Định nghĩa

Vua Solomon là vị vua thứ ba của Vương quốc thống nhất và là con

Trong bài viết này pgdgiolinh.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Vua solomon là ai dành cho bạn

Người kế vị của Vua David, Vua Solomon đã cai trị Vương quốc thống nhất Israel trong 40 năm chưa từng có, một thời kỳ thịnh vượng và vĩ đại nhất. Vị vua cuối cùng của Vương quốc thống nhất, trước khi chia tách đế chế, Vua Solomon, theo Kinh Qur’an, một trong những Tiên tri chính, người còn được gọi là Sulayman. Ông được ghi nhận cho việc xây dựng Đền thờ đầu tiên ở Jerusalem và nhiều công trình quan trọng khác, bao gồm cả một cung điện hoàng gia. Cho đến ngày, anh ta được tôn kính vì trí tuệ vô song của mình và thường được gọi là Người đàn ông khôn ngoan nhất từng sống. Một nhà văn sung mãn với cái nhìn sâu sắc, Vua Solomon đã viết một số cuốn sách bao gồm, ‘Cuốn sách tục ngữ,‘ Truyền đạo, ‘Bài hát của Solomon, và‘ Cuốn sách về sự khôn ngoan của Solomon. Sự huy hoàng vương giả của anh ấy đã lan rộng khắp thế giới và anh ấy đã có được sự ngưỡng mộ từ khắp nơi. Kỹ năng ngoại giao của anh ta đã mang lại cho anh ta những liên minh tuyệt vời với một số quyền lực lớn nhất trong thời đại của anh ta.

Tuổi thơ & cuộc sống sớm

Vua Solomon, còn được gọi là Jedidiah, được sinh ra ở Jerusalem cho David, vị vua thứ hai của Vương quốc Israel, tổ tiên của Jesus và Bathsheba.

Xem thêm:  Từ vựng tiếng Trung chuyên ngành: Điện Dân dụng

Adonijah, con trai cả của Vua David, là người thừa kế tự nhiên của vương miện. Tuy nhiên, Vua David đã hứa với Bathsheba rằng Solomon sẽ được làm vua và ông đã giữ lời hứa.

Gia nhập & cai trị

Solomon trị vì từ năm 970 trước Công nguyên, với tư cách là vị vua thứ ba của Vương quốc thống nhất. Ông đã gửi linh mục David David Abiathar đi lưu vong khi ông ủng hộ Adonijah, con trai cả của Vua David.

Được gọi là Phán quyết của Solomon trong Kinh thánh tiếng Do Thái, hai người phụ nữ đã đến với anh ta với một đứa trẻ, mỗi người tự nhận đứa trẻ là của mình. Sử dụng trí tuệ của mình, ông tuyên bố rằng những người phụ nữ thể hiện lòng trắc ẩn là người mẹ thực sự.

Người ta tin rằng vào khoảng thế kỷ thứ 10 trước Công nguyên, ông đã xây dựng Đền thờ đầu tiên còn được gọi là Đền thờ của Solomon, theo Kinh thánh Do Thái. Ngôi đền được xây dựng ở Jerusalem cổ đại.

Ông là một tác giả có tiếng và tạo ra một lượng lớn công việc. Các tác phẩm của ông bao gồm, Book Cuốn sách tục ngữ, ‘Truyền đạo,‘ Bài ca của Solomon và ‘Cuốn sách về sự khôn ngoan của Solomon.

Theo Kinh thánh, vương quốc thịnh vượng và đạt đến đỉnh vinh quang cao nhất trong triều đại của mình. Ông đã thu thập số lượng lớn vàng, của cải và những thứ xa xỉ khác.

Ông đã ký một liên minh với Hiram I, King of Tyre, người đã hợp tác chặt chẽ với ông trong nhiều dự án của mình. Người ta tin rằng Hiram I đã gửi cho anh ta vật liệu để xây dựng một ngôi đền ở Jerusalem.

Xem thêm:  Đổi tiền Indonesia sang tiền Việt như thế nào? - BestPrice

Trong thời kỳ quân chủ, ông đã xây dựng nhiều tòa nhà quan trọng ở Jerusalem. Ông đã xây dựng cơ sở hạ tầng để cung cấp nước trong thành phố và xây dựng Milo, để bảo vệ thành phố.

