Ghost Win là gì ? Nó hoạt động như thế nào? – HACOM

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Win full soft là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Mỗi khi máy tính hay laptop bị lỗi, chúng ta thường được khuyên rằng cài lại máy đi hay ghost lại win đi. Vậy ghost win là gì? Nó có như cài lại Windows? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây !

Ghost win là gì?

Ghost win là khái niệm bung một hệ điều hành, sao chép dữ liệu phần mềm, nội dung của ổ cứng máy tính từ một file nén tập hợp các file thường được gọi là image. Theo một cách hiểu khác, khái niệm ghost win cũng có thể bắt nguồn từ việc sử dụng phần mềm Norton Ghost để phân vùng ổ cứng.

Đối với các kĩ thuật viên máy tính, việc ghost win sẽ giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho việc cài đặt lại máy tính. Các bản ghost win thông thường sẽ bao gồm đầy đủ các driver cho máy, các phần mềm cần thiết. Chính vì vậy, cách đây vài năm khái niệm ghost win đã trở nên phổ biến đối với hầu hết người dùng máy tính.

Ghost win có gì khác với việc cài win

Như đã nói ở trên, một bản ghost win hoàn chỉnh sẽ clone lại toàn bộ cài đặt, phần mềm hay dữ liệu được lưu trên ổ cứng. Chính vì vậy, việc ghost win sẽ giúp bạn nhanh chóng đưa máy trở về trạng thái cài đặt hoàn chỉnh, sẵn sàng sử dụng nhanh nhất.

Xem thêm:  Dr For Work Là Gì ? Dr Là Viết Tắt Của Từ Gì – Văn Hóa Học

Thay vào đó, nếu cài đặt windows theo cách thông thường chúng ta chỉ có đặt lại các dữ liệu về hệ điều hành và các phần mềm mặc định. Giả dụ như với những chiếc máy tính, laptop làm việc thông thường chúng ta sẽ phải bắt đầu tải và cài đặt lại các phần mềm như Unikey, winrar, Microsoft Office,…

Ưu và nhược điểm của việc sử dụng Ghost

Ưu điểm của việc ghost win

Ghost win đem lại sự nhanh chóng và tiện lợi mỗi khi bạn cần cài đặt lại máy tính. Thông thường, việc bung một file ghost khá nhanh, chỉ mất khoảng 15-20′ cho một bản ghost hoàn chỉnh thay vì phải cài đặt lại hàng tiếng đồng hồ so với việc cài win.

Các bản ghost nếu được tích hợp driver all in one hay full soft khi bung ra bạn sẽ không cần phải mất thao tác cài đặt thêm bất cứ gì mà có thể vào việc, sử dụng được ngay lập tức.

Nhược điểm của ghost

Hầu hết các bản ghost được chia sẻ trên mạng đã được chỉnh sửa, thêm bớt nhiều dữ liệu, cá nhân hóa theo sở thích của tác giả.

Có nguy cơ bị lỗi vặt. Việc tác giả thêm bớt vài yếu tố trên bản ghost có thể tương thích với thiết bị của họ. Nhưng khi sử dụng trên cấu hình của bạn, nếu không tương thích sẽ khiến máy bị chậm, hay gặp sự cố, hoạt động ì ạch.

Xem thêm:  Tài Khoản Game Là Gì - Chủ Đề Tài Khoản Web Là Gì - Tiên Kiếm

Dễ dàng nhiễm virus, các phần mềm gián điệp nếu tải bản ghost từ các nguồn không tin cậy.

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.