1 Triệu Euro bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hôm nay? – TheBank

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về 1 triệu euro bằng bao nhiêu tiền việt nam chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Đồng Euro có giá trị có sự biến đổi phụ thuộc vào nền kinh tế của Liên minh châu Âu. Vậy tỷ giá 1 Triệu Euro bằng bao nhiêu tiền Việt Nam.

Euro cũng giống như các đồng tiền khác đều tỷ giá nhất định khi đổi ra tiền Việt Nam. Tỷ giá đồng Euro được công khai niêm yết tại các ngân hàng Nhà Nước Việt Nam. Đồng Euro tăng giảm tùy theo nền kinh tế tại các nước Châu Âu. Tại Việt Nam nhu cầu du học, du lịch, kinh doanh tại các nước Châu Âu nhưng không biết cách tính, quy đổi giá trị của đồng tiền này.

Vậy 1 Triệu Euro bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hôm nay? Hãy cùng TheBank Việt Nam tra cứu ngay nhé.

Tìm hiểu về Đồng Euro

Euro là đồng tiền chung được ban hành khi Liên minh châu Âu thành lập. Euro có mã là EUR chính thức ra mắt vào năm 1999. Trước đây, Euro chỉ được phép sử dụng và lưu thông ở 15 quốc gia bao gồm: Anh, Ailen, Áo, Bỉ, Đức, Hà Lan, Bồ Đào Nha, Đan Mạch, Hy Lạp, Lucxambua, Pháp, Phần Lan, Italia, Tây Ban Nha và Thụy Điển.

Đến ngày nay, đồng tiền này đã được chọn làm đồng tiền chính thức của 19 nước thành viên Liên minh châu Âu và 6 nước ngoài EU. Euro trở thành đồng tiền được sử dụng ở nhiều quốc gia nhất trên thế giới.

Xem thêm:  Quy đổi từ km/h sang cm/s (Kilômét trên giờ sang Xentimét trên giây)

Sau nhiều lần đổi mới, đến nay đồng tiền Euro có hai hình thức là tiền xu và tiền giấy. Là đồng tiền chung nên mỗi quốc gia trong khối Liên minh Châu Âu đều được phép ban hành tờ tiền này. Chính vì vậy, tiền Euro ở mỗi nước lại có hình dáng và màu sắc khác nhau. Tuy nhiên điều này không gây ảnh hưởng trong quá trình trao đổi tiền cũng như không làm mất đi giá trị của đồng tiền này.

1 Triệu Euro bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hôm nay?

Hiện tại, đồng Euro so với tiền Việt có sự cách biệt khá lớn. Tỷ giá Euro đổi sang VND mới nhất hôm nay 03/06/2022 là:

1 Euro = 24.946,43 VND

Tương tự, bạn sẽ có bảng quy đổi đồng Euro đổi sang VND như sau:

Đồng EuroĐồng Việt Nam (VND)
Bảng quy đổi đồng Euro sang VND

Như vậy, 1 triệu Euro bằng bao nhiêu tiền Việt? Câu trả lời là:

1 triệu Euro= 24.946.429.560,00 VND

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý về tỷ giá đồng Euro bán ra và mua vào chính xác tại ngân hàng.

Hướng dẫn cách tra cứu tỷ giá đồng Euro và tiền Việt

So với tiền Việt Nam, đồng Euro có giá trị cao hơn nhiều, do đó việc quy đổi tỷ giá theo cách truyền thống khiến đem đến nhiều khó khăn.

Dưới đây là hai cách thức tra cứu tỷ giá đồng Euro trực tuyến dễ dàng, tiện lợi.

Tra cứu bằng Google

Bạn hoàn toàn có thể tra cứu tỷ giá đồng Euro chỉ dựa vào Google theo quy trình sau:

  • Truy cập vào Google, tìm kiếm từ khóa EUR to VND
  • Nhập số tiền cần quy đổi vào ô có ký hiệu EUR (ví dụ 1.000.000) và chờ kết quả
Xem thêm:  Thai nhi 40 tuần tuổi: Sự phát triển của bé và thay đổi ở mẹ - Huggies

Tra cứu tỷ giá bằng công cụ chuyển đổi tỷ giá ở các website

Bên cạnh Google, một số website hiện nay giúp khách hàng dễ dàng tra cứu tỷ giá. Cách thức được thực hiện tương tự như trên:

  • Bước 1: Truy cập vào website và chọn loại tiền tệ cần chuyển đổi
  • Bước 2: Nhập số tiền cần chuyển đổi và chờ kết quả

Nên đổi đồng Euro thành tiền Việt ở đâu?

Đổi tiền ngoại tệ nói chung, đổi tiền Euro nói riêng ở đâu để vừa an tâm, vừa được giá và thủ tục nhanh gọn nhất thì không phải ai cũng biết. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo các thông tin dưới đây để lựa chọn đơn vị hợp lý nhất:

  • Đổi tiền tại ngân hàng
  • Đơn vị kinh doanh vàng bạc uy tín
  • Đổi tại Sân Bay

Hiện nay, không có quy định nào về số tiền ngoại tệ khách hàng muốn quy đổi, khách hàng có thể đổi từ những mệnh giá nhỏ nhất của bất kỳ đồng ngoại tệ nào và không giới hạn số lần đổi tiền. Vì vậy bạn đừng lo ngại khi số tiền quy đổi của mình nhỏ hay khi muốn đổi nhiều ngoại tệ khác nhau.

Để an toàn và chuẩn xác nhất khách hàng nên tham khảo tỷ giá tại các ngân hàng uy tín tại Việt Nam.

Dưới đây là bảng tỷ giá mua bán ngoại tệ tại một số ngân hàng trong ngày hôm nay mà bạn có thể tham khảo:

Xem thêm:  1 USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? - TheBank
NgàyTỷ giá EUR hôm nayTỷ giá EUR hôm nayThay đổi so với phiên đầu tuầnThay đổi so với phiên đầu tuầnNgân hàngVietcombankVietinbankBIDVTechcombankEximbankSacombankHSBCTỷ giá chợ đen (VND/EUR)
Bảng tỷ giá đồng Euro các ngân hàng tại Việt Nam

Nhận xét:

  • Qua ghi nhận tỷ giá euro (EUR) tại 7 ngân hàng thương mại trong nước cuối tuần, ở cả chiều mua và chiều bán các ngân hàng cùng tăng giá so với phiên sáng ngày thứ Hai.
  • Trong các ngân hàng được khảo sát, Eximbank có giá mua euro cao nhất là 24.608 VND/EUR, tăng 377 đồng. Trong khi đó cũng là Eximbank có giá bán thấp nhất là 25.142 VND/EUR, so với sáng đầu tuần tăng 384 đồng.
  • Tỷ giá EURO chợ đen cũng cùng lúc tăng 170 đồng cho chiều mua và 190 đồng cho chiều bán.

Trên đây là cách tính 1 Triệu Euro bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hôm nay? Bạn đọc còn bất kỳ thắc mắc gì về các bất cứ loại tiền ngoại tệ nào có thể để lại thông tin hoặc liên hệ với chúng tôi để được giải đáp và hỗ trợ sớm nhất. Chúc các bạn giao dịch thành công.

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.