Yaoi là gì? Shounen-ai là gì? Yuri là gì? Phân biệt Yaoi và Shounen-ai

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Yaoi la gi phan biet yaoi va shounen ai chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Ngày nay, văn hóa Nhật Bản khá phổ biến. những người trẻ yêu thích truyện Nhật Bản đã truyền tai nhau nhiều từ mới. Hãy cùng tìm hiểu yaoi là gì để không trở thành “gà giả cầy” trước mặt bạn bè.

yaoi

Bạn đang xem: Shounen ai là gì

yaoi là gì?

yaoi là một thuật ngữ tiếng Nhật thuộc về một trong những thể loại của manga hoặc anime. nội dung chủ đề liên quan đến quan hệ nam x nam (trai mê trai). độc giả chủ yếu là phụ nữ.

xếp hạng yaoi:

+ soft yaoi: thể loại nhẹ nhàng, che những bộ phận nhạy cảm.

+ hard yaoi: thể loại nặng, không che bộ phận nhạy cảm.

shounen là gì? shounen-ai là gì?

shounen là một bộ truyện tranh dành cho trẻ em trai. nội dung thường là bạo lực, thể thao, võ thuật, đánh nhau này nọ. ngược lại với shoujo là manga dành cho thiếu nữ. chúng thường có nội dung nhẹ nhàng về tình yêu và tình bạn.

Hình vẽ ở hai thể loại này cũng khác nhau. shounen, nét vẽ chắc chắn hơn. và shoujo có những nét vẽ mượt mà. bé trai và bé gái đều đẹp như thiên thần với đôi mắt rất to và sáng.

shounen-ai là một loại câu chuyện tình yêu giữa hai chàng trai.

yuri là gì?

yuri (百合, lily) là một thuật ngữ được người hâm mộ anime và manga sử dụng. Nó thường được dùng để đặt tên cho các tác phẩm thuộc thể loại liên quan đến đồng tính nữ. ở Nhật Bản, từ gl (con gái có thích không – ガ ー ル ズ ラ ブ gāruzu rabu?) được sử dụng phổ biến hơn.

Xem thêm:  Xe cơ giới là gì? 3 điều chủ xe cơ giới cần chú ý khi đi đường

phân biệt giữa yaoi và shounen-ai

Đang hot: Doanh nhân Hương Hoàng (Madame Hoàng) – Kiến Thức Cho Người lao Động Việt Nam

điểm giống nhau: cả hai đều là quan hệ đồng giới, đó là một câu chuyện tình yêu lãng mạn của hai chàng trai.

khác:

yaoi: Ngoài chuyện tình yêu đôi bên còn có cảnh nóng (> 17+).

shounen-ai: cũng thể hiện câu chuyện tình yêu của cả hai. nhưng các cách thể hiện tình cảm chủ yếu chỉ giới hạn ở việc nắm tay và ôm, không vượt qua rào cản.

ranh giới giữa yaoi và shounen-ai khá mỏng nên nhiều bạn còn phân vân. nếu bạn có một tâm hồn mong manh và thuần khiết, bạn nên chọn shounen-ai. và yaoi khá nặng. Nó không phù hợp với nhiều bạn, nhưng hầu hết các yaoi đều rất tình cảm. lựa chọn cẩn thận trước khi đọc truyện!

uke là gì?

Từ uke (ukeru) có nghĩa là người nhận. vai nữ (vai nữ nếu là quan hệ nam nữ) và cấp dưới. uke tương đương với “thud” trong niềm đam mê.

sema là gì?

Từ seme (semeru) có nghĩa là kẻ tấn công. Đó là con đực và con ở trên. seme tương đương với “public” trong đam mê.

shojo là gì? shoujo là ai?

ở đây, shoujo là một bộ truyện tranh dành cho trẻ em gái. chúng thường có nội dung nhẹ nhàng về tình yêu và tình bạn.

