Văn học

Viết đoạn văn nói lên niềm vui của em khi nhận điểm tốt – Thủ thuật

Trong bài viết này pgdgiolinh.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Viet doan van noi len niem vui cua em khi nhan diem tot dành cho bạn

Đề bài: Viết đoạn văn nói lên niềm vui của em khi nhận điểm tốt

viet doan van noi len niem vui cua em khi nhan diem tot

I. Dàn ý Viết đoạn văn nói lên niềm vui của em khi nhận điểm tốt

– Em đạt điểm tốt môn gì? Điểm số là bao nhiêu?- Niềm vui của em như thế nào ?+ Vui sướng, hạnh phúc và tự hào khi nhìn vào điểm 10 đỏ chói+ Thấy được ánh mắt tự hào của cha mẹ dành cho mình+ Muốn được chạy về nhà để khoe với bố mẹ- Vì sao em lại vui mừng khi đạt điểm tốt ?+ Bởi vì đó là công sức học tập bỏ ra+ Khi được điểm tốt, cha mẹ sẽ khen ngợi và tự hào- Sau này, em sẽ cố gắng học tập hơn để cha mẹ được vui lòng

II. Bài văn mẫu Viết đoạn văn nói lên niềm vui của em khi nhận điểm tốt

1. Đoạn mẫu số 1:

Cuộc sống xung quanh ta luôn có rất nhiều niềm vui. Nhưng đối với học sinh chúng em, có lẽ vui nhất là có được điểm tốt trong học tập. Đối với em, mỗi lần đạt điểm tốt, em đều vô cùng hạnh phúc và vui sướng. Như trong một lần kiểm tra môn Toán, đề bài ra khá khó nhưng nhờ cố gắng học tập, luyện tập mà em đã đạt điểm 10. Cầm bài kiểm tra trên tay mà trong lòng em cảm thấy thật vui sướng, chỉ muốn chạy thật nhanh về nhà khoe với mẹ. Em còn như thấy được ánh mắt vui cười đầy tự hào của mẹ nữa. Cả lớp chỉ có một vài bạn đạt điểm giống em, thế nên em cảm thấy một chút tự hào về sự cố gắng của bản thân mình. Bạn Lan bên cạnh chúc mừng em đạt điểm tốt. Em thực sự rất vui mừng và tự hứa sẽ học tập cố gắng hơn nữa. Em hi vọng rằng sau này sẽ còn nhiều lần đạt điểm tốt hơn nữa để cha mẹ em luôn cảm thấy tự hào về cô con gái bé bỏng của mình.

Xem thêm:  Tấm Cám - tác giả, nội dung, bố cục, tóm tắt, dàn ý - Haylamdo

2. Đoạn mẫu số 2:

Hôm nay là ngày trả bài kiểm tra môn Tiếng Việt lần trước. Cảm giác của em thật hồi hộp, lo lắng không biết hôm nay mình sẽ đạt điểm số như thế nào. Cô giáo chủ nhiệm bước vào lớp rồi chia bài kiểm tra cho lớp trưởng đi phát cho từng bạn. Đến lượt em, khi lớp trưởng đưa bài tới, trên khung điểm của bài kiểm tra là con số 9 đỏ chói. Ôi thật hạnh phúc biết chừng nào! Em chỉ muốn nhảy lên thật cao vì vui sướng. Đây đã là điểm 9 thứ mười môn Tiếng Việt em đạt trong học kỳ này rồi. Em chỉ muốn được chạy thật nhanh về để khoe bố mẹ vì chắc chắn bố mẹ sẽ vui và tự hào về em nhiều lắm. Em hi vọng rằng em sẽ ngày càng đạt nhiều điểm tốt hơn nữa để bố mẹ có thể thêm tự hào về em.

