1 Won Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Mới Nhất 2023 – Taichinh.vip

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về 1 won bằng bao nhiêu tiền việt chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Ngày càng có nhiều người Việt sang du học, làm việc, du lịch tại Hàn Quốc nên nhu cầu đổi tiền Việt sang đồng won Hàn Quốc là rất lớn. Do đó tỷ giá 1 won bằng bao nhiêu tiền Việt là một trong những câu hỏi được nhiều người quan tâm. Cùng Taichinh.vip tìm hiểu mệnh giá 100 won, 1000 won, 5000 won, 10000 won, 50000 won sang VND là bao nhiêu.

1 Won Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt

1 won bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

Theo tỷ giá 1 Won = VND 2023 từ taichinh.vip thì 1 Won = 19,24 VND, 100 Won = 1924 VND, 1000 Won = 19240 VND, 10000 Won = 192400 VND.

Tỷ giá KRW/VND hôm nay tại ngân hàng

Bảng quy đổi tiền Won (KWR) sang VND cập nhật 2023

KRW to VND 2023 500 Won = 9.620 VND 5000 Won = 96.200 VND 50000 Won = 962.000 VND 100.000 Won = 1.924.000 VND 500.000 Won = 9.620.000 VND

Tìm hiểu chi tiết tiền won Hàn Quốc

Tiền Won là gì?

Tiền Won là đồng tiền của Hàn Quốc. Tiền Won gồm có 2 loại đó là tiền Xu và tiền giấy được phát hành bởi ngân hàng Trung Ương Hàn Quốc

Các loại tiền kim loại gồm có đồng 1 won, đồng 5 won, đồng 10 won, đồng 50 won, đồng 100 won và đồng 500 won. Các loại tiền giấy gồm có tờ 1000 won, tờ 5000 won, tờ 10.000 won và tờ 50.000 won.

Đơn vị Tiền Hàn Quốc được gọi là won, ký hiệu là KRW. Nếu trong tiếng Việt thì won được gọi là uôn.

Tiền Won Là Gì

Các loại mệnh giá tiền Won Hàn

Mệnh giá tiền xu

Mệnh giá Tiền Xu Hàn Quốc

Các mệnh giá tiền xu gồm có:

 • 1 won: là đồng xu được làm bằng chất liệu nhôm trắng, mặt trước của đồng xu được in hình hoa dâm bụt còn mặt sau thì có chữ THE BANK OF KOREA 1969”
 • 5 won: là đồng xu được làm bằng chất liệu hợp kim đồng và kẽm, mắt trước của đồng xu được in hình thuyền rùa. Còn mặt sau gồm các chữ số ( số 5 lớn ở giữa, phía trên là số 1983 và dưới có 4 chữ Hàn)
 • 10 won: là đồng xu được làm bằng chất liệu hợp kim đồng và kẽm vàng và hợp kim đồng và nhôm hồng. Trên đồng xu sẽ in hình Tháp Dabo là cố đô nổi tiếng của Hàn của thời Silla
 • 50 won: là đồng xu được làm bằng chất liệu hợp kim đồng, niken, nhôm. Hình được in trên mặt xu là nhánh lúa mang hình ảnh nền nông nghiệp Hàn Quốc phát triển, thịnh vượng.
 • 100 won: là đồng xu được làm bằng chất liệu hợp kim đồng, nickel. Hình được in trên mặt xu là tướng quân Sun Shin, là vị tướng vĩ đại trong lòng người dân Hàn
 • 500 won: là đồng xu được làm bằng chất liệu hợp kim đồng, nickel, và mặt trước của đồng xu được in hình con chim hạc với ý nghĩa cầu mong đất nước ngày càng thịnh vượng, phát triển và trường tồn mãi mãi
Xem thêm:  Thai 25 tuần là mấy tháng, chỉ số thai , hình ảnh, cân nặng

Mệnh giá tiền giấy

Tiền giấy gồm có 4 mệnh giá, cụ thể như sau:

