Ban truyền thông trong câu lạc bộ làm gì? Có nhiệm vụ và vai trò gì đối với CLB

Đối với các trường học, câu lạc bộ là hội nhóm giúp cho sinh viên có thêm nhiều trải nghiệm, trở nên năng động hơn. Trong đó câu hỏi được nhiều bạn trẻ quan tâm thắc mắc đó là “Ban truyền thông trong câu lạc bộ làm gì?”. Vậy nếu bạn có mong muốn tham gia vào ban truyền thông thì đừng bỏ qua những thông tin dưới đây nhé.

Ban truyền thông là gì?

Trước khi tìm hiểu nhiệm vụ “Ban truyền thông trong câu lạc bộ làm gì?” thì trước tiên chúng ta cần phải nắm được định nghĩa Ban truyền thông là gì:

 • Ban truyền thông là nơi truyền tải thông tin tức các chương trình, sự kiện đến với cộng đồng, tổ chức hay toàn xã hội. Ngày nay ban truyền thông đã và đang trở thành một bộ phận không thể thiếu trong các tổ chức, đơn vị, công ty hay cả trường học, câu lạc bộ, …
Ban truyền thông là gì?
Ban truyền thông là gì?

Ban truyền thông được coi như là “bệ phóng” nếu bạn muốn theo đuổi ngành truyền thông, quảng cáo, tổ chức sự kiện, … Hoặc bạn có đam mê sáng tạo, là người hướng ngoại hay muốn có thêm cơ hội thử sức với lĩnh vực này thì đều có thể tham gia Ban truyền thông. Đặc biệt là trong các CLB của trường thì ban truyền thông chắc chắn là bộ phận đóng vai trò nòng cốt.

Sau khi đã hiểu được định nghĩa về Ban truyền thông, Muaban sẽ bắt đầu trả lời vấn đề “Ban truyền thông trong câu lạc bộ làm gì?”. Khi muốn tham gia vào ban truyền thông điều đầu tiên là bạn phải có niềm đam mê, yêu thích với những công việc cần sự sáng tạo. Ngoài ra, bạn còn cần trau dồi thêm những kỹ năng sau đây.

Muốn tham gia ban truyền thông cần những yếu tố gì?

Như đã nói, Ban truyền thông sẽ chịu trách nhiệm về các công việc truyền tải thông tin đến cộng đồng, tổ chức, xã hội. Vậy trước khi xác định cụ thể là ban truyền thông trong câu lạc bộ làm gì thì Muaban sẽ cho gợi ý cho bạn yếu tố cần có của người muốn tham gia vào ban này.

Yếu tố quan trọng
Yếu tố quan trọng để trở thành thành viên Ban truyền thông

Kiến thức

Đương nhiên yếu tố đầu tiên cần nhắc đến khi muốn tham gia, thực hiện một công việc nào đó chính là kiến thức, sự am hiểu về lĩnh vực này. Với những bạn muốn tìm hiểu “Ban truyền thông trong câu lạc bộ làm gì?” và có nhu cầu muốn tham gia vào ban truyền thông thì cần phải có một số kiến thức cơ bản như sau:

 • Kiến thức về ngôn ngữ: Đây là yếu tố cơ bản giúp bạn tham gia vào ban truyền thông. Ngoài việc sử dụng thành thạo tiếng Việt thì am hiểu ngoại ngữ là một lợi thế cho bạn
 • Kỹ năng trong việc xây dựng chương trình, lên ý tưởng, sáng tạo nội dung
 • Kỹ năng quay clip, chụp hình, dựng phim ngắn, …
Trau dồi kiến thức
Trau dồi kiến thức để tham gia vào Ban truyền thông

Đam mê

Không chỉ cần có kỹ năng mà những bạn có mong muốn vào Ban truyền thông nên xuất phát từ niềm yêu thích, đam mê thực sự. Vì chỉ cần có đam mê thì Muaban tin rằng bạn sẽ nhanh chóng hiểu được ban truyền thông trong câu lạc bộ làm gì và cũng như sẵn sàng học hỏi, trau dồi các kỹ năng có ích cho bản thân.

Tham khảo thêm: Sinh viên tình nguyện là gì? Lợi ích khi tham gia là gì?

Các tiểu ban trong câu lạc bộ

Các tiểu ban
Các tiểu ban của ban truyền thông trong câu lạc bộ làm gì?

Vì khối lượng công việc của Ban truyền thông trong câu lạc bộ tương đối lớn và đa dạng. Do đó Ban truyền thông được phân làm 2 tiểu ban là Ban thông tin và Ban kỹ thuật. Mỗi tiểu ban sẽ được Trưởng ban truyền thông phân công nhiệm vụ riêng. Vậy khi tìm hiểu “ban truyền thông trong câu lạc bộ làm gì?” thì bạn nhất định không được bỏ qua nội dung sau đây.