Ông đã tạo ra cảng Ezion-Geber, đây là một cảng chính tạo điều kiện cho các hoạt động thương mại của Israel diễn ra. Ông cũng ủy nhiệm một hải quân tàu ở Eziongeber.

Ông cai trị cho đến năm 931 trước Công nguyên và được con trai ông, Rehoboam kế nhiệm. Trong những năm cuối đời, ông được biết đến với các hoạt động ma thuật và trừ tà, sử dụng bùa hộ mệnh và phong ấn huy chương.

Cuộc sống cá nhân & Di sản

Từ các tài khoản Kinh Thánh, người ta tin rằng ông có khoảng 700 người vợ và 300 công việc. Một số người vợ của ông trong số những người khác là công chúa nước ngoài và con gái của Pharaoh.

Nữ hoàng Sheba, đến từ Vương quốc Ethiopia, rất ấn tượng với ông đến nỗi bà đến gặp ông với một bộ sưu tập quà tặng, bao gồm vàng, đá quý và gia vị.

Theo Kinh thánh tiếng Do Thái, ông qua đời ở tuổi 59 do nguyên nhân tự nhiên.

Sau khi chết, con trai ông, Rehoboam lên ngôi. Một số bộ lạc của Israel đã không chấp nhận ông là vua. Điều này dẫn đến sự đổ tràn của Vương quốc thống nhất, vào Vương quốc Israel và Vương quốc Judah, mà Rehoboam sau đó đã cai trị.

Ông được công nhận là một nhân vật trung tâm trong di sản Do Thái. Trong Hồi giáo, ông được nhắc đến như một nhà tiên tri và một sứ giả của thần.

Xem thêm:  RPM là gì? 1 rpm bằng bao nhiêu vòng/phút?

Một tập truyện Ả Rập có tiêu đề, ‘Nghìn lẻ một đêm’ còn được gọi là ‘Đêm Ả Rập’, đã đề cập đến ông trong nhiều câu chuyện.

Truyền thuyết kể rằng ông cũng sở hữu một chiếc chìa khóa ma thuật và một chiếc bàn ma thuật. Người ta cũng tin rằng các thiên thần đã giúp anh ta trong việc xây dựng ngôi đền.

Ông là nguồn cảm hứng cho nhiều tác phẩm văn học và tiểu thuyết đương đại. Một số tác phẩm được viết bao gồm, ‘King Solomon’s Mines’, ‘The Divine Comedy, ’Die Physiker triệt,‘ The Baroque Chu kỳ, ’Bartimaeus: The Ring of Solomon đấm và‘ Magi: The Labyrinth of Magic Magic.

Cũng đã có rất nhiều bộ phim được làm về anh ấy và lấy cảm hứng từ anh ấy. Một số trong số họ bao gồm, Kingdom Vương quốc của Solomon, ‘Solomon và Sheba, và‘ Solomon.

Câu đố

Theo các truyền thuyết Do Thái, Hồi giáo và Kitô giáo thời trung cổ, người ta tin rằng vị vua thứ ba và cuối cùng của Vương quốc thống nhất sở hữu một chiếc nhẫn ma thuật, mang lại cho ông sức mạnh ma thuật.

Sự thật nhanh

Sinh: 990 TCN

Quốc tịch Israel

Chết ở tuổi: 59

Còn được gọi là: Shlemun, Slomo, Sulayman, Jedidiah

Sinh ra ở: Jerusalem, Israel

Nổi tiếng như Vua của Israel

Gia đình: Người phối ngẫu / Ex-: khoảng 700 người vợ khác và 300 người vợ lẽ, cha Naamah: Mẹ David: Bathsheba qua đời: 931 TCN Thành phố: Jerusalem, Israel

Đánh Giá Bài Viết

Kevin Nguyễn

Kevin Nguyễn là người chịu trách nhiệm nội dung tại Website https://pgdgiolinhqt.edu.vn/. Anh tốt nghiệp đại học Harvard với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button
33win.wtf/
33win0.net
33bet0.com
sv888-vn.com