35 là tỉnh nào? Biển số xe 35 ở đâu? tìm hiểu về tỉnh Ninh Bình

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Biển xe 35 ở đâu chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Số 35 là tỉnh nào? và biển số xe 35 ở đâu? Khi nhắc đến con số 35 thì người ta lại nhớ đến vùng đất địa linh nhân kiệt Ninh Bình.

Vùng đất có nghìn năm lịch sử văn hiến gắn với những triều đại phong kiến đầu tiên của nước ta. Vậy con số 35 mang ý nghĩa gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nó trong bài viết sau đây nhé.

1. 35 là tỉnh nào? Giới thiệu sơ lược về tỉnh Ninh Bình

1.1. 35 là tỉnh nào?

35 là tỉnh nào? đây là con số gắn liền với mảnh đất cố đô Hoa Lư, Ninh Bình. Mảnh đất được mệnh danh là địa linh nhân kiệt với nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng cũng như nhiều di tích lịch sử văn hoá được ghi nhận.

1.2. Địa giới hành chính

Ninh Bình là một tỉnh nằm ở cực Nam của đồng bằng sông Hồng, nối miền Bắc và miền Trung bởi dãy Tam Điệp hùng vĩ. Tỉnh có diện tích tự nhiên là 1.377,57 km2, với dân số là 926.995 người. Đây là tỉnh có vị trí chiến lược quan trọng trong việc kết nối giao lưu kinh tế và văn hoá ở phía bắc.

Về vị trí địa lý, Ninh Bình nằm ở vị trí giáp ranh giữa ba khu vực là Tây Bắc, châu thổ sông Hồng và Bắc Trung Bộ. Phía bắc giáp tỉnh Hà Nam, Phía đông và đông bắc giáp tỉnh Nam Định qua sông Đáy, Phía tây bắc giáp tỉnh Hòa Bình, Phía nam giáp tỉnh Thanh Hóa và Biển Đông (Vịnh Bắc Bộ) với bờ biển dài 16 km.

Về mạng lưới giao thông, trên địa bàn tỉnh Ninh Bình có Quốc lộ 1A, Quốc lộ 10; 12A; 12B và đường sắt Bắc – Nam đi qua, bên cạnh đó hệ thống sông ngòi dày đặc như: sông Càn, sông Đáy, sông Vân, sông Hoàng Long, sông Vạc… tạo thành mạng lưới giao thông thuỷ, bộ rất thuận tiện cho giao lưu, phát triển kinh tế trong và ngoài tỉnh.

Xem thêm:  Cách làm bánh Tiramisu ngon, chuẩn vị Ý - DTBTAAu
Bản đồ tỉnh Ninh Bình
Bản đồ tỉnh Ninh Bình

1.3. Đặc sản vùng miền

Đến với tỉnh Ninh Bình bạn sẽ được thưởng thức rất nhiều đặc sản trứ danh nơi đây, những đặc sản nếu được thưởng thức sẽ khiến bạn đi mà không muốn về. Những đặc sản nổi tiếng nơi đây phải kể đến như: Gà ri đồi Nho Quan, cá chuối đầm Vân Long, mắm tép Gia Viễn, thịt dê núi Ninh Bình, rau cần – rau rút Yên Hòa.

Bên cạnh đó còn một số đặc sản níu chân du khách như nếp hạt cau Ninh Bình, giò trứng Nộn Khê, miến lươn Ninh Bình, mứt khoai mật mía làng Phượng, gỏi nhệch Kim Sơn, xôi trứng kiến Nho Quan, bánh dày bản Mường Kỳ Phú, cá lác ngoách Kim Sơn và còn rất nhiều đặc sản khác.

Thịt dê núi Ninh Bình
Thịt dê núi Ninh Bình

1.4. Địa điểm du lịch nổi tiếng

Ninh Bình không chỉ nổi tiếng với những đặc sản trứ danh mà nơi đây còn được thiên nhiên ưu đãi ban tặng những danh lam thắng cảnh vô cùng đẹp, hấp dẫn khách du lịch, phải kể đến như Tam Cốc – Bích Động, Vườn quốc gia Cúc Phương, Khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Vân Long, Khu du lịch sinh thái hồ Yên Thắng, hồ Đồng Thái…

Đặc biệt là Quần thể danh thắng Tràng An đã được tổ chức UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới năm 2014, di sản hỗn hợp đầu tiên của Việt Nam và Đông Nam Á.

Không chỉ nổi tiếng với các danh lam thắng cảnh được thiên nhiên ban tặng mà đây còn là mảnh đất giàu truyền thống lịch sử văn hóa với nhiều di tích lịch sử đã được xếp hạng. Đây là còn là nơi trải qua nhiều triều đại phong kiến của Việt Nam như Ðinh, tiền Lê và khởi đầu triều Lý.

Từ đó Ninh Bình còn sở hữu những di sản văn hóa – lịch sử rất có giá trị, là nguồn tài sản vô giá, tiêu biểu như: Cố đô Hoa Lư, Nhà thờ đá Phát Diệm, chùa Bích Động, chùa Bái Đính, đền thờ Đức Thánh Nguyễn, đền Thái Vi…

Quần thể khu du lịch Tràng An
Quần thể khu du lịch Tràng An

2. Biển số xe 35 ở đâu? chi tiết biển số xe huyện, thị, thành phố của tỉnh Ninh Bình

2.1. Xe máy

Với 8 đơn vị hành chính cấp huyện (02 thành phố và 08 huyện), cụ thể như sau:

Xem thêm:  Còn một quả thận có sống được không? Sống được bao lâu?

