1 Vạn Tệ, 100 Vạn Tệ, 1000 Vạn Tệ bằng bao nhiêu tiền Việt?

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về 50 vạn tệ bằng bao nhiêu tiền việt chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Hiện nay mối quan hệ hợp tác của Việt Nam và Trung Quốc cũng đang ngày càng phát triển. Mỗi năm có rất nhiều người Việt Nam sang du lịch và làm việc tại Trung Quốc cũng như thu hút đầu tư và sự hứng thú của người Trung về du lịch và văn hóa của Việt Nam.

Nhờ điều này tỷ giá quy đổi đồng nhân dân tệ sang VND càng được quan tâm. Nếu bạn đang cần quy đổi nhân dân tệ nhưng vẫn còn nhiều vấn đề chưa hiểu.

Đừng lo lắng, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ tất tần tật về đồng nhân dân tệ là gì? 1 vạn Tệ bằng bao nhiêu tiền Việt? Tỷ giá mới nhất bao nhiêu? và một số cách thức khi đổi tiền, hãy cùng xem ngay nhé.

Vài nét về đơn vị Tiền tệ Trung Quốc – Nhân nhân tệ

Nhân dân tệ là đồng tiền chính thức của Trung Quốc ra đời vào năm 1948 được sử dụng trên toàn lãnh thổ Trung Quốc trừ Đài Loan, Hồng Kông và Ma Cao.

Đồng Nhân Dân Tệ Trung Quốc
Đồng Nhân Dân Tệ Trung Quốc

Trải qua nhiều lần thay đổi diện mạo, hiện nay nhân dân tệ có in hình chủ tịch Mao Trạch Đông và mặt ngược lại là hình danh lam thắng cảnh. Ngày nay nhân dân tệ còn được sánh ngang với USD và EURO, trở thành đồng tiền dự trữ chung trên thế giới.

Tiền Trung Quốc chính thức dùng fēn 分, jiǎo 角, yuán 元 nhưng trong khẩu ngữ hằng ngày người ta thường dùng fēn 分, máo 毛 , kuài 块…

 • 分 fēn = xu.
 • 角 jiǎo = máo 毛 = hào.
 • 元 yuán = kuài 块 = đồng.

Quy đổi mệnh giá tiền tệ Trung Quốc

Với cách phân chia như vậy thì có thể biết được vị trí của các đơn vị tiền là tệ > hào > xu. Cụ thể hơn là:

1 tệ = 10 hào1 hào = 10 xu2 tệ = 20 hào2 hào = 20 xu10 tệ = 100 hào10 hào = 1000 xu

1 vạn Tệ bằng bao nhiêu tiền Việt?

Ngoài những đơn vị tiền như tệ, hào, xu thì còn có một loại thường nghe là vạn tệ. Vậy vạn tệ là gì? 1 vạn Tệ Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam?

Để hiểu rõ về tiền tệ và biết cách đổi 1 vạn tệ bằng bao nhiêu tiền Việt chính xác nhất cần sử dụng công thức sau:

Số tiền Trung Quốc cần đổi * tỷ giá nhân dân tệ = Giá trị tiền Việt Nam tương ứng

Vậy 1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Theo tỷ giá mới nhất, 1 CNY = 3.495 VND

Áp dụng công thức, dễ dàng xác định được:

1 vạn tệ (10.000 CNY) = 34.950.000 VND

Tính tương tự với các trường hợp khác ta có:

 • 10 vạn tệ (100.000 CNY) = 349.500.000 VND
 • 50 vạn tệ (500.000 CNY) = 1.747.500.000 VND
 • 100 vạn tệ (1.000.000 CNY) = 3.495.000.000 VND
 • 500 vạn tệ (5.000.000 CNY) = 17.475.000.000 VND
 • 1.000 CNY = 3.495.000 VND
 • 100 CNY = 349.500 VND
Xem thêm:  5000 Đô la Mỹ đến Đồng việt nam | Đổi 5000 USD VND

Cách quy đổi 1 Vạn Tệ, 10 Vạn Tệ, 100 Vạn Tệ ra tiền Việt

Tra cứu trên Google

Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào Google và tìm kiếm từ khóa “RMB to VND”
 • Bước 2: Nhập số tiền cần chuyển đổi vào ô trống ( ví dụ 10.000) và chờ kết quả
 • Bước 3: Chỉ sau chưa đầy 1 phút, màn hình sẽ trả về kết quả mà bạn cần tìm kiếm
Tra cứu trên Google
Tra cứu trên Google

Tra cứu bằng công cụ chuyển đổi tỷ giá ở một số website

Cách thứ 02 mà bạn có thể sử dụng là công cụ chuyển đổi tỷ giá ở một số website, chỉ với vài thao tác đơn giản bạn hoàn toàn có thể tra cứu được số tiền muốn chuyển:

 • Bước 1: Truy cập vào website có công cụ chuyển đổi tỷ giá
 • Bước 2: Chọn loại tiền tệ cần chuyển đổi
 • Bước 3: Nhập số tiền cần chuyển và chờ kết quả

Đổi tiền nhân dân tệ Trung Quốc sang tiền Việt ở đâu uy tín?

