Bộ tam sên cúng khai trương gồm những gì cho chuẩn

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Bo tam sen la gi bo tam sen cung khai truong gom nhung gi chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Bộ tam sên là một trong những lễ vật cúng quan trọng không thể thiếu trong ngày khai trương. Nhắc đến bộ tam sên thì hầu hết ai cũng từng nghe qua. Thế nhưng bộ tam sên cúng khai trương gồm những gì là vấn đề được các nhà đầu tư quan tâm.

Tham khảo thêm:

 • Mâm cúng động thổ xây nhà
 • Mâm cúng đầy tháng bé gái
Bộ tam sên cúng khai trương gồm những gì

Chuẩn bị đầy đủ lễ vật cho ngày cúng khai trương luôn là điều mà các doanh nghiệp luôn đặt lên hàng đầu. Trong số các lễ vật cần chuẩn bị không thể thiếu đi bộ tam sên. Đây là lễ vậy mang đến nhiều ý nghĩa tuyệt vời cho đơn vị kinh doanh. Vậy bộ tam sên cúng khai trương gồm những gì và ý nghĩa mà chúng mang đến sẽ như thế nào? Để hiểu rõ hơn về lễ vật này các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sâu hơn thông qua bài viết dưới đây.

MÂM CÚNG KHAI TRƯƠNG

Ý nghĩa bộ tam sên khi cúng khai trương

 • Đối với phong tục thờ cúng của người Việt Nam thì bộ tam sên là một trong những lễ vật vô cùng quan trọng. Do đó trong lễ cúng quan trọng như: khai trương, cúng thần tài, cúng đất đai, nhập trạch, về nhà mới…. thì không thể nào thiếu được. Bộ tam sên còn được gọi dễ hiểu hơn là Tam sinh gồm: Noãn sinh, Thai sinh và Thấp sinh.
 • Bộ tam sên cúng khai trương chuẩn bị đầy đủ nhất gồm những gì? Theo quan niệm xưa thì 3 loài vật này tượng trưng cho ý nghĩa Thiên – Thổ – Thủy trong tâm linh. Và bộ tam sên cúng trong ngày khai trương sẽ bao gồm: thịt lợn (loài vật sống trên cạn) – Thổ, trứng gà hoặc trứng vịt (tượng trưng cho loài có lông vũ bay trên trời) – Thiên và tôm hoặc cua (loài dưới nước) – Thủy.
 • Đối với lễ cúng khai trương và nhất là cúng Thần Tài, Thổ Địa thì bộ tam sên bạn cần chuẩn bị phải thật đầy đủ và tươm tất. Các vật phẩm trong bộ tam sên phải được bày trí gọn gàng và ngay ngắn trên mâm thờ cúng đất đai. Việc cúng bộ tam sên về ý nghĩa tâm linh sẽ giúp gia chủ, gia đình gặt hái được nhiều thành công, bình an, hạnh phúc và gặp nhiều may mắn. Đặc biệt về vấn đề kinh doanh làm ăn thì ngày càng phát tài, phát lộc, cuộc sống ấm êm, yên bình.
Xem thêm:  TẢI Bản đồ Hành chính tỉnh Thừa Thiên Huế Khổ Lớn 2023
Mâm cúng khai trương đơn giản – Bộ tam sên cúng khai trương gồm những gì

Lễ vật mâm cúng khai trương kết hợp với bộ tam sên

Một mâm lễ cúng khai trương đủ đầy, đúng chuẩn ý nghĩa tâm linh người Việt thì ngoài bộ tam sên bạn cần:

 • Nhang đèn, lư hương: 1 bó nhang lớn, 2 cây đèn cầy (1 cặp đèn ly), 1 lư hương lớn.
 • Trầu cau: 1 đĩa trầu cau lớn với lá trầu, vôi, chùm cau.
 • Thuốc lá.
 • Giấy tiền vàng bạc: Nhiều người thường chuẩn bị cỡ đại và mua thêm giấy tiền, vàng bạc theo ý muốn.
 • Gà luộc: Gà trống luộc kích thước to nhỏ tùy ý.
 • Đầu heo hoặc heo sữa quay (tuỳ vào khả năng).
 • Bánh bao/bánh mì: không bắt buộc số lượng nhưng thường sẽ từ 1-2 đĩa lớn.
 • Hoa cúng.
 • Mâm ngũ quả
 • Gạo tẻ, muối trắng, hạt nổ
 • Ngoài ra bạn còn chuẩn bị thêm: nước lọc, trà, rượu trắng, cháo loãng, bánh kẹo đủ màu.
 • Xôi chè: Bạn nên chuẩn bị 12 – 30 chén chè và xôi mỗi loại (số lượng đậu chọn tốt nhất là bội của 3).