Tham khảo thêm: Chi tiết về các loại chứng chỉ tiếng anh thông dụng hiện nay

Tiểu Ban thông tin của Ban truyền thông trong câu lạc bộ làm gì

Để phục vụ cho câu hỏi “Tiểu Ban thông tin của Ban truyền thông trong câu lạc bộ làm gì?” thì muaban.net đã chắt lọc thông tin về các công việc chính như sau:

 • Thực hiện công việc của một nhà báo không chuyên là: viết thông cáo báo chí, chuẩn bị hồ sơ báo chí, liên lạc và tiếp đón khách mời, phóng viên
 • Các công tác liên quan đến việc PR, Marketing như chuẩn bị nội dung của tờ rơi quảng cáo, chuẩn bị nội dung phát biểu, nội dung trả lời câu hỏi từ báo chí, khán giả, …
 • Ngoài ra, công việc của tiểu ban thông tin còn là thu thập xử lý nội dung, tin tức về sự kiện truyền thông để cập nhật lên các trang, kênh tin tức của CLB như website, fanpage, các trang báo của khoa, của trường, …
Tiểu ban thông tin
Tiểu ban thông tin của ban truyền thông trong câu lạc bộ làm gì?

Tiểu Ban kỹ thuật của Ban truyền thông trong câu lạc bộ làm gì

Trong khi tìm hiểu về ban truyền thông trong câu lạc bộ làm gì thì bạn sẽ thấy ngay phần việc của tiểu ban kỹ thuật. Đó là:

 • Công việc liên quan đến nhiếp ảnh, quay phim làm tư liệu cho việc truyền thông của CLB
 • Nếu như Tiểu Ban thông tin chịu trách nhiệm về phần nội dung bằng văn bản thì Tiểu Ban kỹ thuật sẽ xử lý các nội dung hình ảnh, thiết kế banner, áp phíchĐể phục vụ cho câu hỏi “Tiểu Ban thông tin của Ban truyền thông trong câu lạc bộ làm gì?” thì muaban.net đã chắt lọc thông tin về các công việc chính như sao để phục vụ cho nhiệm vụ của Ban truyền thông
Tiểu ban kỹ thuật
Tiểu ban kỹ thuật của ban truyền thông trong câu lạc bộ làm gì

Lợi ích khi tham gia vào ban truyền thông trong CLB

Vậy là khi tìm hiểu về ban truyền thông trong câu lạc bộ làm gì chúng ta đã thấy được đây là nơi giúp các bạn học sinh, sinh viên có thêm rất nhiều bài học, kỹ năng bổ ích. Sau khi tham gia vào ban truyền thông, bạn sẽ trở nên năng động, sáng tạo và giao tiếp xã hội tốt hơn trước rất nhiều.

Lợi ích
Lợi ích khi tham gia ban truyền thông trong câu lạc bộ

Không những vậy, bạn còn có thể mở rộng nhiều mối quan hệ xã hội hơn. Đây là lợi thế cho quá trình học tập và tìm kiếm việc làm trong tương lai. Ngoài ra, khi tham gia vào các hoạt động của ban truyền thông nói riêng và câu lạc bộ nói chung thì bạn cũng sẽ cảm thấy vui vẻ, thoải mái thư giãn sau những giờ phút học tập căng thẳng và nhàm chán.

Các ban khác trong câu lạc bộ

Ngoài việc tìm hiểu về ban truyền thông trong câu lạc bộ làm gì, Muaban cho rằng các bạn cũng nên tham khảo những ban khác trong câu lạc bộ. Điều này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn về các ban, lựa chọn được vị trí thích hợp nhất với mình. Tiêu biểu có thể kể đến một số ban sau đây.

Ban hậu cần

Tham gia CLB
Tham gia CLB mang đến nhiều kinh nghiệm thực tiễn cho bạn

Nhắc đến Ban hậu cần chắc nhiều bạn vẫn còn băn khoăn “ban hậu cần trong câu lạc bộ làm gì?”. Ta có thể thấy ngay chức năng và nhiệm vụ của Ban này trong chính tên gọi của nó. Ban hậu cần sẽ chịu trách nhiệm về các công việc phía sau của câu lạc bộ. Cụ thể là các công việc như:

 • Cung ứng vật tư và nhân sự cho câu lạc bộ theo yêu cầu, phân công của trưởng CLB
 • Quản lý tài chính, thu chi của CLB
 • Mua sắm, cung cấp trang thiết bị, vật tư cho các sự kiện, chương trình hay dự án của CLB, …

Tuy chúng ta sẽ không thấy nhân sự của ban hậu cần xuất hiện trước sân khấu hay góp mặt trong các sản phẩm của CLB. Vậy nhưng ban hậu cần là nhân sự chủ chốt ở phía sau hậu đài, đảm bảo cho quá trình chuẩn bị trước, trong và sau khi diễn ra sự kiện của CLB được thành công trọn vẹn.