Việc đổi tiền nhân dân tệ Trung Quốc sang tiền Việt không khó, tuy nhiên bạn phải tìm những nơi uy tín và trực tiếp đến nơi hoàn tất các thủ tục đổi tiền. Có một số cách đổi tiền uy tín như:

Đổi tiền tại các đơn vị uy tín
Đổi tiền tại các đơn vị uy tín

Đổi tiền tại các ngân hàng

Hầu hết tất cả các ngân hàng Việt Nam đều hỗ trợ đổi tiền ngoại tệ và có đổi nhân dân tệ. Việc đổi tiền tại ngân hàng là điều hợp pháp được nhà nước cho phép.

Không nên đổi tiền bên ngoài vì việc làm này bị nhà nước hạn chế và bắt phạt. Khi đổi tiền tại ngân hàng bạn sẽ được đảm bảo:

 • Chất lượng về tiền, không có những trường hợp tiền rách, tiền giả hay hết giá trị sử dụng.
 • Có thể đổi nhiều mà không bị hạn chế.
 • Được cung cấp những giấy tờ về giao dịch, khi gặp sự cố vẫn không lo thiếu minh chứng.
 • Có thể đến bất kỳ ngân hàng nào, tiết kiệm được thời gian đi lại.

Quy đổi tiền tại sân bay, cửa khẩu

Đây cũng là hình thức đổi tiền uy tín. Nếu đi du lịch hay du học thì việc đổi tiền ở sân bay, cửa khẩu cũng là phương pháp bạn nên cân nhắc.

Điều này giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức đi lại mà. Tuy nhiên, khi có tiền thừa thì bạn sẽ bị lỗ vì số tiền bị hao hụt nhiều hơn số tiền đổi.

Đổi tiền tại các tiệm vàng, cửa hàng

Một số tiệm vàng bạc, đá quý có dịch vụ đổi tiền nhân dân tệ Trung Quốc. Nhưng bạn cần phải hết sức cẩn thận vì những nơi như thế này thường không có giấy phép hay bất kỳ giấy tờ đề đảm bảo, nếu gặp sự cố thì coi như mất toàn bộ tiền.

Ngoài ra có thể bị bắt vì nhà nước quy định những việc đổi tiền cá nhân này được xem là bất hợp pháp. Tiền đổi được ở những nơi như thế này cũng không đáng tin, có thể bị rách nát, hết giá trị sử dụng hoặc nguy hiểm hơn là tiền giả.

Xem thêm:  1 Man Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hôm nay? - TheBank

Tuy nhiên, nếu bạn thực sự gấp và cần đổi tiền ngay thì phương án này cũng không không tồi. Đổi tiền bằng cách này đỡ mất thời gian và các thủ tục không quá phức tạp như trên ngân hàng.

Cần hết sức lưu ý khi chọn tiệm đổi tiền, nên chọn những tiệm có độ nổi tiếng và uy tín.

Cách đổi tiền Nhân dân tệ sang tiền Việt tại Ngân hàng

Việc đổi tiền nhân dân tệ sang tiền Việt có thể thực hiện tại bất cứ ngân hàng nào ở Việt Nam. Bạn không cần lo lắng vì việc này không vi phạm pháp luật.

Đến ngân hàng nhân viên sẽ hỗ trợ bạn từng bước, quá trình này cũng không quá rắc rối:

 • Bước 1: Chọn ngân hàng uy tín gần nhà bạn để hạn chế việc đi lại nhằm tiết kiệm chi phí và thời gian.
 • Bước 2: Khi đi nhớ mang theo CMND/CCCD hoặc hộ chiếu, đến ngân hàng hãy nộp cho nhân viên để tiến hành làm thủ tục.
 • Bước 3: Điền thông tin vào giấy để tiến hành giao dịch, yêu cầu đổi tiền nhân dân tệ sang tiền mặt.
 • Bước 4: Kiểm tra lại thông tin giao dịch, thông tin chính xác sẽ được đưa lên hệ thống
 • Bước 5: Đây là bước cuối cùng, sau khi đổi tiền xong bạn kỹ vào biên lai là quá trình đã hoàn tất.

Các quá trình hết sức đơn giản nhưng đảm bảo độ chính xác, cần tìm hiểu một số thông tin về tỷ giá mua bán tiền nhân dân tệ trước khi đổi tránh gây sai sót trong khi làm thủ tục.

