY IPHONE CHÍNH HÃNG TẠI TOPZONE

Xem thêm:

  • Chiếc iPhone của bạn không vuốt được từ dưới lên? Xem ngay cách khắc phục!
  • Cách nhóm thông báo theo ứng dụng trên iPhone siêu hay có lẽ bạn chưa biết.
  • Kiểm tra số lần sạc trên iPhone cực đơn giản, vào xem ngay!
Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.