Tham khảo thêm: Cách phân bố thời gian học hiệu quả để đạt được kết quả tốt nhất

Ban phong trào

Các ban trong CLB
Các ban trong CLB đều có chức năng và nhiệm vụ riêng

Trái ngược với chức năng của Ban hậu cần chính là Ban phong trào. Vậy Ban phong trào hay còn gọi là ban sự kiện trong câu lạc bộ làm gì?

 • Ban phong trào chịu trách nhiệm lên kế hoạch tổ chức chương trình, dự án nhằm quảng bá cho CLB hoặc chương trình do CLB phân công quảng bá
 • Đồng thời, Ban phong trào cũng là đơn vị lập bảng đánh giá về từng thành viên trong CLB để làm cơ sở xét điểm rèn luyện cho học sinh, sinh viên

Nếu như bạn đã tìm hiểu ban truyền thông trong câu lạc bộ làm gì thì nhất định cũng sẽ có hứng thú với ban phong trào. Tuy hai ban có nhiều điểm khá tương đồng nhưng vẫn có chức năng, nhiệm vụ riêng. Và thành viên trong hai ban cũng có thể trao đổi, hỗ trợ nhau rất nhiều trong các công việc chung của câu lạc bộ.

Tham khảo thêm: Hồ sơ nhập học đại học – Tân sinh viên cần chuẩn bị gì khi nhập học 2022

Ban học tập

Không chỉ mạnh về các mảng sự kiện giải trí, truyền thông mà CLB của trường còn dành không gian để thành viên phát huy năng lực về tư duy, khả năng học tập. Đó chính là ban học tập trong câu lạc bộ.

Đây là cơ hội
Đây là cơ hội giúp bạn kết nối với bạn bè xung quanh

Bộ phận này sẽ quy tụ nhiều bạn học sinh, sinh viên có thành tích học tập tốt. Tại đây các bạn học sinh ưu tú có thể chia sẻ, giúp đỡ các bạn học khác. Các chương trình như “Đôi bạn cùng tiến”, “Khích lệ học sinh nghèo vượt khó”,… do Ban học tập tổ chức thường nhận được sự hưởng ứng rất tích cực.

Ban tình nguyện

Nhắc đến các ban trong câu lạc bộ thì ta còn không thể bỏ qua Ban tình nguyện. Ban tình nguyện cũng sôi động không hề thua kém Ban truyền thông hay Ban phong trào. Do đó nhiều bạn quan tâm đến việc ban truyền thông trong câu lạc bộ làm gì cũng có thể tham khảo thêm về Ban tình nguyện.

Có thể nói Ban tình nguyện trong CLB là nhóm có nhiều hoạt động và cũng “vất vả” nhất. Lý do là vì các hoạt động của Ban tình nguyện luôn thiên về hỗ trợ cộng đồng, các bạn học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn hoặc đang cần giúp đỡ. So với một CLB Tình nguyện lớn thì Ban tình nguyện trong CLB có quy mô nhỏ hơn nhưng chức năng và nhiệm vụ tương đồng.

Bạn có thể tìm được công việc tốt
Bạn có thể tìm được công việc tốt nhờ kinh nghiệm tham gia CLB khi còn ngồi trên ghế nhà trường

Ngoài ra, bạn còn có thể xem thêm thông tin về các CLB hay các ban khác như ban nhân sự trong câu lạc bộ làm gì tại Muaban.net. Trên đây là những chia sẻ về Ban truyền thông. Hy vọng qua bài viết này bạn đã hiểu được “Ban truyền thông trong câu lạc bộ làm gì?” và tự tin đăng ký tham gia vào CLB mình yêu thích. Muaban tin rằng việc tham gia vào hoạt động của CLB sẽ mang đến rất nhiều lợi ích và niềm vui cho bạn đấy.

>>>Xem thêm: Ngày 11/11 Là Ngày Gì? Nguồn Gốc Và ý Nghĩa Ngày Lễ Độc Thân

Đánh Giá Bài Viết

Kevin Nguyễn

Kevin Nguyễn là người chịu trách nhiệm nội dung tại Website http://pgdgiolinhqt.edu.vn/. Anh tốt nghiệp đại học Harvard với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button
33win.wtf/
33win0.net
33bet0.com
sv888-vn.com
78win