Những lưu ý khi đổi tiền nhân dân Tệ sang tiền Việt

Đổi tiền nhân dân tệ sang tiền Việt khá đơn giản, tuy nhiên vẫn cần chú ý một số vấn đề để tránh những trường hợp sai sót không đáng có:

 • Tìm những ngân hàng uy tín và có làm thủ tục đổi tiền nhân dân tệ sang tiền Việt.
 • Cần mang theo một số giấy tờ và đầy đủ tiền để quá trình đổi tiền diễn ra thuận lợi hơn.
 • Trước khi đổi tiền hãy nghiên cứu tỷ giá ngày hôm đó như thế nào, nắm được giá mua giá bán để không đem thiếu tiền. Nếu chọn được những ngân hàng có tỷ giá thấp thì bạn sẽ tiết kiệm được một khoản kha khá.
 • Hãy đến trực tiếp ngân hàng để đổi tiền, cẩn thận với những cách thức đổi tiền online hoặc đổi tiền cá nhân. Những việc làm này dễ dẫn đến những hậu quả không tốt và vi phạm pháp luật.
 • Khi đổi tiền xong hãy kiểm tra đã đủ tiền chưa, tiền có hư hại hay không và đặc biệt là có trúng phải tiền giả hay không.

Tìm hiểu các ký hiệu đơn vị tiền tệ Trung Quốc

Nhân dân tệ có hai loại đơn vị tiền tệ được lưu hành, một loại viết tắt là RMB có ký hiệu là ¥ được ban hành theo quy ước quốc tế, và loại còn lại được viết tắt là CNY, quy định theo tiêu chuẩn ISO.

Xem thêm:  Chỉ số huyết áp trung bình từng độ tuổi là bao nhiêu? • Hello Bacsi

Hai đơn vị tiền tệ RMB và CNY đều được sử dụng rộng rãi và hợp pháp tại Trung Quốc, tuy nhiên so về độ phổ biến thì RMB được dùng nhiều hơn CNY.

Ngoài ra vì hai loại tiền tệ này không được sử dụng tại các vùng Đài Loan, Hong Kong và Ma Cao nên ở những vùng này sử dụng đồng tiền riêng gọi tắt là CNH.

Các mệnh giá tiền Trung Quốc

Hiện nay ở Trung Quốc vẫn sử dụng hai loại tiền tương ứng với hai đơn vị tiền tệ là tiền giấy và tiền xu. Trong đó các loại tiền được phân thành giác, phân, nguyên, viên nhằm định hình được giá trị của mỗi loại.

 • Đối với tiền xu: Được chia thành phân và giác như 1 phân, 2 phân, 5 phân, 1 giác và 5 giác. Các đồng tiền này thời nay vẫn còn sử dụng nhưng không còn nhiều, chủ yếu là đồng 1 giác và 5 giác.
 • Đối với tiền giấy: Được phân chia thành nguyên viên, trong đó nguyên hay còn gọi là nhân dân tệ. Như 1 nguyên ( 1 NDT ), 5 NDT, 10 NDT, 20 NDT, 50 NDT và tờ tiền có giá trị lớn nhất là 100 NDT.

Đặc điểm của tiền giấy Trung Quốc:

Đặc điểm của tiền tệ Trung Quốc
Đặc điểm của tiền tệ Trung Quốc
 • 1 NDT: Tờ tiền này màu xanh lam, có biểu tượng là một mặt có hình chủ tịch Mao Trạch Đông và mặt kia là hình Tam đàn ấn nguyệt của thành phố Hàng Châu, là địa điểm nổi tiếng với ba chiếc hồ lô lớn giữa hồ, đây là một cảnh tượng lung linh và huyền ảo.
 • 5 NDT: Một mặt trên tiền 5 NDT có in hình núi Thái Sơn, đây là một trong những di sản nổi tiếng với bình minh, là một trong những ngọn núi được xem là linh thiêng nhất tại Trung Quốc được sự công nhận của UNESCO.
 • 10 NDT: Với biểu tượng là hình hẻm núi Cù Đường, là một trong những điểm hùng vĩ của sông Dương Tử. Có chiều dài khoảng vài km nhưng nằm trong danh sách những khung cảnh đẹp nhất Trung Quốc.
 • 20 NDT: Tiền này có hình sông Li Tây, đây được đánh giá là điểm đẹp nhất của dòng sông với núi đá đồ sộ và thiên nhiên tuyệt đẹp.
 • 50NDT: Biểu tượng trên tờ tiền là một quần thể kiến trúc phật giáo, được UNESCO công nhận là di sản thế giới và thu hút rất nhiều du khách đến nghiên cứu và tham quan địa điểm.
 • 100 NDT:Cuối cùng là tiền có mệnh giá lớn nhất 100 NDT, trên bề mặt của tiền in hình đại lễ đường nhân dân thuộc Bắc Kinh và Thiên An Môn.

Kết luận

Bài viết cung cấp một số thông tin và giải đáp thắc mắc là 1 vạn Tệ bằng bao nhiêu tiền Việt? Tỷ giá mới nhất bao nhiêu?. Hy vọng sau khi đọc xong bạn có được cái nhìn tổng quát hơn về tiền nhân dân tệ và các cách thức cần lưu ý khi đi đổi tiền.

Bài viết được biên tập bởi: Lamchutaichinh.vn

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.