Biển số xe Nam Định – 18 là tỉnh nào của Việt Nam? – HoaTieu.vn

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Biển số 18 ở đâu chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Biển số xe 18 ở đâu hay biển số xe 18 là của tỉnh nào là câu hỏi được nhiều bạn đọc quan tâm. Nếu như bạn đang muốn tìm hiểu xem biển số 18 là tỉnh nào của Việt Nam thì có thể tham khảo các thông tin bổ ích trong bài viết dưới đây của Hoatieu.

Hiện nay cả nước ta có 63 tỉnh thành phố trực thuộc trung ương. Theo đó mỗi tỉnh, thành phố sẽ có một ký hiệu biển số xe riêng để phân biệt với các tỉnh khác. Vậy biển số xe Nam Định là bao nhiêu? Mời các bạn cùng tham khảo.

1. Biển số xe Nam Định

Theo đó, ký hiệu biển số xe 18 là của tỉnh Nam Định. Nam Định là một tỉnh nằm ở phía Nam đồng bằng Bắc Bộ; phía Đông Bắc tỉnh Nam Định giáp tỉnh Thái Bình; phía Tây Nam giáp tỉnh Ninh Bình; phía Tây Bắc giáp tỉnh Hà Nam; phía Đông Nam giáp biển Đông (vịnh Bắc Bộ).

2. Biển số xe 18 theo từng huyện

Tỉnh Nam Định có 10 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 1 thành phố (TP.Nam Định) và 9 huyện. Chi tiết ký hiệu biển số xe máy của thành phố Nam Định, các huyện thuộc tỉnh Nam Định hiện nay:

 • Biển số xe thành phố Nam Định: 18B1, 18B2.
 • Biển số xe huyện Mỹ Lộc: 18B1, 18B2.
 • Biển số xe huyện Vụ Bản: 18C1.
 • Biển số xe huyện Ý Yên: 18D1.
 • Biển số xe huyện Trực Ninh: 18E1.
 • Biển số xe huyện Xuân Trường: 18F1.
 • Biển số xe huyện Giao Thủy: 18G1.
 • Biển số xe huyện Hải Hậu: 18H1.
 • Biển số xe huyện Nam Trực: 18K1.
 • Biển số xe huyện Nghĩa Hưng: 18L1.
 • Ký hiệu biển số xe ô tô tỉnh Nam Định: 18A, 18B, 18C, 18D, 18LD, 18R, 18KT.
Xem thêm:  Trang Nemo khai trương shop thời trang mới - 24H

3. Đôi nét về tỉnh Nam Định

Nam Định là một tỉnh ở phía Nam đồng bằng Bắc Bộ; Đông Bắc tỉnh Nam Định giáp tỉnh Thái Bình; Tây Nam giáp tỉnh Ninh Bình; Tây Bắc giáp tỉnh Hà Nam; Đông Nam giáp biển Đông thuộc Vịnh Bắc Bộ. Nam Định là tỉnh thành nằm ở phía Nam đồng bằng Bắc Bộ, tổng diện tích tự nhiên 1.668 km².

Nam Định có vị trí địa lý tương đối thuận lợi cho việc giao lưu, phát triển kinh tế. Nam Định nằm ở trung tâm Nam Đồng bằng sông Hồng. Nos nằm trong vùng ảnh hưởng của tam giác tăng trưởng giữa 3 vị trí địa lý bao gồm Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh và là vành đai kinh tế của vịnh Bắc Bộ.

Nam Định có giá trị lịch sử lâu đời với số lượng lên đến gần 4.000 di tích lịch sử và kiến trúc nổi tiếng cho du lịch và lịch sử dân tộc như Phủ Dầy, chùa Cổ Lễ, cầu Ngói, cột cờ Nam Định, chùa Keo Hành Thiện, chùa Lương.

Ngoài ra thì Nam Định còn được biết đến là vùng đất giàu bản sắc văn hóa với nhiều lễ hội truyền thống được rất nhiều du khách nước ngoài quan tâm ghé thăm, nhắc đến gồm Lễ hội Đền Trần, Lễ hội Phủ Dầy, Lễ hội chợ Viềng,… Cùng với bề dày lịch sử và văn hóa dân tộc.

Ngoài ra Nam Định hiện còn có hơn 70 làng nghề truyền thống được nhiều người giới thiệu như chạm khảm gỗ, đúc đồng, mây tre đan, sơn mài,… mang lại nhiều giá trị và thúc đẩy phát triển nền kinh tế ở địa bàn tỉnh.

Xem thêm:  Cách tìm điểm G của phụ nữ và cách kích thích giúp nàng lên đỉnh

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Hỏi đáp pháp luật của HoaTieu.vn.

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.