Mách bạn cách viết đơn xin xác nhận hạnh kiểm chuẩn nhất – Revup

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Xin giấy xác nhận hạnh kiểm ở đâu chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Thông thường, đơn xin xác nhận hạnh kiểm sẽ dùng để xác minh, tuyển dụng nhân sự tại các công ty, doanh nghiệp. Thông qua mẫu đơn này, người quản lý có thể nắm bắt nhân sự rõ hơn và đảm bảo môi trường làm việc được ổn định. Trong bài viết này, Revup sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm đơn xin xác nhận hạnh kiểm đơn giản mà hiệu quả.

Đơn xin xác nhận hạnh kiểm là gì?

Đơn xin xác nhận hạnh kiểm là văn bản chứng minh nhân thân của một cá nhân không có tiền án tiền sự, không vi phạm pháp luật và không vi phạm trật tự nơi công cộng tại địa phương đang cư trú. Hiện nay, tại các cơ quan, tổ chức doanh nghiệp thường dùng giấy xác nhận hạnh kiểm để xác minh và tuyển dụng.

Mẫu đơn xin xác nhận hạnh kiểm

Bởi để đảm bảo môi trường làm việc được giữ trật tự an ninh thì doanh nghiệp cần nắm bắt được thông tin của người lao động. Tuy nhiên, hiện Pháp luật Việt Nam cũng chưa có quy định cụ thể nào về mẫu giấy xác nhận hạnh kiểm mà chỉ có quy định về giấy lý lịch tư pháp mà thôi.

Giấy đơn xin xác nhận hạnh kiểm để làm gì?

Việc xác nhận hạnh kiểm công dân sẽ do cơ quan địa phương có thẩm quyền xác nhận nhân thân, lý lịch khi được yêu cầu. Trong đơn này sẽ có đầy đủ các thông tin cá nhân và mong muốn của người làm đơn. Đơn xin xác nhận hạnh kiểm này là cơ sở giúp cơ quan nhà nước xem xét, quyết định có thực hiện yêu cầu đó của người làm đơn hay không.

Xem thêm:  Seagame 23 Tổ Chức Ở Đâu – Hà Nội Sẽ Tổ Chức Thi Đấu 23 Môn

Đồng thời, đây là một trong những giấy tờ cần thiết cho người lao động khi xin việc tại các công ty, doanh nghiệp. Ngược lại, dựa trên cơ sở đó, người quản lý có thể giữ trật tự an ninh khu làm việc tốt và hiệu quả hơn.

Mẫu đơn xin xác nhận hạnh kiểm xin ở đâu?

Theo quy định, Các cơ quan công an địa phương nơi cư trú sẽ là nơi cấp giấy xác nhận hạnh kiểm cho nhân dân. Khi muốn làm đơn xin xác nhận hạnh kiểm thì bạn cần chuyển bị các giấy tờ sau:

Nơi xin giấy xác nhận hạnh kiểm
 • Bản sao, bản chính Chứng minh thư nhân dân hoặc Căn cước công dân.
 • Bản sao, bản chính sổ hộ khẩu, giấy xác nhận tạm trú/ thường trú từ các cơ quan có thẩm quyền.

Thủ tục xin xác nhận hạnh kiểm đầy đủ nhất

Theo luật lý lịch tư pháp Việt Nam, hiện không còn quy định về việc xin xác nhận hạnh kiểm ở địa phương mà thay vào đó sẽ cấp phiếu lý lịch tư pháp theo yêu cầu cá nhân. Phiếu lý lịch tư pháp này có giá trị chứng minh cá nhân công nhân này có án tích hay không.

Những trường hợp Trung tâm lý lịch tư pháp quốc gia cấp Phiếu lý lịch tư pháp:

 • Công dân Việt Nam không xác định được nơi tạm trú hoặc thường trú.
 • Người nước ngoài đã cư trú trên lãnh thổ Việt Nam.

Những trường hợp được Sở Tư Pháp cấp Phiếu lý lịch Tư pháp:

 • Công dân Việt Nam tạm trú hoặc cư trú trong nước.
 • Công dân Việt Nam đang cư trú tại quốc gia khác.
 • Công dân nước ngoài đang cư trú trên lãnh thổ Việt Nam.
Xem thêm:  Chợ Bến Thành ở đâu? - Tìm đến tham quan biểu tượng của Sài Gòn

Và hồ sơ để xin nhận hạnh kiểm gồm: Đơn xin xác nhận hạnh kiểm theo mẫu, Căn cước công dân, Hộ chiếu, Sổ hộ khẩu. Sau khi chuẩn bị đầy đủ tất cả các hồ sơ này thì bạn gửi nó đến Sở Tư Pháp hoặc Trung tâm lý lịch tư pháp.

Thời hạn giải quyết thủ tục không quá 10 ngày kể từ ngày hồ sơ được nhận hợp lệ. Nếu công nhân cư trú ở nhiều nơi, thời gian ở nước ngoài nhiều hay người nước ngoài thì điều kiện được xóa án tích là không được quá 20 ngày.

Mẫu đơn xin xác nhận hạnh kiểm ghi như thế nào?

Hướng dẫn viết đơn xin xác nhận hạnh kiểm

Dưới đây, REVUP sẽ hướng dẫn cho các bạn cách viết thông tin cá nhân vào mẫu giấy xin xác nhận hạnh kiểm chuẩn nhất.

 • Kính gửi: Tên công an của Xã (Phường), quận (Huyện) nơi mà bạn đang cư trú.
 • Tôi tên là: Ghi đầy đủ cả họ và tên của bạn.
 • Ngày/ tháng/ năm sinh: Ngày – tháng – năm sinh của bạn.
 • Quê quán: Ghi địa chỉ cụ thể của quê hương bạn.
 • Dân tộc: Tên dân tộc bạn trong giấy khai sinh.
 • Địa chỉ thường trú: Địa chỉ cụ thể mà bạn thường trú.
 • Địa chỉ tạm trú: Địa chỉ cụ thể mà bạn đang sinh sống và làm việc hiện tại.
 • Số CCCD/ Hộ chiếu:……….. Ngày cấp:……….. Nơi cấp:………..: Bạn ghi rõ ràng, chi tiết và đầy đủ dựa the CCCD/ Hộ chiếu của bạn.
 • Ký Tên: Bạn ghi rõ chữ kỹ và họ tên đầy đủ của mình ở dưới.
Xem thêm:  Khu Di tích Cổ Loa - Văn hóa du lịch

Có thể thấy, cách điền thông tin cá nhân vào đơn xin xác nhận hạnh kiểm không hề khó và rườm rà như chúng ta nghĩ trước đó. Người lại, cách viết đơn lại khá đơn giản và bạn có thể thực hiện một cách dễ dàng.

Đơn xin xác nhận hạnh kiểm cần dán ảnh không?

Như đã nói ở trên, Việt Nam vẫn chưa có quy định rõ ràng nào về hình thức và nội dung của giấy xác nhận hạnh kiểm.Tuy nhiên, thường thì đơn xin xác nhận hạnh kiểm sẽ không cần phải dán ảnh và cũng không cần phải đánh dấu nhưng vẫn có giá trị sử dụng.

Như vậy, trong bài viết trên, chúng ta đã đi tìm hiểu những thông tin liên quan đến đơn xin xác nhận hạnh kiểm. Đặc biệt, REVUP còn bật mí cho bạn thủ tục và cách viết đơn xin xác nhận hạnh kiểm vô cùng đơn giản và dễ dàng. Hy vọng rằng, sau khi theo dõi bài viết này bạn có thể xin được giấy xác nhận hạnh kiểm thành công.

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.