Viết đoạn văn ngắn về an toàn giao thông chọn … – Luật Dương Gia

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Viet doan van ve an toan giao thong chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

1. Những đoạn văn ngắn về an toàn giao thông hay nhất:

1.1. Đoạn mẫu 1 – Đoạn văn ngắn về an toàn giao thông hay nhất:

Thế giới hiện đại với sự bùng nổ của khoa học công nghệ đã kéo theo sự ra đời của nhiều phương tiện giao thông hiện đại. Tại Việt Nam, việc các phương tiện tham gia giao thông trên cùng một tuyến đường khiến an toàn giao thông trở thành thách thức lớn. Trong đó nhiều người chưa có ý thức chấp hành luật giao thông, nhất là học sinh. Trước thực trạng đó, gia đình, nhà trường và xã hội cần giáo dục học sinh có ý thức chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông.

1.2. Đoạn mẫu 2- Đoạn văn ngắn về an toàn giao thông hay nhất:

An toàn giao thông là một vấn đề quan trọng trong xã hội hiện nay. Nhiều người khi tham gia giao thông chưa chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông, đặc biệt là học sinh. Điều đó đã gây ra những hậu quả đáng tiếc. Vì vậy, từ nhà trường đến gia đình, mọi người đều phải có trách nhiệm giáo dục học sinh. Bản thân mỗi học sinh cũng phải có ý thức khi tham gia giao thông.

1.3. Đoạn mẫu 3 – Đoạn văn ngắn về an toàn giao thông hay nhất:

Hiện nay, an toàn giao thông đang là vấn đề được xã hội quan tâm. Ngày càng có nhiều phương tiện tham gia giao thông. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa có ý thức chấp hành luật giao thông, nhất là học sinh. Vì vậy, mỗi gia đình, nhà trường và xã hội cần giáo dục học sinh có ý thức chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông.

2. Những đoạn văn ngắn về an toàn giao thông hay ấn tượng nhất:

2.1. Đoạn mẫu 1 – Những đoạn văn ngắn về an toàn giao thông hay ấn tượng nhất:

An toàn giao thông đang là vấn đề nóng bỏng hiện nay. Chắc hẳn đối với mọi người thì hiện tượng kẹt xe không còn quá xa lạ. Nhiều người tham gia giao thông còn cố tình vi phạm luật giao thông như: không đội mũ bảo hiểm, phóng nhanh vượt ẩu, đi ngược chiều, vượt đèn đỏ… Những hành vi này sẽ gây ra hậu quả, nếu nhẹ thì bản thân người vi phạm sẽ bị phạt tiền, nặng thì gây ra tai nạn giao thông. Việc vi phạm luật giao thông xuất phát từ ý thức của người đi đường. Vì vậy, gia đình và nhà trường cần có trách nhiệm giáo dục học sinh, sinh viên, thế hệ tương lai của đất nước. Và xã hội cần tích cực tuyên truyền để mỗi người dân nâng cao trách nhiệm của mình. Vì “An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi người”.

Xem thêm:  Top 15 truyện cổ Andersen chọn lọc hay nhất, ý nghĩa sâu sắc

2.2. Đoạn mẫu 2 – Những đoạn văn ngắn về an toàn giao thông hay ấn tượng nhất:

An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi người. Nhưng có một thực tế đáng buồn là ở nước ta hiện tượng vi phạm luật giao thông gây mất an toàn giao thông vẫn còn diễn ra. Những hành vi như không đội mũ bảo hiểm, vượt đèn đỏ, đi ngược chiều diễn ra ngày càng nhiều. Hệ quả là số vụ tai nạn giao thông ngày càng gia tăng. Điều đó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự an toàn của người dân khi tham gia giao thông. Nguyên nhân của tình trạng trên xuất phát từ ý thức của mỗi người đi đường. Vì vậy, từ gia đình, nhà trường và xã hội phải cùng nhau giáo dục mỗi người chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông. Hãy luôn ý thức rằng an toàn giao thông sẽ đem lại hạnh phúc cho mọi người.

2.3. Đoạn mẫu 3 – Những đoạn văn ngắn về an toàn giao thông hay ấn tượng nhất:

Hiện nay, an toàn giao thông đang là vấn đề được nhiều người quan tâm. Tại Việt Nam, nhiều phương tiện tham gia trên cùng một tuyến đường. Nhiều người tham gia giao thông cũng không tuân thủ luật an toàn giao thông như chạy quá tốc độ, chạy ẩu, đi ngược chiều, vượt đèn đỏ… Những hành vi này sẽ gây ra những hậu quả khó lường. Nguyên nhân của tình trạng này trước hết là do ý thức của chính người đi đường. Trong đó, ý thức chấp hành luật giao thông của học sinh đang là vấn đề đáng báo động. Vì vậy, gia đình và nhà trường cần có trách nhiệm giáo dục học sinh chấp hành luật giao thông. Vì “An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi người”.