 • 1000 Won: là tờ tiền giấy có màu xanh da trời. Mặt trước của tờ tiền có in hình ảnh một bông hoa cùng với một ngôi hanok và học giả nổi tiếng Yi Hwang ở triều Joseon. Mặt sau của tờ 1000 won là hình ảnh một bức tranh phong cảnh là nơi mà Yi Hwang về hưu và tập trung học hành.
 • 5000 Won: là tờ tiền giấy có màu vàng và màu đỏ, mặt trước của tờ tiền là hình ảnh nhà triết học nho giáo nổi tiếng Yi I và Ô Trúc Viên. Mặt sau là bức họa hoa màu gà cùng 3 trái bí được trích trong tác phẩm bình phong 8 bức, đây là tác phẩm nổi tiếng của bà Shin Saimdang ( là mẹ của Yi I )
 • 10000 won: là tờ tiền giấy có màu xanh lá cây, mặt trước của tờ tiền là hình vị vua triều Joseon thứ 4 của Hàn. Là một vị vua nhân từ, thương dân nhất của lịch sử Hàn lúc bấy giờ. Mặt sau là in hình một đoạn trích mà vua Sejong viết
 • 50000 won: là tờ tiền giấy có màu cam, trên tờ tiền được in hình bà Shin Saimdang ( là mẹ của ông học giả Yi I ) nhằm ca ngợi vì đã sinh ra một nhân tài Yi I. và đây là đồng won có mệnh giá lớn nhất Hàn Quốc.

Hướng dẫn đổi tiền Hàn Quốc sang tiền Việt 2023

Quy đổi tiền Hàn Quốc sang tiền Việt Nam ở Việt Nam

Dưới đây là các cách đổi tiền Hàn sang tiền Việt.

 • Đổi tiền tại ngân hàng: Đây là cách được cho là an toàn nhất nếu bạn có nhu cầu đổi tiền.
  • Lưu ý khi đi bạn cần phải mang theo các giấy tờ sau như CMND/CCCD, mang theo số tiền cần đổi
 • Đổi tại sân bay: Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo đổi tiền ở các quầy đổi tiền ngoại tệ của sân bay, ưu điểm ở đây là tỷ giá tại các sân bay rất là thấp nhất, đáp ứng nhu cầu của khách hàng.
 • Đổi tại các forum, diễn đàn du lịch: Ở đây bạn có thể đổi mọi loại tiền và đặc biệt là thủ tục thực hiện rất nhanh chóng, thời gian giải quyết chỉ từ 5-10 phút.
 • Đổi tiền tại các tiệm vàng: Các bạn cũng có thể thực hiện đổi ngoại tệ ở đây. Tuy nhiên chúng tôi khuyến khích bạn nên đổi chỗ khác uy tín, an toàn hơn vì hầu như đổi tiền tại các tiệm vàng khả năng rủi ro sẽ cao hơn, dễ bị lừa đảo gây mất tiền của bạn.
Xem thêm:  Tuổi Dậu Là Sinh Năm Bao Nhiêu ? Người Tuổi ... - Nhà Xinh Plaza

Quy đổi tiền Hàn Quốc sang tiền Việt Nam ở Hàn Quốc

Để đổi tiền Hàn Quốc sang tiền Việt Nam ở Hàn Quốc thì bạn có thể thực hiện đổi ở các sân bay quốc tế, ngân hàng địa phương hoặc là các quầy đổi ngoại tệ

Các ngân hàng đổi ngoại tệ được khách hàng tin dùng nhất đó chính là ngân hàng Shinhan Bank và ngân hàng Wooribank. Thời gian làm từ thứ 2 đến thứ 6, mở cửa vào lúc 9 giờ sáng và kết thúc lúc 4 giờ chiều.

Lưu ý: Bạn chỉ nên đổi một ít để thuận tiện tiêu dùng thôi, còn lại nên để trong thẻ, vì để trong thẻ sẽ an toàn hơn và hầu như các tiệm ăn, tiệm mua sắm,… của Hàn Quốc việc thanh toán hóa đơn bằng thẻ rất phổ biến

Kết luận

Trên đây là những thông tin chi tiết về đồng tiền won Hàn Quốc. Khi đọc qua những thông tin này chắc hẳn các bạn cũng đã biết 1 won bằng bao nhiêu tiền Việt rồi nhỉ. Ngoài ra, taichinh.vip cũng cung cấp thêm cho các bạn về tỷ giá của tiền Won Hàn khi đổi tại một số ngân hàng. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp cho các bạn đổi tiền dễ dàng hơn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Xin chào và hẹn gặp lại.

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.