Vai trò của trồng trọt là gì? – Luật Hoàng Phi

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Vai trò của trồng trọt là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Câu hỏi:

Vai trò của trồng trọt là gì?

A. Cung cấp lương thực, thực phẩm cho con người.

B. Cung cấp thức ăn cho chăn nuôi và nguyên liệu cho công nghiệp.

C. Cung cấp nông sản để phục vụ kinh doanh trong nước và xuất khẩu.

D. Tất cả đáp án trên.

Đáp án đúng D.

Vai trò của trồng trọt là cung cấp lương thực, thực phẩm cho con người, cung cấp thức ăn cho chăn nuôi và nguyên liệu cho công nghiệp, cung cấp nông sản để phục vụ kinh doanh trong nước và xuất khẩu.

Giải thích nguyên nhân lựa chọn đáp án D:

Trồng trọt là hoạt động của con người nhằm tác động vào đất đai và giống cây trồng để tạo ra sản phẩm trồng trọt khác nhau.

– Nhiệm vụ của trồng trọt được xác định như sau:

+ Trồng cây rau, đậu, vừng, lạc,… làm thức ăn cho con người.

+ Sản xuất nhiều lúa, ngô, khoai, sắn để đảm bảo đủ ăn và dự trữ.

+ Trồng cây đặc sản như chè, cà phê, cao su, hồ tiêu để xuất khẩu.

+ Phát triển chăn nuôi lợn, gà, vịt, ngan,… để cung cấp thịt và trứng cho con người.

+ Trồng cây lấy gỗ cung cấp cho xây dựng và công nghiệp làm giấy.

Xem thêm:  Trợ từ là gì? Thán từ là gì? Phân loại, vai trò trong câu - Anh Ngữ AMA

+ Trồng cây mía cung cấp cho nhà máy đường, cây ăn quả cung cấp cho nhà máy sản xuất nước hoa quả.

– Thành tựu của ngành trồng trọt trong những năm gần đây, cụ thể:

+ Trồng trọt là một trong những lĩnh vực chủ chốt của ngành nông nghiệp. Giá trị sản xuất của ngành trồng trọt chiếm từ 64-68% giá trị sản xuất của toàn ngành nông nghiệp.

Năm 2021, thời tiết khá thuận lợi cho cây trồng sinh trưởng và phát triển, năng suất nên hầu hết các loại cây trồng đều đạt khá. Mặc dù, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh diễn biến phức tạp ảnh hưởng đến sản xuất, thu hoạch, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp nhưng lĩnh vực trồng trọt vẫn tăng trưởng ổn định.

– Cơ cấu cây trồng tiếp tục chuyển đổi từ diện tích cây trồng hàng năm không hiệu quả sang cây trồng khác cho giá trị kinh tế cao hơn như chuyển đổi diện tích trồng lúa bị hạn hán, nhiễm mặn hoặc kém hiệu quả sang trồng rau, màu, cây công nghiệp lâu năm và cây ăn quả tạo ra những sản phẩm có thị trường tiêu thụ cả trong và ngoài nước với giá trị thu được cao hơn trồng lúa.

Đối với từng loại cây, vừa cơ cấu lại diện tích vừa thay đổi giống cây trồng phù hợp cho năng suất cao và chất lượng sản phẩm tốt.

– Thời tiết khá thuận lợi cùng với sự quan tâm của Chính phủ và chỉ đạo chặt chẽ của các cấp, các ngành chuyên môn, sự chung sức vượt khó và sáng tạo của bà con nông dân trên cả nước nên năng suất phần lớn các cây trồng đạt khá so với năm trước, sản lượng sản phẩm trồng trọt đáp ứng đầy đủ nhu cầu trong nước và xuất khẩu.

Xem thêm:  Ngày 10/10 là ngày gì? Các sự kiện diễn ra vào ... - Baoquocte.vn

Năm 2021, tổng sản lượng lương thực có hạt đạt 48.31 triệu tấn tăng gần 1.000.000 triệu tấn so với năm trước.

Như vậy, Vai trò của trồng trọt là gì? Đã được chúng tôi cung cấp chi tiết trong bài viết phía trên. Chúng tôi mong rằng nội dung trong bài viết sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.