3. Những đoạn văn ngắn về an toàn giao thông hay ấn tượng đạt điểm cao nhất:

3.1. Đoạn mẫu 1 – Những đoạn văn ngắn về an toàn giao thông hay ấn tượng đạt điểm cao nhất:

Thế giới hiện đại với sự bùng nổ của khoa học công nghệ đã kéo theo sự ra đời của nhiều phương tiện giao thông hiện đại. Số lượng phương tiện tham gia giao thông ngày một tăng. Vì vậy, vấn đề đảm bảo an toàn giao thông đang trở nên vô cùng cấp thiết. Luật giao thông đã được ban hành để giữ gìn trật tự an toàn giao thông. Nhưng nhiều người chưa có ý thức chấp hành nghiêm túc, đặc biệt là học sinh. Các hành vi vi phạm luật giao thông dễ thấy nhất là: người điều khiển xe đạp, xe máy không đội mũ bảo hiểm; vượt đèn đỏ, đi ngược chiều, phóng nhanh, vượt ẩu… Các hành vi trên đã để lại hậu quả nghiêm trọng, có thể nguy hiểm đến tính mạng con người. Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là do ý thức của mỗi người. Vì vậy, theo tôi, gia đình và nhà trường cần giáo dục mỗi người ngay từ nhỏ. Cha mẹ nên thường xuyên nói chuyện với con để khuyên nhủ, nhắc nhở con thực hiện tốt nội quy. Nhà trường thường xuyên tổ chức các buổi tập huấn về an toàn giao thông đường bộ cho học sinh. Xã hội cần tích cực tuyên truyền, tổ chức các cuộc thi tìm hiểu về ATGT. Đối với lực lượng Cảnh sát bảo vệ trật tự cần xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật để răn đe, giáo dục. Bản thân là một học sinh, em cũng cần có ý thức chấp hành nội quy một cách nghiêm túc. Chỉ có giữ gìn an toàn giao thông mới có thể xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn.

Xem thêm:  Quy định mới về bổ nhiệm, xếp lương giáo viên

3.2. Đoạn mẫu 2 – Những đoạn văn ngắn về an toàn giao thông hay ấn tượng đạt điểm cao nhất:

Bài học về an toàn giao thông đường bộ luôn là bài học giáo dục nếp sống thanh lịch đầu tiên của các lớp tiểu học. Tuy nhiên, hiện nay việc chấp hành Luật Giao thông đường bộ trong học sinh chưa thực sự nghiêm túc. Nhiều học sinh điều khiển các phương tiện như xe đạp điện vẫn không đội mũ bảo hiểm. Thậm chí, một số học sinh chưa đủ tuổi điều khiển xe máy. Khi tham gia giao thông bằng các phương tiện này, học sinh còn phóng nhanh, vượt ẩu… Các hành vi trên sẽ gây hậu quả nghiêm trọng cho bản thân học sinh và những người xung quanh. Vậy nguyên nhân chính của vấn đề là gì? Trước hết, nó xuất phát từ chính các em học sinh. Bản thân học sinh thiếu hiểu biết về Luật Giao thông đường bộ, không hiểu luật giao thông. Cũng có thể học sinh biết quy định nhưng vẫn cố tình vi phạm do chủ quan, coi thường tính nghiêm túc. Vì vậy, biện pháp khắc phục cần phải xuất phát từ sự chung tay của gia đình, nhà trường và xã hội. Nhà trường thường xuyên tổ chức các buổi tập huấn về ATGT đường bộ cho học sinh một cách sinh động, dễ hiểu. Gia đình cần nhắc nhở học sinh hình thành thói quen đội mũ bảo hiểm khi lái xe đúng quy định. Xã hội cần tích cực tuyên truyền, tổ chức các cuộc thi tìm hiểu về ATGT. CSGT cần xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định. Và bạn sẽ có ý thức chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông.

Xem thêm:  Phân tích Nỗi thương mình hay nhất (9 Mẫu) - Văn 10 - Download.vn

3.3. Đoạn mẫu 3 – Những đoạn văn ngắn về an toàn giao thông hay ấn tượng đạt điểm cao nhất:

Khi xã hội phát triển, số lượng phương tiện tham gia giao thông ngày càng nhiều. An toàn giao thông ngày càng được quan tâm hơn. Một thực tế đáng buồn là nhiều người chưa có ý thức chấp hành nghiêm luật giao thông, trong số đó có học sinh. Các hành vi vi phạm luật giao thông dễ thấy nhất là: người điều khiển xe đạp, xe máy không đội mũ bảo hiểm; vượt đèn đỏ, phóng nhanh vượt ẩu, chở hàng cồng kềnh… Những hành vi này đã để lại hậu quả vô cùng nghiêm trọng không chỉ về tài sản mà còn cả tính mạng. Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là do ý thức của mỗi người. Đồng thời, hệ thống pháp luật vẫn chưa hoàn thiện. Vì vậy, mỗi gia đình, nhà trường cần giáo dục con em, học sinh ý thức hơn khi tham gia giao thông. Đối với lực lượng Cảnh sát bảo vệ trật tự, cần xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật để răn đe, giáo dục. Còn tôi, tôi sẽ luôn ý thức rằng mình cần nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông. Chỉ có giữ gìn an toàn giao thông mới xây dựng được cuộc sống tốt đẹp, văn minh. Chỉ khi mỗi người chúng ta có ý thức hơn về an toàn giao thông, biết tự ý thức về tính nguy hiểm khi vi phạm các luật lệ giao thông thì mới có thể sửa đổi và tạo nên văn hóa giao thông văn minh.

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.