Bộ tam sên cúng khai trương gồm những gì? Bài khấn cúng tam sên, Cúng tam sên, Cúng tam sên xong có ăn được không (Hình minh hoạ)

Mâm lễ cúng khai trương đầu năm

Bài cúng văn khấn cúng khai trương đầy đủ

Bài văn khấn cúng khai trương. Bài cúng tam sên khai trương cửa hàng

[ Tìm kiếm từ khoá Google: Bộ tam sên cúng sửa nhà, Bộ tam sên cúng đầy tháng be trai, Bộ tam sên cúng thôi nôi, Bộ tam sên cúng thôi nôi gồm những gì, Bộ tam sên cúng ngày vía Thần Tài]

Xem thêm:  Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh Việt Nam lần thứ VII diễn ra từ

Hướng dẫn các bước cúng khai trương

a. Lựa chọn ngày giờ tốt phù hợp với tuổi và mệnh của chủ doanh nghiệp

Việc chọn ngày giờ tốt để tiến hành thực hiện lễ cúng khai trương là điều vô cùng quan trọng. Bởi theo quan niệm ông bà ta từ xa xưa nếu lựa chọn đúng ngày giờ tốt, hợp với bản mệnh của chủ doanh nghiệp sẽ mang đến nhiều điều may mắn và thuận lợi. Do đó việc lựa chọn ngày giờ tốt bạn cần phải có kế hoạch cụ thể. Có thể nhờ đến các Thầy có chuyên môn, kinh nghiệm để lựa chọn ngày, giờ phù hợp nhất.

xem ngày tốt cúng khai trương

b. Thực hiện nghi thức cúng khai trương

Vào đúng thời điểm tốt, bạn sẽ chuẩn bị đầy đủ các lễ vật và thành tâm cầu khấn.

Mâm cúng khai trương. Bộ tam sên cúng khai trương gồm những gì, Bài cúng tam sên (Hình minh hoạ)

c. Mở hàng công việc kinh doanh

Bạn hãy đợi cho hết tuần nhang thì vái lại và mang giấy tiền vàng bạc đi đốt. Các đồ cúng, vật phẩm trong lễ khai trương bạn có thể hạ xuống và thụ lộc. Như vậy là bạn đã hoàn thành việc thực hiện lễ cúng khai trương đúng chuẩn tâm linh người Việt.

Khi đã hoàn tất mọi nghi lễ bạn cần đón những vị khách đầu tiên để mở hàng. Bạn cần lựa chọn người xông quán và mua hàng đầu tiên. Người được chọn sẽ có tuổi, mệnh, vía hợp với chủ doanh nghiệp, phóng khoáng, vui vẻ. Vì theo người xưa, chọn được người mở hàng tốt sẽ giúp bạn thuận lợi trong kinh doanh.

Xem thêm:  Cơ cấu dân số vàng là gì? Đặc điểm, khó khăn và giải pháp kinh tế?

Dịch vụ cung cấp đặt mâm cúng khai trương ở đâu?

Các bạn có thể thấy mâm lễ cúng khai trương cần rất nhiều vật phẩm khác nhau. Và để có được 1 mâm lễ cúng hoàn chỉnh bạn phải bỏ ra nhiều thời gian và công sức. Do đó chủ cơ sở đều tìm đến các dịch vụ cung cấp mâm cúng khai trương. Lúc này bạn chỉ cần tập trung cho công việc kinh doanh, truyền thông, khách hàng.

Cúng khai trương đầu năm

Bạn muốn khởi sự công việc kinh doanh và đang tìm kiếm đơn vị cung cấp các gói dịch vụ đồ lễ chất lượng, hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Chúng tôi là đơn vị uy tín, luôn đáp ứng tốt mọi yêu cầu mà khách hàng đề ra. Các gói dịch vụ đa dạng với các mức chi phí kinh tế khác nhau. Chắc chắn khi đến với chúng tôi bạn sẽ nhận được sự hài lòng nhất.

Với những gì vừa chia sẻ ở trên, bạn đã có câu trả lời bộ tam sên cúng khai trương gồm những gì rồi nhỉ? Chắc chắn điều đó sẽ mang đến nhiều ý nghĩa tuyệt vời cho con đường kinh doanh của bạn về sau.

[ Bộ tam sên cúng khai trương gồm những gì, Mâm cúng khai trương đơn giản, Bài cúng khai trương, Ý nghĩa của bộ tam sên, Cúng tam sên xong có ăn được không, Bài cúng tam sên, Bộ tam sên cúng mụ, Mâm cúng Thần Tài ngày khai trương, Bộ tam sên cúng sửa nhà, Bài khấn cúng tam sên, Cúng tam sên, Cúng tam sên xong có ăn được không, Bộ tam sên cúng thôi nôi, Bộ tam sên cúng sửa nhà, Bộ tam sên cúng đầy tháng be trai, Cúng thịt sống, Cúng tất niên có cần bộ tam sên không ]

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.