1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt? – Luật Hoàng Phi

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về 1te bằng bao nhiêu tiền việt chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Hiện nay việc giao thương buôn bán giữa Việt Nam và Trung Quốc ngày càng phổ biến trong nhân dân hơn. Rất nhiều bạn đọc quan tâm và thắc mắc trước câu hỏi 1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt.

Qua bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi 1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt cũng như quy đổi tiền tệ ra tiền Việt nhanh chóng để giúp bạn đọc quan tâm có câu trả lời.

Nhân dân tệ là gì?

Trước khi giải đáp thắc mắc của độc giả về câu hỏi 1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt, chúng ta sẽ tìm hiểu tệ là gì? Cũng như thủ đô của mỗi nước là khác nhau, mỗi quốc gia trên thế giới đều sử dụng đồng tiền riêng cho quốc gia của mình. Ví dụ: Đồng tiền Việt Nam là Việt Nam

Tại Trung Quốc hiện nay tệ hay nhân dân tệ là đồng tiền chính thống, chính thức và được sử dụng rộng khắp cả nước. Nhân dân tệ được phát hành chính thức vào năm 1984 bởi ngân hàng Nhân dân Trung Quốc của nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Đồng Nhân dân tệ Trung Quốc được viết tắt là CNY hoặc RMB (đây là tên gọi phổ biến và được sử dụng rộng rãi trên thế giới). Trên mặt tờ tiền nhân dân tệ là hình chân dung chủ tịch Mao Trạch Đông.

Đơn vị đếm của Nhân dân tệ là nguyên. 1 giác được quy đổi là 10 phân còn 1 nguyên quy đổi ra được 10 giác. Hiện nay đồng nhân dân tệ bao gồm:

Xem thêm:  Âm lịch hôm nay 7/3 chính xác nhất - lịch vạn niên 7/3/2023 - SOHA

+ Tiền giấy (nguyên): 1, 5, 10, 20 và 100 nguyên.

+ Tiền kim loại (giác và phân): 1 và 5 giác, 1, 2 và 5 phân.

Vị trí của đồng Nhân dân tệ trên thị trường thế giới

– Năm 2013 đồng Nhân dân tệ đã vượt qua đồng Euro và trở thành đồng tiền quan trọng thứ 2 trong tài trợ thương mại và chiếm 9% thị trường toàn cầu.

– Xét về mặt được sử dụng rộng rãi trong thanh toán thì đồng Nhân dân tệ đứng ở vị trí thứ 5 sau Mỹ, Euro, đồng bảng Anh và yên Nhật.

– Vào năm 2016 thì đồng Nhân dân tệ Trung Quốc đã được công nhận chính thức cùng USD, Yên Nhật, Euro, bảng Anh có mặt trong danh sách những đồng tiền có quyền rút vốn đặc biệt.

Các mệnh giá của đồng nhân dân tệ hiện nay

Hiện nay, đồng nhân dân tệ được chia thành 2 loại tiền giấy và tiền xu. Trong đó, loại tiền có mệnh giá thấp nhất là 1 hào và mệnh giá cao nhất là 100 tệ. Các mệnh giá đồng nhân dân tệ đối với loại tiền giấy bao gồm: 1 tệ, 2 tệ, 5 tệ, 10 tệ, 20 tệ, 50 tệ, 100 tệ.

Các mệnh giá đồng nhân dân tệ đối với loại tiền xu bao gồm: 1 hào, 2 hào, 5 hào, 1 tệ tiền xu. Ngoài ra hiện theo quy ước của đồng nhân dân tệ thì: 1 tệ = 10 hào, 1 hào = 10 xu.

Vậy đối với người Việt Nam có nhu cầu sử dụng tiền Trung Quốc thì câu hỏi 1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt rất được quan tâm. Hãy cùng chúng tôi giải đáp ở phần tiếp theo của bài viết.

Xem thêm:  Hướng dẫn quy đổi tiền 1 Man Nhật bao nhiêu tiền Việt Nam

1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt?

Hiện nay rất nhiều bạn đọc có nhu cầu kinh doanh và nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam hay Việt Nam sang Trung Quốc, cũng như nhu cầu chuyển tiền cho người thân, bạn bè hay đối tác từ Việt Nam sang Trung Quốc (ngược lại) là rất phổ biến. Tuy nhiên bạn đọc lại thắc mắc và chưa biết 1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt.

Theo nghiên cứu của chúng tôi, hiện nay tỉ giá giữa đồng Nhân dân tệ và đồng Việt Nam là 3521 đồng, tức là một tệ Trung Quốc có giá bằng 3521 VNĐ.

Tuy nhiên tỉ giá giữa đồng nhân dân tệ và Việt Nam đồng không cố định. 1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt có thể sẽ có những thay đổi tùy theo thời gian và phụ thuộc vào tình hình kinh tế hoặc các vấn đề liên quan khác trên thế giới. Do đó để nắm biết chính xác 1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam bạn cần tham khảo bảng tỉ giá được cung cấp và cập nhật từ các ngân hàng nhà nước, chính thống và sử dụng trong các giao dịch quốc tế.

Bảng giá tỉ lệ tiền tệ và tiền Việt tương ứng

Ngoài giải đáp 1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt thì nhằm giúp bạn đọc xác định cách đổi tiền với các mệnh giá lớn hơn bạn đọc có thể dễ dàng quy đổi tiền Trung sang Việt Nam đồng và ngược lại bằng tham khảo công thức tính sau:

Xem thêm:  Bảng size áo khoác nam chuẩn người Việt kèm hướng dẫn - GENCE

Nhân dân tệ = Giá trị trị tiền Việt x 3521 VNĐ.

Dựa trên công thức tính trên bạn đọc có thể tham khảo số tiền mẫu chúng tôi đưa ra như sau:

Nhân dân tệ Việt Nam đồng 1 tệ Khoảng 3521 VNĐ 10 tệ Khoảng 35.210 VNĐ 100 tệ Khoảng 352.100 VNĐ 1000 tệ Khoảng 3.521.000 VNĐ 10.000 tệ Khoảng 35.210.000 VNĐ 100.000 tệ Khoảng 352.100.000 VNĐ 1.000.000 tệ Khoảng 3.521.000.000 VNĐ

Đổi nhân dân tệ sang Việt Nam đồng ở đâu?

Trường hợp khách hàng có nhu cầu đổi tiền từ nhân dân tệ sang Việt Nam đồng, khách hàng có thể tham khảo 1 số địa điểm sau đây:

Đổi nhân dân tệ tại Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Các tỉnh thành phố khác

Để đổi tiền tư nhân dân tệ sang Việt Nam Động, khách hàng có thể để các ngân hàng thương mại cổ phần như: Vietcombank, TP Bank, MB Bank, Eximbank,..

Đổi nhân dân tệ tại khu vực biên giới và các tỉnh thành

Tại địa chỉ nêu trên, khách hàng có thể đến Các chi nhánh ngân hàng gần nhất hoặc các điểm giao dịch/đổi tiền cần cửa khẩu tại tỉnh đó.

Với những thông tin trên đây, chúng tôi tin rằng Quý khách hàng đã phần nào nắm được nội dung 1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt. Trong trường hợp Quý khách hàng có bất cứ thắc mắc gì về bài viết cũng như vấn đề có liên quan, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.