Cách chia sẻ và hủy chia sẻ file Microsoft Excel với người khác

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Cach chia se va huy chia se file microsoft excel voi nguoi khac chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Microsoft Excel cho phép bạn chia sẻ sổ làm việc với nhiều người dùng trên web. Điều đó có nghĩa là chỉ những người dùng có quyền truy cập vào sổ làm việc của bạn mới có thể mở và chỉnh sửa nó. Về mặt bảo mật, đây là một tính năng hữu ích. Ngoài ra, bạn cũng có thể hạn chế quyền truy cập vào bảng tính Excel cá nhân bằng cách đặt mật khẩu. Đặt mật khẩu cho bảng tính Excel rất đơn giản. Sau khi hoàn tất việc này, người dùng muốn truy cập sổ làm việc được bảo vệ phải nhập mật khẩu vào hộp thoại xuất hiện khi họ cố gắng mở tệp. thật tuyệt phải không? Sau đó như thế nào chia sẻ bảng tính trong Microsoft Excel?

Chia sẻ một tệp Excel để nhiều người cùng chỉnh sửa

Làm thế nào để chia sẻ tệp Excel?

Microsoft Nổi bật cho iOSMicrosoft Nổi bật cho android

Đối với phiên bản Microsoft Excel 2016:

Chia sẻ tính năng sổ làm việc trong Excel 2016 trên web khá dễ sử dụng nếu bạn làm theo các bước dưới đây. Bạn có thể chia sẻ sổ làm việc qua các dịch vụ đám mây như OneDrive, OneDrive for Business hoặc SharePoint mà không cần rời khỏi ứng dụng.

Trước tiên, chúng ta cần tạo một trang tính mới bằng cách nhấp chuột trái Tệp / Mới. Sau đó, chọn một mẫu để sử dụng và chọn tiếp tục Để tạo.

Để tạo

Bấm vào Lưu vào đám mây và duyệt đến vị trí bạn muốn lưu tệp này trên máy tính của mình.

Tiết kiệm tiền

Bây giờ chúng ta có thể sử dụng trường chia sẻ. mời mọi người một Đăng lại khác.

cộng

Nhưng có một lưu ý nhỏ, ở trường này bạn phải nhớ và nhập chính xác email của những người mà bạn muốn chia sẻ, còn với những người đã làm rồi thì bạn có thể điền tên của họ.

Mời

Thao tác này còn được gọi là chia sẻ tệp Excel qua lưu trữ đám mây, vì vậy ngoài Một ổ đĩachúng tôi cũng có thể lưu tệp bảng tính của mình trong Một ổ đĩa cho doanh nghiệp hoặc SharePoint trực tuyến.

Với các địa chỉ người dùng khác nhau, bạn phải phân tách chúng bằng dấu phẩy. Bạn có thể đặt quyền cho những người bạn muốn chia sẻ để sau khi nhận được tệp, họ chỉ có thể đọc hoặc tham gia sửa chữa.

Đăng lại

Đối với các phiên bản Excel cũ hơn (Microsoft văn phòng 2010, Microsoft Office 2007 …) có thể làm như sau:

Bước 1: Mở bảng tính để chia sẻ, nhấp chuột trái Xem lại / Chia sẻ Workbook.

Kiểm tra

Bước 2: hộp thoại Chia sẻ sổ làm việc xuất hiện trong Phiên bản, đánh dấu Cho phép nhiều người dùng thay đổi cùng một lúc. Điều này cũng cho phép hợp nhất các sổ làm việc. Đã sẵn sàng Được chứ Xác nhận.

Được chứ

Bước 3: Chúng tôi cũng có thể chọn Nâng cao để định cấu hình một số tùy chọn khác cho phép bạn theo dõi và cập nhật các thay đổi đối với tệp được chia sẻ này.

Tùy chọn

Bước 4: Tiến hành lưu bảng tính ở vị trí mà người khác có thể truy cập được. Khi thành công, tệp được chia sẻ sẽ xuất hiện nhiều hơn [Shared] như bên dưới.

Tệp hiện đã sẵn sàng để được chia sẻ và cho phép người khác xem, xếp hạng và chỉnh sửa nội dung của tệp.

Xóa những người khác khỏi danh sách được chia sẻ trong Microsoft Excel

Sau khi bạn chia sẻ bảng tính của mình với những người khác, danh sách những người này sẽ được lưu vào cửa sổ của bạn Chia sẻ sổ làm việc. Bạn có thể quay lại đây / Phiên bản và nhấp chuột trái vào tên của người bạn muốn xóa và sau đó nhấp vào xóa người dùng bên dưới là ổn.

Phiên bản

CHÚ Ý:

Điều này sẽ ngăn người dùng đã xóa nhận được tệp trong các hành động tiếp theo. Nhưng với dữ liệu bạn đã chia sẻ bây giờ, họ vẫn có thể mở lại, xem hoặc thậm chí tham gia chỉnh sửa như bình thường.

Tuy nhiên, khi những người bị xóa này thực hiện các thay đổi đối với dữ liệu trong bảng tính, người chia sẻ tệp gốc sẽ được thông báo và có quyền cho phép hoặc không cho phép người kia lưu các thay đổi này.

Ngoài ra, chúng tôi cũng có thể thay đổi quyền xem của người vừa bị xóa bằng cách vào Chế độ xem / Chế độ xem sổ làm việc / Chế độ xem tùy chỉnh. HÀNG TRIỆUTại đây bạn có thể thay đổi, xóa bỏ quyền xem của người mà bạn vừa xóa bằng cách chọn tên của họ Tẩy xóa.

Lượt xem

Ngừng chia sẻ tệp Microsoft Excel

Trong trường hợp bạn đã hoàn thành công việc của mình và muốn dừng chia sẻ tệp hoặc vì lý do nào đó bạn không muốn tiếp tục chia sẻ các tệp này với người khác, bạn có thể làm như vậy. tắt chia sẻ tệp Microsoft Excel như sau:

Nó tiếp tục mở một hộp thoại kỳ lạ Chia sẻ sổ làm việcloại bỏ đánh dấu vào Cho phép nhiều người dùng thay đổi cùng một lúc… Đã sẵn sàng Được chứ Dưới.

Loại bỏ

Đó là tất cả những gì bạn cần nhớ và làm khi muốn chia sẻ tệp bảng tính Microsoft Excel với người khác. Trong bài viết dưới đây, Thuthuat.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý các file này, cách bảo vệ file Excel dùng chung, cách khắc phục các lỗi liên quan khi có nhiều người cùng tham gia chỉnh sửa nội dung file. .

Rate this post
Xem thêm:  Soạn bài Tinh thần thể dục (Nguyễn Công Hoan) - VietJack.com

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.