3. Đoạn mẫu số 3:

Em là một trong số những bạn học không tốt lắm môn Toán trong lớp. Những bài kiểm tra trước, em thường chỉ đạt điểm bảy hoặc tám, mặc dù em đã cố gắng hết sức. Nhưng bài kiểm tra lần này, em đã cố gắng luyện tập hết sức chăm chỉ. Hôm nay là ngày trả bài kiểm tra nên em vô cùng hồi hộp. Cô giáo bước vào lớp, đưa tập kiểm tra cho lớp trưởng để phát cho các bạn. Đến lượt em, khi nhìn vào khung điểm, ôi là con 10 đỏ chói. Tim em đập thình thịch lên vì hạnh phúc. Ôi thật sung sướng biết chừng nào ! Lòng bồn chồn, xốn xang, em chỉ muốn chạy thật nhanh về nhà để khoe với mẹ, chắc hẳn mẹ em sẽ vui và tự hào về em lắm. Sau điểm 10 này, em hứa sẽ luôn cố gắng để đạt điểm tốt trong học tập để bố mẹ luôn được tự hào về em như hôm nay.

Xem thêm:  Viết đoạn văn 5-7 câu về tình yêu thương trong cuộc sống

4. Đoạn mẫu số 4:

Em rất yêu thích những tiết tập làm văn trên lớp. Thế nhưng, mỗi khi có bài kiểm tra về môn Tiếng Việt, em đều vô cùng hồi hộp, ngóng chờ kết quả bài thi của mình. Hôm nay cũng vậy, hôm nay là ngày cô giáo trả bài kiểm tra tập làm văn tả cảnh sum họp gia đình cho chúng em. Lòng em vô cùng hồi hộp, không biết bài văn của mình được bao nhiêu điểm. Nhìn lớp trưởng lần lượt phát hết bài kiểm tra cho các bạn khác trong lớp mà em không khỏi lo lắng. Cuối cùng, tờ giấy kiểm tra đã nằm trên tay em, trên khung điểm là con số chín đỏ chói. Cầm thành quả của mình trên tay mà em chỉ muốn nhảy lên vì vui sướng. Đây là điểm chín đầu tiên môn tập làm văn mà em đạt từ đầu kỳ tới nay. Thật hạnh phúc biết bao! Sau đó, cô giáo còn khen ngợi thành tích của em trước tập thể lớp, các bạn vỗ tay thật to để chúc mừng em. Còn em thì vừa ngại ngùng vừa vô cùng vui sướng, em chỉ muốn chạy về nhà thật nhanh để khoe với mẹ về điểm chín này. Chắc chắn, mẹ em sẽ hài lòng và tự hào về em lắm! Cầm điểm tốt trên tay, em thầm tự hứa với bản thân mình và bố mẹ sẽ cố gắng học tập thật tốt hơn nữa để không phụ công chăm lo mà bố mẹ dành cho em!

Xem thêm:  Soạn bài Tổng kết về ngữ pháp (trang 130) - SGK Ngữ Văn 9 Tập 2

https://thuthuat.taimienphi.vn/viet-doan-van-noi-len-niem-vui-cua-em-khi-nhan-diem-tot-53767n.aspx Viết đoạn văn là đề bài xuất hiện khá phổ biến trong các bài tập làm văn lớp 4 nhằm rèn luyện kĩ năng viết của các em học sinh, bên cạnh bài Viết đoạn văn nói lên niềm vui của em khi nhận điểm tốt, các em có thể tham khảo thêm một số Bài văn hay lớp 4 khác như: Đoạn văn tả về quê hương em, Viết đoạn văn ngắn tả lá bàng, Viết một đoạn văn ngắn tả về bà ngoại, Viết một đoạn văn ngắn tả về biển.

Đánh Giá Bài Viết

Kevin Nguyễn

Kevin Nguyễn là người chịu trách nhiệm nội dung tại Website https://pgdgiolinhqt.edu.vn/. Anh tốt nghiệp đại học Harvard với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button
33win.wtf/
33win0.net
33bet0.com
sv888-vn.com