2.2. Ô tô

35 là biển số xe Ninh Bình
35 là biển số xe Ninh Bình

3. Cách tra cứu biển số xe

3.1. Ô tô

Bước 1: Đầu tiên, tiến hành truy cập trang web Đăng kiểm Việt Nam.

Tại trang web, bạn tiến hành nhập thông tin vào những ô tương ứng: thông tin Biển đăng ký, số tem và giấy chứng nhận hiện tại và nhập mã xác thực.

Trang web Đăng kiểm Việt Nam
Trang web Đăng kiểm Việt Nam

Bước 2: Sau khi nhập đầy đủ thông tin vào 03 ô trên -> Nhấn vào mục Tra cứu và hệ thống sẽ trả kết quả tra cứu ngay lập tức cho bạn.

3.2. Xe máy

Bước 1: Đầu tiên, bạn tiến hành tải và mở ứng dụng Biển số xe.

Khi mở ứng dụng, tại trang chủ bạn nhập biển số xe mình muốn tra cứu hoặc bạn có thể nhập tên tỉnh/thành phố.

Ứng dụng Biển số xe
Ứng dụng Biển số xe

Bước 2: Sau khi nhấn tra cứu, hệ thống sẽ trả kết quả cho bạn, gồm các thông tin, giới thiệu sơ lược về tỉnh/thành phố bạn muốn tìm kiếm…

Ngoài ra, bạn có thể tra cứu thông qua bảng sau đây:

Danh sách biển số xe 63 tỉnh thành

4. Một số câu hỏi liên quan

Sau khi chúng ta đã hiểu rõ về 35 là tỉnh nào? Mời bạn khám phá những vấn đề liên quan nhé!

4.1. Làm biển số xe mất bao lâu 2022

Theo quy định tại Điều 4 Thông tư 58/2020/TT-BCA thì thời hạn hạn cấp đăng ký, biển số xe như sau:

  • Cấp lần đầu, cấp đổi biển số xe: Ngay sau khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký xe hợp lệ.
  • Cấp giấy chứng nhận đăng ký xe tạm thời và biển số xe tạm thời: Trong ngày.
  • Cấp lần đầu, cấp đổi giấy chứng nhận đăng ký xe, cấp giấy chứng nhận thu hồi đăng ký, biển số xe: Không quá 2 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
  • Cấp lại biển số xe bị mất, biển số xe bị mờ, hỏng: Không quá 7 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
  • Cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe bị mất: Không quá 30 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
Xem thêm:  TOP 10 Cửa hàng phục hồi phuộc nhún uy tín nhất TpHCM 2022

4.2. Lệ phí đăng ký xe máy

Lệ phí đăng ký xe được quy định tại Điều 8 Nghị định 10/2022/NĐ-CPĐiều 4 thông tư số 13/2022/TT-BTC, mức phí cụ thể như sau:

4.4. Lắp biển số xe máy ở đâu?

Việc treo (lắp) biển số xe máy được quy định tại Điều 25 Thông tư 58/2020/TT-BCA, cụ thể như sau:

  • Xe mô tô được cấp biển số gắn phía sau xe, kích thước: Chiều cao 140mm, chiều dài 190mm. Nhóm số thứ nhất là ký hiệu địa phương đăng ký xe và sêri đăng ký. Nhóm số thứ hai là thứ tự xe đăng ký gồm 05 chữ số tự nhiên, từ 000.01 đến 999.99.
  • Biển số xe mô tô của tổ chức, cá nhân nước ngoài, nhóm thứ nhất là ký hiệu địa phương đăng ký xe, nhóm thứ hai là ký hiệu tên nước của chủ xe, nhóm thứ ba là sêri đăng ký và nhóm thứ tư là thứ tự xe đăng ký gồm 03 chữ số tự nhiên từ 001 đến 999.

4.5. Lắp biển số xe ô tô ở đâu?

Tương tự như xe máy, việc treo (lắp) biển số xe ô tô cũng được quy định tại Điều 25 Thông tư 58/2020/TT-BCA, cụ thể như sau:

  • Xe ô tô được gắn 02 biển số ngắn, kích thước: Chiều cao 165mm, chiều dài 330mm. Trường hợp thiết kế của xe chuyên dùng hoặc do đặc thù của xe không lắp được 02 biển ngắn, cơ quan đăng ký xe kiểm tra thực tế, đề xuất Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông (xe đăng ký ở Cục Cảnh sát giao thông).
  • Hoặc đề xuất Trưởng phòng Cảnh sát giao thông (xe đăng ký ở địa phương) được đổi sang 02 biển số dài, kích thước: Chiều cao 110mm, chiều dài 520mm hoặc 01 biển số ngắn và 01 biển số dài. Kinh phí phát sinh do chủ xe chịu trách nhiệm.

Như vậy, qua bài viết trên chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc về con số 35. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về những quy định xoay quanh biển số xe 35 và ý nghĩa về 35 là tỉnh nào?

Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết.

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.