Ở Nhật Bản, thuật ngữ shoujo-ai hầu như không được sử dụng phổ biến. thậm chí rất ít người biết đến thuật ngữ này. Chỉ có một thể loại duy nhất để nói về đồng tính nữ, đó là yuri. nhưng ở phương Tây thì khác, chúng được phân biệt rất rõ ràng. đồng tính nam có quan hệ thể xác và đồng tính nữ không nói về các mối quan hệ thể xác mà chỉ nói về cảm giác / cảm xúc. do đó sự ra đời của thuật ngữ “shoujo-ai”

Xem thêm:  Một số sự kiện trong ngày 30 tháng 3: - Báo Thái Nguyên điện tử

tình yêu là gì?

Đam mỹ là thể loại tiểu thuyết lãng mạn khai thác đề tài đồng tính luyến ái nam. Nó thường có xuất xứ từ Trung Quốc. lấy bối cảnh ở Trung Quốc và pha trộn với nhiều yếu tố của văn hóa Trung Quốc. Giống như yaoi và shounen-ai, thể loại này hướng đến độc giả nữ. Theo những người theo dõi cuốn tiểu thuyết này, “đam mê” có nghĩa là đam mê, “đẹp” có nghĩa là đẹp. và “đam mê” có nghĩa là đam mê cái đẹp. từ này bắt nguồn từ từ tiếng Nhật た ん び (tanbi), có nghĩa là thẩm mỹ, lãng mạn.

khi được giới thiệu ở Đài Loan, cuốn tiểu thuyết này được gọi là “tình yêu trẻ con”.

Đang hot: Dynamo là ai mà khiến thế giới kinh ngạc đến vậy

Ngày nay, ở Nhật Bản, “Tháng 6” là tên của thể loại tiểu thuyết này.

chương trình của con người là gì?

hu nam là một chàng trai thích và bị thu hút bởi những chàng trai yêu nhau. tuy nhiên, họ không phải gay, họ không có tình cảm với những chàng trai ngoài đời thực hay những câu chuyện thú vị, những câu chuyện tình yêu,…

họ khác với fufufufu ở chỗ không thích đàn ông đẹp trai.

Ngoài ra còn có một số hu nam chuyên viết và dịch những truyện đam mỹ rất hay và thu hút nhiều người đọc.

Hầu hết độc giả của bộ truyện yaoi là các cô gái hoặc phụ nữ trẻ. cũng có một số con, chúng được gọi là fufu và fu đực.

Xem thêm:  ETA Là Gì? ETD Là Gì? Phân Biệt ETD Và ETA Trong Xuất Nhập Khẩu

nhân loại là gì?

Tương tự, fufufu là những cô gái bị thu hút bởi vẻ đẹp và tình yêu của các cặp nam nam yêu nhau. Họ thường rất đam mê và thích những câu chuyện hấp dẫn.

bara là gì?

bara cũng là một dạng boy love, nhưng hoàn toàn, không phải yaoi cứng, bara được viết với đối tượng là nữ (hay nói đúng hơn là bẩn nhưng không cấm con trai) để xây dựng hình mẫu, lý tưởng nam, thường thấy ở thể loại bara truyện là 6, 8 gói phụ đủ loại.

một số tiện ích mở rộng

giấy

giống nhau

uke

khác

không dịch được

* gekokujou: “cấp dưới hơn cấp trên”. kohai x sempai, học sinh x giáo viên, nhân viên x ông chủ, hoàng đế (trừ phi phi công là hoàng đế) tất cả đều ở đây.

* hime: “công chúa cây”, cả đội chạy theo yêu thương chăm sóc = & gt; “Một cây, nhiều lợi ích, một ưu đãi” ??

* kakkoi buaiso: “cool kun” + “bí mật, yên tĩnh”. đẹp trai, lịch lãm, lạnh lùng, điềm đạm. không hẳn là “than” hay “em đến muộn”, vì mình thấy mặt cô ấy thường u ám và buồn cười, đến muộn thì cơ mặt tê liệt hoàn toàn, trong khi đây là kiểu seme kinh điển nhất. tạm dịch là “asami”.

<3

* osoi: “tấn công cưỡng hiếp”. hả, “lực bất tòng tâm” ???

Đọc thêm: Chồng Minh Hằng là ai

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.