Định nghĩa

Van Helsing là ai? Bật mí bí mật Van Helsing chưa ai biết

Trong bài viết này pgdgiolinh.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Van helsing là ai dành cho bạn

Van Helsing là ai, nguồn gốc Van Helsing là gì, sức mạnh Van Helsing là gì, Đông Đô chia sẻ bí mật Van Helsing chưa ai biết.

Van Helsing là ai?

Van Helsing là Thợ săn quái vật siêu nhiên nổi tiếng thường được miêu tả trong truyền hình và điện ảnh. Lần đầu tiên thế giới biết đến nhân vật này là trong cuốn tiểu thuyết kinh dị gothic năm 1897 Dracula. Tên của Van Helsing là Giáo sư Abraham Van Helsing là kẻ thù đáng sợ của Dracula. Trong những năm qua, câu chuyện về Van Helsing đã được điều chỉnh và thay đổi để thu hút khán giả trên màn ảnh.

Van Helsing (2004) được coi là một sự tôn kính đối với các bộ phim Kinh dị của Universal trong những năm 1930 và 1940, những bộ phim giới thiệu những quái vật kinh dị cổ điển và nhiều bộ phim đã xuất hiện.

Gabriel Van Helsing là phiên bản được tưởng tượng lại của Abraham Van Helsing trong bộ phim hành động cùng tên năm 2004.

Xem thêm:  Đa tình là gì? Dấu hiệu nhận biết những người đa tình?

Gabriel Van Helsing là nhân vật chính và nhân vật chính của Van Helsing: The London Assignment và Van Helsing . Anh ta là một thợ săn quái vật dưới trướng của Vatican.

Người hâm mộ đã thấy các phiên bản khác nhau của Van Helsing xuất hiện trong nhiều năm cùng với kẻ thù không đội trời chung của anh ta. Chúng bao gồm những vai chân thực về nhân vật văn học gốc, những vai hành động đậm chất hành động, hoặc thậm chí là hậu duệ của nhân vật đã tạo nên những câu chuyện nổi tiếng của riêng họ. Sau đây, chúng ta cùng khám phá những phiên bản hay nhất của Van Helsing đã xuất hiện trên phim ảnh và truyền hình trong nhiều thập kỷ.

Những phiên bản hay nhất của Van Helsing

Edward Van Sloan trong Universal’s Dracula

Bela Lugosi đóng vai chính Dracula của Universal Pictures vào năm 1931 cùng với Edward Van Sloan, trong một trong những phiên bản điện ảnh đầu tiên của câu chuyện về Bram Stoker. Sloan sẽ đóng lại vai Van Helsing trong Con gái của Dracula năm 1936, mặc dù tên của ông đã được thay đổi một chút thành Von Helsing, Đông Đô chia sẻ.

Sloan lần đầu tiên thể hiện vai Van Helsing trong chương trình lưu diễn trên sân khấu của Dracula trước khi tham gia bộ phim chuyển thể. Anh tiếp tục đóng các nhân vật kiểu thợ săn quái vật khác trong Frankenstein và The Mummy của Universal.

Xem thêm:  FYP trên TikTok là gì? Cách dùng FYP để video lên xu hướng

Anthony Hopkins trong Bram Stoker’s Dracula

Francis Ford Coppola đã đạo diễn bản chuyển thể năm 1992 của tác phẩm kinh điển văn học. Phiên bản này có sự tham gia của Gary Oldman trong vai ma cà rồng chính thức, cùng với dàn diễn viên toàn sao bao gồm Sir Anthony Hopkins trong vai Giáo sư Abraham Van Helsing.

Hopkins cung cấp một hiệu suất năng động như một Van Helsing hơi thiếu kinh nghiệm, nhưng có kiến ​​thức. Anh ta dẫn đầu thành công cuộc tấn công cuối cùng chống lại Dracula, sau khi anh ta ăn và quyến rũ Mina Harker trẻ tuổi.

Hugh Jackman trong vai kẻ mất trí nhớ Gabriel Van Helsing

Van Helsing năm 2004 giới thiệu Hugh Jackman là một thợ săn quái vật mất trí nhớ tên là Gabriel Van Helsing. Làm việc cho Nhà thờ Công giáo, anh ta phải đối mặt với những mối đe dọa siêu nhiên trong khi khám phá lịch sử bị lãng quên của chính mình.

Bộ phim hành động siêu nhiên này có sự cạnh tranh lâu đời giữa Dracula và Van Helsing đồng thời giới thiệu những quái vật khác, như Frankenstein và người sói. Van Helsing đã sử dụng vũ khí được tạo ra đặc biệt của mình để chiến đấu với cái ác trong nỗ lực tung ra một loạt phim mới, điều đáng buồn là không bao giờ được phát triển thêm.

Sir Laurence Olivier trong Dracula năm 1978

Câu chuyện ma cà rồng kinh điển của Bram Stoker đã được làm lại cho Dracula năm 1978 để tăng cường chủ đề lãng mạn của cuốn tiểu thuyết. Điều này cuối cùng dẫn đến việc Mina Harker biến thành Mina Van Helsing, làm gia tăng xung đột giữa Dracula và Abraham Van Helsing của Sir Laurence Olivier.

Xem thêm:  Jun là gì? 1 jun bằng bao nhiêu calo, kwh? 1J= cal

Mina Van Helsing cũng đảm nhận vai trò ban đầu của Lucy là nạn nhân đầu tiên của Dracula. Điều này dẫn đến một cảnh mạnh mẽ chứng kiến ​​Van Helsing của Olivier buộc phải giết con gái xác sống của mình, trước khi chết trong trận chiến cuối cùng với Dracula của Frank Langella.

Peter Cushing trong vai Van Helsing của Hammer Horror

Hammer Horror đã giới thiệu hai trong số những phiên bản được coi là hay nhất của cả Dracula và Van Helsing, lần lượt do Christopher Lee và Peter Cushing thủ vai. Loạt phim này bắt đầu với Dracula năm 1958 .

Trong khi Dracula của Lee nổi bật nhờ vẻ ngoài trẻ hơn và sự dữ tợn được nâng cao, thì Van Helsing của Cushing cũng đang ở thời kỳ đỉnh cao của cuộc đời anh. Anh hoạt động như một thợ săn ma cà rồng tận tụy trong sáu bộ phim, mà đỉnh cao là The Legend of the 7 Golden Vampires năm 1974, Đông Đô chia sẻ.

Đánh Giá Bài Viết

Kevin Nguyễn

Kevin Nguyễn là người chịu trách nhiệm nội dung tại Website https://pgdgiolinhqt.edu.vn/. Anh tốt nghiệp đại học Harvard với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button
33win.wtf/
33win0.net
33bet0.com
sv888-vn.com